Trang phục của thành công

Toàn cầu hóa đã phát sinh nhiều vấn đề mà chúng ta cần nhận diện và giải quyết.

“Chúng ta có dám suy nghĩ và làm như các doanh nhân thành công trên thế giới từng nghĩ”

Trước khi bàn về chuyện doanh nhân Việt Nam là ai, cần làm gì để tồn tại và phát triển trong môi trường toàn cầu hóa, chúng ta hãy nhận diện một số vấn đề mới phát sinh do toàn cầu hóa mang lại.

Bản chất của "sự thay đổi" đã có thay đổi

 

Trước hết, biên giới kinh tế giữa các quốc gia đã được tháo gỡ sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO. Vấn đề này đã được đề cập rất nhiều trong thời gian gần đây.

Điều này có nghĩa, sự chuyển dịch tài nguyên giữa các quốc gia sẽ trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Kết quả là chất lượng của hầu hết các sản phẩm, dịch vụ sẽ được cải thiện. Giá cả cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi các chuẩn mực quốc tế.

Cạnh tranh ngay tại sân nhà sẽ khắc nghiệt hơn rất nhiều. Điều đó cũng có nghĩa là các Công ty Việt Nam không nên, đúng ra là không thể giữ nguyên cách kinh doanh kiểu cũ nếu muốn tồn tại trong môi trường kinh doanh có nhiều biến đổi.

Sự thay đổi này chắc chắn sẽ cộng hưởng và tăng tốc theo thời gian.

Ở bối cảnh như vậy, một trong những việc cơ bản nhất mà các doanh nhân Việt Nam cần làm ngay là phải thay đổi tư duy, thoát khỏi cách suy nghĩ và cách làm truyền thống.

Ví dụ, từ một Công ty chỉ xuất khẩu vào các thị trường quen thuộc, chúng ta phải nâng cấp thành Công ty quốc tế có khả năng phản ứng nhanh với các biến động của thế giới. Đặc biệt là phải có khả năng giao thương một cách hiệu quả với các quốc gia có nền văn hóa và hệ thống chính trị khác biệt với Việt Nam.

Thiết nghĩ, trong thé giới quản trị kinh doanh thời đại toàn cầu hóa, bản chất của sự "thay đói" đã có thay đổi! Thật vậy trước đây, sự thay đổi chỉ được hiểu như công cụ để đói phó, thực hiện một nhu cầu hay chiến lược cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Nay, sự thay đổi lại là năng lực thiết yếu để doanh nghiệp tồn tại.

Nói cách khác, các Công ty kinh doanh trong môi trường cạnh tranh khốc liệt của toàn cầu hóa phải xem việc "thay đổi" như một quá trình tiếp diễn liên tục.

Lúc ấy, những ý tưởng mới xuất hiện cũng có thể trở nên lỗi thời ngay sau khi áp dụng. Đây là xu thé mới của thế giới mà doanh nghiệp Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Để có một tư duy mới, đòi hỏi doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp phải có tầm nhìn xa, chiến lược mang tiêu chuẩn quốc tế. Có mấy doanh nghiệp Việt Nam dám mạnh dạn nhìn về tương lai với khởi đầu bằng những câu hỏi đại loại như. "Chúng ta cần làm gì để trở thành một Công ty hàng đầu thế giới?".

Dám nghĩ và dám làm

Trong sân chơi toàn cầu, các doanh nhân Việt Nam phải "dám suy nghĩ như các doanh nhân thành công trên thế giới từng nghĩ”.

Ai cũng biết làm nhà sản xuất hàng gia công lúc nào cũng ít lãi hơn so với nhà kinh doanh thương hiệu, bán dịch vụ. Vậy tại sao doanh nghiệp Việt Nam không mạnh dạn đi tìm cơ sở gia công tại các quốc gia có giá thành sản xuất rẻ hơn để kinh doanh tại Việt Nam hay thậm chí xuất khẩu?

Chắc chắn sẽ có người nói rằng chúng ta không nên san sẻ việc làm và lợi nhuận ra nước ngoài. Nhưng đã vào sân chơi lớn, chùng ta không thể không vận dụng sức mạnh và lợi thế của toàn cầu hóa.

Hơn nữa, nếu giá thành sản phẩm cao hơn phía đối thủ, làm sao doanh nghiệp có thể tồn tại được, nói chi đến phát triển.

Đây chỉ là ví dụ để diễn đạt tư duy "outsourcing" (thuê làm bên ngoài) mà các đồng nghiệp trên thế giới đã sử dụng quá quen thuộc.

Dám mơ ước lớn

Muốn ra biển lớn, chúng ta phải có suy nghĩ của người đi biển lớn. Chuyện làm hàng gia công có cái hay, cái dở. Vấn đề ở chỗ, nếu phù hợp với thế mạnh và tầm nhìn của doanh nghiệp thì vẫn tốt. Thiết nghĩ, một doanh nghiệp chuyên làm hàng gia công của Việt Nam cũng có thể mơ ước trở thành một doanh nghiệp hàng đầu thế giới về gia công.

Tầm nhìn như thế sẽ giúp toàn thể thành viên trong doanh nghiệp tự tin đi trong sân chơi cửa toàn cầu hóa. Điều này rất quan trọng vì tầm nhìn của lãnh đạo doanh nghiệp phải được sự ủng hộ và chia sẻ của các thành viên.

Ông Rajendra Spawar, sáng lập Tập đoàn công nghệ thông tin hùng mạnh NIIT của Ấn Độ, cho rằng một trong những bí quyết thành công của ông là dám mơ ước lớn, ước mơ lớn này luôn được chia sẻ với từng thành viên trong tập đoàn.

Linh động nghĩa tư duy, hướng phát triển

Leave A Comment...