Lập biểu đồ hoạt động cho doanh nghiệp – Giai đoạn 2

Từ năm thứ 2 đến năm thứ 5: Thời gian tập trung phát triển

Sau một năm đầu tiên khởi nghiệp, hãy xem lại bản kế hoạch kinh doanh mà bạn đã áp dụng từ khi mới bắt đầu. Lí do mà bạn phải đọc lại bản kế hoạch: đây chính là lúc cần thiết phải xem xét lại các mục tiêu hay tiến độ đã đề ra hoặc điều chỉnh nếu cần thiết. Việc rà soát lại bản kế hoạch kinh doanh cũng sẽ là cơ hội để nhìn lại các mục tiêu đã đạt được trong giai đoạn thứ nhất – dù thành công nhưng vẫn có khả năng thiếu sự kiểm soát chặt chẽ trong không khí cuồng nhiệt của những ngày đầu khởi nghiệp. Phải quyết tâm kiên định với những mục tiêu đó trong giai đoạn tiếp theo: Giai đoạn 2: từ năm thứ hai đến năm thứ năm.

 

Đây là thời điểm nghiêm túc bắt đầu thực hiện các quy trình xử lí và các thủ tục mà bạn đã triển khai trong năm trước. Mục tiêu cơ bản là làm sao cho mọi người phải vận động đầu óc để cho ra ý tưởng thực sự trên giấy mực. Khi viết ra các quy trình vận hành thành một cuốn sổ tay hướng dẫn, bạn cũng sẽ có dịp suy xét kỹ lưỡng từng yếu tố cấu thành của các nhiệm vụ chính yếu trong công ty. Có được hệ thống hoạt động điều độ là một lợi thế vô giá khi bạn lập kế hoạch cho giai đoạn tăng trưởng đầu tiên.

Khi bước vào giai đoạn phát triển đầu tiên như thế này, bạn sẽ phải tuyển dụng một số nhân viên hay nói cách khác là bắt đầu tăng thêm số người mới nhiều hơn trước. Đơn giản hóa quy trình này cho mọi nhân viên của bạn bằng cách viết rõ bảng mô tả công việc cho tất cả các vị trí cả mới lẫn cũ. Các bảng mô tả công việc càng được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng thì bạn sẽ càng tìm được đúng người thích hợp cho từng công việc và cũng sẽ giúp bạn có định hướng khi cần đào tạo thêm những kĩ năng cần thiết nào cho nhân sự mà bạn đã tuyển dụng.

Các quy trình bán hàng và  tiếp thị cũng đòi hỏi phải được chuẩn hóa. Cẩn thận xem xét hình60h ảnh bộ mặt của công ty – một trong những phương tiện tiếp cận khách hàng. Phải xây dựng quy định, điều lệ chặt chẽ đối với mọi thông báo, tranh ảnh quảng cáo cũng như mọi tài liệu quảng bá dùng để giới thiệu về bộ mặt của công ty. Xem xét mọi thứ, từ cách thức tiếp tân trả lời điện thoại cho đến chi tiết màu sắc trên chiếc xe tải chở hàng của công ty. Một thông điệp tiếp thị chuẩn mực là yếu tố mang tính quyết định tạo nên sự khác biệt giữa bạn với các đối thủ khác cũng như xây dựng nên hình tượng thương hiệu của công ty.

Đến một lúc, công ty của bạn có thể phát triển vượt quá tầm kiểm soát nếu vẫn tiếp tục với các phương pháp đã áp dụng thành công trong giai đoạn đầu. Đã đến lúc phải tìm một đội ngũ quản lí, có thể là người có khả năng bao quát, giám sát hết mọi công việc ca đêm cho đến người điều hành chủ chốt chịu trách nhiệm quán xuyến, đưa ra quyết định cho từng hoạt động hàng ngày. Dù thế nào đi nữa, bạn cũng sẽ phải phân công công việc, giao trách nhiệm, phân quyền cho một số vị trí, và đây là điều không mấy dễ dàng đối với các doanh nhân là người đã từng kí từng tờ chi phiếu, duyệt chi từng khoản chi phí. Hãy giảm tải bớt gánh nặng cho chính mình bằng cách tự rà soát lại những nhân sự nào có thể cộng tác tốt hợp ý bạn; soạn thảo bảng mô tả công việc thật chi tiết cho các nhân sự quản lí mà bạn tin tưởng.

Tiền tiết kiệm cá nhân, tiền của bạn bè, người thân trong gia đình đủ để bắt đầu một doanh nghiệp mới nhưng khi công ty của bạn đã phát triển, nó sẽ cần số vốn lớn hơn nhiều vượt quá giới hạn của những nguồn tài trợ ban đầu đó. Và điều tốt lành là giờ đây bạn đã có một thành tựu đáng kể, bạn đã trở nên có sức thu hút đối với các ngân hàng, các mạnh thường quân đầu tư và những nguồn tài chính khác.

Nếu bạn đã có thể vay mượn tiền của một người thân trong gia đình chỉ đơn giản bằng một cái bắt tay thì điều quan trọng bạn cần phải biết là nguồn vay từ các tổ chức tài chính vừa nêu trên lại đòi hỏi rất nhiều chứng từ. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho các nhu cầu trong tương lai gần bằng cách vận dụng các quy trình quản lí kế toán chặt chẽ. Chuẩn bị các báo cáo tài chính một cách đều đặn và chính xác, kể cả các chứng từ về thu nhập, lưu lượng tiền mặt, cân đối thu chi.

Hãy chuẩn bị tư tưởng rằng vấn đề quan trọng nhất mà các ngân hàng quan tâm là liệu họ có thể cảm thấy chắc chắn về khả năng trả nợ của bạn, còn các nhà đầu tư mạo hiểm khác thì sẵn sàng đánh bạc với khả năng rủi ro cao hơn để tìm cơ hội thu lãi tối thiểu 35% doanh thu hoặc liên doanh trong vòng 3 tới 5 năm. Một nguồn vốn khác cho các công ty trong giai đoạn này là các mạnh thường quân sẵn lòng cho bạn mượn vốn khi họ cảm thấy có động cơ khích lệ cùng với mong muốn duy nhất là giúp được một doanh nhân như bạn có thể tiến đến thành công.
                                                                                                                                

Leave A Comment...