Làm gì để vững vàng thăng tiến?

Có kế hoạch làm việc cụ thể, tận dụng sự giúp đỡ của mọi người là cách giúp bạn thành công trong sự nghiệp của mình

Thăng tiến là một trong những điều không thể thiếu đối với những người đã, từng đi làm việc. Một kế hoạch hoàn hảo cho tương lai sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu trong sự thăng tiến nghề nghiệp của mình sau này.

Sự ủng hộ của số đông

Ông Trần Thanh Sơn- giám đốc công ty tư nhân đóng tại KCN Sóng Thần- Bình Dương – kể lại kinh nghiệm thực tế: Năm 22 tuổi tốt nghiệp Đại học Kinh tế ngành quản trị kinh doanh, tôi đầu quân vào một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Ba năm đầu, tôi tận tâm làm việc với mong muốn chứng tỏ năng lực của mình vào sự phát triển của công ty.

 

Thời gian này, sự đóng góp của tôi được mọi người ghi nhận và sau 3 năm làm việc tôi được đề bạt làm trưởng phòng kinh doanh phụ trách khu vực Đông Nam Bộ. Vốn quen với việc kinh doanh nên từ khi nhận nhiệm vụ mới tôi chỉ quan tâm đến việc doanh thu mà quên rằng mình đang ở vai trò một người quản lý. Tôi tập trung vào công việc với niềm đam mê của dân làm kinh tế mà vô tình quên rằng đằng sau mình luôn thiếu sự hỗ trợ của đồng nghiệp, bạn bè. Dần dần, tôi không được mọi người trong phòng ủng hộ từ quan điểm đến công việc. Lo lắng không giữ vững vị trí trưởng phòng kinh doanh đã càng làm tôi xa rời mọi người. Đến một ngày, tôi được giám đốc gọi lên nhận quyết định thôi giữ chức trưởng phòng.

Theo các chuyên gia tư vấn nhân sự, trong công việc dù bất kỳ chuyện lớn hay nhỏ nhưng để thực hiện nó, ngoài năng lực bản thân, tinh thần đồng đội vẫn là yếu tố quyết định sự thành đạt của bạn. Bạn không thể tự nhận xét mình là người có năng lực nếu năng lực đó không được mọi người thừa nhận.

30 tuổi: Thời gian để nhìn lại

Để thăng tiến, điều quan trọng là bạn phải có cái nhìn thấu đáo mọi vấn đề. Và để đạt chuẩn thấu đáo ấy bạn phải là người có kinh nghiệm ít nhất từ 4-8 năm làm việc. Mọi người thường ví von: 3 năm đầu là thời điểm giúp bạn hội nhập với công việc, ba năm tiếp theo là thời gian để bạn phát huy nội lực bản thân, khẳng định mình với công việc ấy, những năm còn lại chính là lúc bạn “chăm sóc” sự nghiệp của mình. Ông Dương Xuân Giao- Giám đốc Công ty Tư vấn nguồn nhân lực NetViet – cho rằng: 30 tuổi là độ tuổi chín chắn nhất giúp bạn nhìn lại những gì mình đã và đang làm. Bởi thời điểm này, bạn thật sự chững chạc và đủ sức lực để thực hiện những hoài bão, những cơ hội thăng tiến sau này.

Lập kế hoạch dài hạn và xác định mục tiêu

Khi đã xác định được thời điểm để “chăm sóc” sự nghiệp của mình cũng là lúc bạn cần lên kế hoạch dài hạn để thực hiện mục tiêu ấy. Một kế hoạch hoàn hảo với những chi tiết cụ thể sẽ giúp bạn đi dần đến thành công hơn việc ngồi tưởng tượng ra mọi chuyện. Bà Châu Thị Bé- Giám đốc nhân sự Công ty Liên doanh Hoa Việt – cho biết: Mỗi chúng ta ai cũng muốn có nghề nghiệp ổn định để cuộc sống ngày càng phát triển, nhưng mức độ phát triển và sự ổn định ra sao đều tùy thuộc vào nguồn lực bạn đầu tư. Yếu tố khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mức độ thành công của bạn đó là sự gắn bó với tổ chức. Việc thay đổi liên tục chỗ làm đồng nghĩa với việc bạn đánh mất cơ hội thăng tiến. Văn hóa của mỗi tổ chức đều khác nhau, bạn cần có đủ thời gian để hòa nhập và bạn phải minh chứng qua thực tiễn để tổ chức nhận ra bạn là nhân viên có tiềm năng. Hãy biết giúp đỡ mọi người trước khi mọi người giúp mình là cách hiệu quả nhất giúp bạn đi đến thành công. Một chuyên viên tư vấn nhân sự cho rằng: Với những người thật sự có hoài bão làm những vị trí cao hơn sau này thì ngay trong công việc cần chứng minh được kế hoạch cụ thể để bạn thực hiện hoài bão, thời gian ra sao và bạn hiện đang ở giai đoạn nào. Nếu áp dụng hợp lý những phần này bạn đã thực hiện tốt việc chăm sóc sự nghiệp của mình.

Leave A Comment...