Thành công nhờ tập trung sâu thay vì phát triển rộng

Đứng trước vô vàn ý tưởng mới cho nhân viên đệ trình, người lãnh đạo cần nghiên cứu sâu tiến hành khảo sát thị trường để xác định vài ý tưởng có triển vọng nhất, rồi dồn nhân lực và tài nguyên vào thực hiện.

Hơn thế nữa, hiện tại, tiết kiệm chi phí là ưu tiên hàng đầu. Theo đuổi khoảng một chục phát kiến dĩ nhiên không tốn kém bằng việc thực hiện đồng thời cả trăm ý tưởng nhỏ lẻ khác nhau.

Trong danh sách 500 doanh nghiệp hàng đầu thế giới Fortune 500, thì chỉ có 80 đơn vị tự thân tăng doanh số 5% trong 10 năm. Họ là: GE, BMW, Nestlé, Samsung… Các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ tính toán thấy: lãi cổ phần của những công ty đó gấp đôi những công ty có tỷ lệ tự thân tăng trưởng thấp.

Thành công đó là nhờ vào việc phát triển sâu quy trình sản phẩm và cả mô hình kinh doanh của một vài ý tưởng chọn lọc. Ví dụ điển hình như khi trở thành CEO của Nestlé năm 1997, Peter Brabeck-Letmathe tập trung nâng cao hiệu quả điều hành doanh nghiệp. Chi phí cho nghiên cứu và phát triển tăng gấp đôi. Sản phẩm mới lần lượt ra đời, số lượng ít nhưng tính chất độc đáo. Nổi bật nhất là Nespresso.

Một ví dụ khác là năm 1994, GE thực hiện quy trình Imagination Breakthroughs vào hai lĩnh vực chính: kỹ thuật nano và năng lượng tái chế. Từ 2.000 ý tưởng đề xuất, chỉ thực hiện 80 phát kiến triển vọng nhất. GE gửi bảng thống kê tất cả ý tưởng cho dàn lãnh đạo, bao gồm cả CEO Jeffrey Immelt, để đánh giá tiềm năng và mức độ đầu tư cần thiết. Phân nửa ý tưởng được chọn thực hiện đề cập đến cách thức cải thiện phương thức sản xuất và phân phối những sản phẩm sẵn có.

Tương tự vậy, P&G tập trung phát triển khoảng 10 ý tưởng có tiềm năng nhất. Nestlé cũng cắt giảm số lượng ý tưởng được thực hiện xuống còn phân nửa. CEO hiện tại của công ty tính toán chi phí rồi đích thân theo sát tiến trình nghiên cứu và phát triển ý tưởng mới trong buổi họp định kỳ hằng tháng.

Để thành công và nâng cao năng lực cạnh tranh, doanh nghiệp cần tập trung phát triển ý tưởng mới, vượt qua những rào cản giới hạn, kích thích nhân viên hăng say cống hiến theo tinh thần doanh nhân… Khủng hoảng gây khó khăn, nhưng cũng góp phần phân chia người thắng – kẻ bại. Và lần này, người thắng là những doanh nghiệp tự thân tăng trưởng mạnh nhờ tập trung thực hiện sâu sát vài ý tưởng giàu tiềm năng.

nguồn: doanhnhansaigon.vn

Leave A Comment...