ẨM THỰC XANH – Đẳng cấp Doanh Nhân

D ân tộc nào trên trái đất cũng phải trải qua một thời lịch sử nghèo khó kéo dài. Nguồn lương thực từ thực vật đã ít ỏi, bấp bênh. Nguồn thực phẩm từ động vật càng hiếm hoi, trở thành nỗi thèm khát, ước ao thường xuyên của bao kiếp người. Thuở cơ hàn ấy, ngày giỗ ngày tết mới được ăn miếng thịt. Bữa ăn ấy được gọi trịnh trọng là ăn cỗ! Và tục ngữ dân gian mách bảo: Ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau! Được ăn cỗ phải mau mau đến ngồi mâm trước!

Cuộc sống thay đổi. Lao động sáng tạo làm ra của cải dồi dào. Chất lượng cuộc sống cao. Làm việc trở thành niềm vui sáng tạo. Ăn uống không phải chỉ để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn là niềm hứng thú khám phá, thưởng thức hương vị cuộc sống.

 

Khoa học kĩ thuật tham gia vào chăn nuôi làm cho nguồn thực phẩm từ động vật được tạo ra với qui mô công nghiệp, thời gian ngắn, sản phẩm nhiều. Bữa ăn thường ngày đã dư thừa thịt. Nhưng nguồn thực phẩm ấy không còn những phẩm chất quí gía như sản phẩm của tự nhiên ban đầu nữa !

Khoa học kĩ thuật cũng tham gia vào trồng trọt nhưng quá trình phân giải khoáng chất tạo ra màu xanh sự sống thì vẫn phải theo tự nhiên. Và nguồn thực phẩm từ màu xanh cây lá vẫn hiền hòa, tinh khiết, bao dung như thuở ban đầu, như bản chất vốn có của màu xanh.

 

Hiền hòa – Tinh khiết – Bao dung cũng là giá trị thẩm mĩ, là lí tưởng sống của Con người hiện đại đã làm chủ nguồn của cải dồi dào do lao động sáng tạo của họ tạo ra. Khám phá, thưởng thức hương vị cuộc sống trong ăn uống, Con người hiện đại tìm đến nguồn thực phẩm xanh Hiền hòa – Tinh khiết – Bao dung từ thực vật, tìm về cội nguồn sự sống, tìm đến nguồn thực phẩm quí giá của tự nhiên, một đẳng cấp cao, một giá trị đích thực của ẩm thực.

Đồng cảm, chia sẻ với nhu cầu đó của Con người hiện đại, nhóm Doanh nhân của CLB CEO 6 được sự hợp tác của những nghệ nhân ẩm thực giàu kinh nghiệm đã xây dựng nhà hàng NÀNG TẤM giới thiệu tinh hoa văn hóa ẩm thực dân gian từ nguồn thực phẩm thực vật với những món ăn vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

 

ẨM THỰC XANH – KHOẢNH KHẮC THANH THẢN TRONG NHỊP SỐNG HIỆN ĐẠI

 

Nhà hàng NÀNG TẤM: 384/40 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, Tp HCM. ĐT: 84 83 874

 

Leave A Comment...