Đã có thể sống chung với bão

 

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao. Ảnh: T.Thạnh

Tại hội thảo, các nhà quản lý và chuyên gia đã có những ý kiến sâu sắc, khẳng định tầm vóc của CEO Việt và sự kỳ vọng vào sự phát triển của đội ngũ này trong tương lai không xa. Báo NLĐ lược ghi một số ý kiến tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín:

Đây là sự kiện đặc biệt

Hoan nghênh sáng kiến Báo NLĐ và IDR tổ chức hội thảo này. Đây là sự kiện đặc biệt, là dịp để DN bàn thảo, chia sẻ, đúc rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao sức cạnh tranh. Theo tôi, CEO Việt không thua các quốc gia toàn cầu vì CEO Việt có mặt khắp thế giới. Tầm nhìn ngắn hạn, dài hạn là do cơ chế, có lẽ nên từ đúc kết khoa học cho khách quan, nhìn kỹ lại cơ chế chính sách từ đổi mới hiện nay chưa có cơ chế nào trói buộc tư duy sáng tạo của chúng ta, dĩ nhiên sẽ tiếp tục hoàn thiện chính sách. Tôi vui mừng khi các DN đặt vấn đề phát triển bền vững. Hội thảo sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho CEO và lãnh đạo DN, qua đó hoàn thiện hơn, thúc đẩy DN phát triển, TP sẽ hỗ trợ tối đa đào tạo nguồn nhân lực, nhằm có thêm nhiều người có tài, có đức, giúp DN thành công.

 

 

TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia cao cấp:

CEO Việt phải chuyên nghiệp hơn

Khi cơ chế của ta còn bất cập thì chưa nên trách CEO Việt có tầm nhìn ngắn. Không có DN nào của VN nằm trong 1.000 DN lớn của thế giới và của châu Á – Thái Bình Dương; không có DN nào của VN có tên trong 1.000 thương hiệu mạnh toàn cầu, bởi thời gian hội nhập chúng ta còn ngắn, khả năng tích tuệ của ta còn hạn chế. Không tự ti nhưng chúng ta phải biết mình đứng ở đâu, biết chúng ta cạnh tranh đối tác như thế nào. Theo tôi, hành trang CEO hôm nay cần có trước hết là phải chuyên nghiệp hơn. DN nhỏ lên lớn là bước nhảy về chất lượng cách quản lý, thông tin phải khác hẳn, liêm chính, minh bạch để thu hút. Phải thực sự học một cách nghiêm túc, có người lười học, người chăm học và chăm học là có tương lai. Hai là, đổi mới tư duy, ai thắng ai sang hai bên cùng thắng, gắn lợi ích khách hàng, đối tác. Phải biết chia sẻ lợi ích, chấp nhận công khai minh bạch, duy trì chữ tín bằng sòng phẳng, trung thực để hợp tác cùng phát triển. Ba là, CEO cần có đức tính ưu việt hơn người, đó là sự trung thực, biết chia sẻ ý kiến và tôn trọng mọi người. Đối xử với người tài không chỉ là đối xử đúng bằng tiền bạc mà cần không gian cho họ phát triển và cần sự tôn trọng, nếu không có không gian đó thì họ ra đi. Ta phải đủ can đảm nhìn sự thật trong lời chê và tỉnh táo lời khen. Đừng tự huyễn hoặc mà phải hiểu khuyết tật của mình. Cuối cùng là đừng nghĩ mọi việc dễ dàng, cạnh tranh rất khắc nghiệt. CEO thắng không kiêu bại không nản….

GS-TS Hồ Đức Hùng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển, Trường Đại học kinh tế TPHCM:

Tận dụng tốt nhất những cơ hội để học

Suy cho cùng, chìa khóa của một CEO lãnh đạo có hiệu quả chính là khả năng làm chủ những kỹ năng quan trọng, từ việc triển khai và quản lý các quá trình hoạt động đến việc truyền cảm hứng để người khác vươn đến sự hoàn hảo. Riêng CEO Việt bước đầu hình thành trong điều kiện đất nước đang trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường đầy đủ và đặc biệt trong điều kiện VN gia nhập WTO. Một đội ngũ CEO mới mẻ, không nhiều kinh nghiệm thương trường, thiếu kiến thức và kỹ năng quản lý kinh doanh căn bản, làm thế nào để trong thời gian ngắn theo phương châm “đi tắt đón đầu”, là những vấn đề cần giải đáp. CEO Việt phải biết cách tận dụng tốt nhất những cơ hội để học cách lãnh đạo, dù bằng cách quan sát người khác hay thông qua đào tạo chính thức hoặc nghiên cứu cẩn thận kinh nghiệm thành công lẫn thất bại của các CEO trong khu vực và trên thế giới. Ít nhất, cũng giúp cho CEO việt có được cơ sở để bổ sung, hoàn chỉnh những kỹ năng, ra quyết định thiết yếu của mình và giúp CEO Việt vận dụng vào môi trường VN, phù hợp với nhiều tình huống khác nhau.

Bà Tạ Thị Ngọc Thảo, Giám đốc Công ty TNHH T.T.N.T:

Người ta không thể bẻ được bó đũa

DN Việt những năm qua đã đóng góp đồng vốn, chất xám và sự dấn thân, cả vui buồn và nỗi lo hòa chung trong vui buồn và nỗi lo của dân tộc, cộng đồng. Bên cạnh những đóng góp lớn thì còn đó những nỗi lo như sản xuất kinh doanh làm ảnh hưởng môi trường, đạo đức kinh doanh đi xuống, làm cho giới DN day dứt. Chính cộng đồng tạo thị trường, tiêu thụ sản phẩm và sử dụng dịch vụ chúng ta, cho chúng ta đồng vốn, đồng lời; hậu thuẫn chúng ta, trao tặng và giao trọng trách cho chúng ta góp phần làm hưng thịnh nước nhà.

Người ta chỉ có thể bẻ đũa từng chiếc chứ không bẻ được cả bó. DN Việt phải gắn bó lại, có ý thức bù đắp thiên nhiên, gắn làm giàu của mình với đất nước, cộng đồng. Một năm qua cạnh tranh toàn cầu, DN Việt Nam đã có thể sống chung với bão, nhờ bão mà cứng cáp, trưởng thành hơn.

Bà Nguyễn Thị Ngân Hà, Phó giám đốc Trung tâm Thương mại Sài Gòn- Công ty Lương thực TPHCM:

Dịp để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm

Khi biết Báo NLĐ tổ chức chương trình CEO Việt trong thế giới phẳng, công ty tôi đăng ký tham dự đến 4 người. Đất nước ta đang phát triển, cuộc sống còn nhiều khó khăn, do đó từng DN, từng CEO phải tự học tập, nâng cao trình độ để khẳng định vai trò, vị trí của mình đối với nền kinh tế đất nước. Tôi cho rằng những buổi hội thảo như thế này rất cần thiết. Đây là dịp để các CEO gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Riêng bản thân tôi cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm, nắm bắt được nhiều vấn đề rất hay.

 

Bà Nguyễn Lưu Phương Khanh, Nhân viên Phòng kinh doanh Công ty Phát triển nhà quận 2:

Cơ hội quý để bổ sung kiến thức

Từ thực tế quanh mình, tôi đồng tình với ý kiến của một đại biểu, rằng vẫn còn một phần lớn CEO Việt lười tiếp thu kiến thức mới liên quan đến công việc của mình. Vì đam mê của bản thân và… một số lý do cá nhân, dù công việc hiện tại không liên quan đến công tác quản lý, tôi vẫn cố dành thời gian để theo học một khóa đào tạo dài hạn về CEO, bởi tôi biết kiến thức lẫn kỹ năng của một CEO không bao giờ thừa đối với những ai yêu thích công việc kinh doanh và có khát vọng trở thành một nhà quản lý. Trong lớp CEO tôi đang theo học, có không ít học viên cũng là dân ngoại đạo như tôi, biết mình cần gì và phải làm gì để đi đến đích. Vì vậy, họ tự bỏ tiền túi ra học. Thật may, buổi hội thảo như một cơ hội quý để chúng tôi tiếp nhận trực tiếp kinh nghiệm của khá nhiều CEO Việt hàng đầu hiện nay, bổ sung những lỗ hổng kiến thức về nghề CEO.

Ông Đinh Văn Hải, Phó Giám đốc Công ty TNHH In bao bì Hoàng Hiển:

Học được nhiều điều bổ ích

Tôi trình độ tốt nghiệp 12, đi bộ đội xuất ngũ rồi ra làm kinh doanh, quản lý theo kiểu gia đình nên rất còn bỡ ngỡ trên nhiều lĩnh vực. Nhưng với kinh nghiệm thì chưa đủ trong môi trường hội nhập mới. Với hơn 300 DN kinh doanh-sản xuất in bao bì hiện có trên địa bàn TPHCM cộng thêm hàng loạt công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, sắp tới DN ngành in ít nhiều chịu sự cạnh tranh nhất định. Đã theo học được khóa quản lý về CEO nhưng ở hội thảo này (lần đầu tham gia), tôi rút ra nhiều điều bổ ích. Mục tiêu sắp tới, chúng tôi thay đổi phương thức kinh doanh nên vận dụng kiến thức về CEO, CFO là chọn lựa ưu tiên cho người lãnh đạo như tôi.

 

 

Những cái yếu của CEO Việt

Theo TS Nguyễn Hữu Lam, giảng viên Trường ĐH Kinh tế: Đã chấp nhận cuộc chơi thì phải đạt chuẩn mực cao nhất mới bảo đảm cuộc chơi toàn diện, khi toàn cầu hóa chúng ta đi xa nhưng điểm thú vị của quá trình vươn xa lại là đi ngược vào bên trong của mình, tìm hiểu, khám phá lại công ty, dân tộc, đất nước mình, khám phá lại chính mình. Tầm nhìn là quan trọng, song kỹ năng về tầm nhìn còn rất yếu và tầm nhìn hiện đại không phải dạy cho người khác mà là tập hợp khát vọng ước mơ của người trên con thuyền, thì chúng ta còn thiếu. Cái thiếu nữa là thiếu tính chuyên nghiệp. Do không rõ mình là ai, đi đâu, nên có tâm lý chạy theo thời, lúc chạy theo ISO, lúc chạy theo thương hiệu. Ba là, DN VN hành xử và suy nghĩ ngắn hạn, tâm lý phương Đông thường sợ rủi ro, xu hướng nhà quản lý là ngắn hạn và tròn trách nhiệm.

Còn theo TS Tạ Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc Công ty SGN Logistics Vietnam, CEO Việt có những hạn chế về lợi thế cạnh tranh so với DN nước ngoài vì họ có vốn lớn; vì trình độ học vấn CEO nước ta còn thấp; vì CEO Việt thiếu sự liên kết; do thu nhập CEO Việt thấp và luật pháp VN chưa hoàn thiện tạo ra yếu kém trong hoạt động điều hành của CEO.

B.P ghi

M.X – P.Trang – H.Đào – Ng.Thạnh ghi

Leave A Comment...