Cha đẻ của ‘Những người khổng lồ bé nhỏ’ đến VN

Ông Bo. Burlingham. Ảnh: tompeter

"Chế độ đãi ngộ nhân viên tốt, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp – doanh nghiệp nào hội tụ hai yếu tố này coi như đã nắm chắc được phần thắng", Bo. Burlingham – Biên tập viên Tạp chí Thương mại Inc (Mỹ), tác giả nhiều cuốn sách viết kinh tế nổi tiếng thế giới chia sẻ kinh nghiệm.

Lần đầu tiên đặt chân đến VN theo lời mời của Công ty Alpha Book, Bo. Burlingham có cuộc trao đổi với VnExpress.  

– Đặt chân đến nhiều nước trên thế giới, mỗi chuyến đi ấy ông đã ghi nhận được những gì?

Quá trình học đại học và thời gian hàng chục năm làm biên tập viên của Tạp chí Thương mại Inc, cũng như cộng tác cho các báo khác như Esquire, Harper’s, Mother Jones, The Boston Globe… đã cho tôi nhiều kiến thức. Tôi cũng đã đi rất nhiều quốc gia trên thế giới như Đức, Pháp, Hà Lan, Brazil để tích góp kiến thức, phục vụ cho việc viết lách. Ở đâu, tôi cũng bắt gặp những “Người khổng lồ bé nhỏ” (các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng rất lớn mạnh). Họ đều rất am hiểu lĩnh vực kinh doanh của mình và họ chính là một trong những động lực phát triển của thế giới.

Thú thực nhiều người trong số họ cũng giống như tôi khi còn trẻ, nhìn kinh doanh như một hoạt động gì đó rất xấu. Nhưng khi trưởng thành, chúng tôi đều nhận ra kinh doanh chính là một hoạt động có thể khiến cho cuộc sống tốt hơn, xã hội tốt hơn.  

Để có được cuốn sách "Những người khổng lồ bé nhỏ", ông đã mất bao nhiêu thời gian?

Ngày 24/1/2008, Bo. Burlingham – tác giả của rất nhiều cuốn sách về quản trị kinh doanh bán chạy trên thế giới như The Great Game of Business, A Stake in the Outcome, Smalls Giants… trong đó cuốn Smalls Giants (Những người khổng lồ bé nhỏ) đã đến thăm VN.

Chiều ngày 24/1 Bo.Burlingham tham dự hội thảo về bí quyết xây dựng doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trường Đại học Ngoại thương do Công ty sách Alpha kết hợp với trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Sáng 25/1, ông cũng tham dự buổi hội thảo có nội dung tương tự do Hội doanh nghiệp trẻ VN tổ chức.

– Tôi đã bỏ ra một năm rưỡi để đi phỏng vấn hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của Mỹ. Quá trình vất vả đó đã giúp cho tôi phát hiện ra nhiều doanh nghiệp mà tôi tưởng là “Người khổng lồ bé nhỏ” nhưng thực sự lại không phải vậy.

Nhưng cũng từ thành công của rất nhiều “người khổng lồ bé nhỏ” thực sự, tôi đã đúc rút thành cuốn sách mà các bạn VN đã từng biết đến. Tôi tin là nó có thể giúp rất nhiều cho các bạn trong quá trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ của mình.

– Ngoài công việc viết sách, báo, ông tham gia các hoạt động kinh doanh như thế nào?

Trách nhiệm của một người đàn ông, một người chồng, một người cha đè nặng lên vai tôi sau khi tôi lập gia đình và vợ tôi mang bầu. Lúc đó tôi có hai hướng lựa chọn, một là sản xuất vợt bóng bàn, hai là theo nghề viết, biên tập. Tôi đã chọn hướng thứ hai và làm công việc ấy từ đó đến bây giờ.

Thực ra, khi đã học được tất cả các kinh nghiệm để xây dựng một “người khổng lồ bé nhỏ”. Lẽ ra tôi có thể từ bỏ công việc của một biên tập viên để xây dựng một “người khổng lồ bé nhỏ” – một công ty cho riêng mình, nhưng tôi đã không làm vậy. Tôi coi việc viết sách là một việc làm cao cả, và tôi vẫn muốn trung thành với công việc ấy để có thể giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở thành những người khổng lồ.  

– Vậy ông có những lời khuyên nào cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam?

Đầu tiên những người khởi xướng xây dựng doanh nghiệp phải thống nhất được đội ngũ nhân viên, hướng họ tới cùng một mục đích của doanh nghiệp. Tất cả họ đều cần phải biết mình cần phải làm gì để phát triển doanh nghiệp. Và dĩ nhiên, người chủ doanh nghiệp cũng cần phải làm việc cùng nhân viên vì mục tiêu phát triển ấy. Điều quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp là đội ngũ nhân viên, thứ nhì mới đến khách hàng. Có một chế độ đãi ngộ tốt, huy động được sức lực của nhân viên, chăm sóc tốt khách hàng, thì doanh nghiệp đó đã nắm chắc được phần lớn phần thắng trên thị trường.

Có doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ đã nghĩ ra cách là mọi nhân viên đều được phần thưởng nếu cả công ty đạt được kết quả kinh doanh theo kế hoạch. Kết quả là trong nhiều năm, các công ty này đều đạt được kết quả kinh doanh ngoài mong đợi. Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác thì áp dụng cách thức thưởng cho nhân viên của mình bằng cổ phiếu. Điều này cũng mang đến sự tăng trưởng vượt bậc cho họ.  

Doanh nghiệp cũng cần phải biết kinh doanh chính là một trò chơi, trong đó người chơi muốn thắng thì phải thỏa mãn 3 điều kiện. Thứ nhất là phải biết được luật chơi của nó. Thứ hai là nắm được mọi thông tin và theo dõi được cuộc chơi. Cuối cùng là phải đánh giá được những kết quả ấy ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào để có những quyết định, điều chỉnh cho phù hợp.

Với những người chuẩn bị bước vào lĩnh vực kinh doanh, nhất là các bạn trẻ, ông có những lời khuyên gì?

– Trung thành với ước mơ, con đường của mình. Khi ngã đừng thất vọng, bởi để thành công người ta phải thất bại nhiều và thất bại sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều bài học. Sự khác biệt duy nhất giữa những người không thành công và thành công là người thành công sẽ đầu hàng, còn người kia sẽ học được rất nhiều từ những thất bại đó để thành công. Cuối cùng, bạn phải biết kiên trì, đây cũng là yếu tố quan trọng nhất của một doanh nhân.

Hồng Anh thực hiện.Theo VnExpress

Leave A Comment...