Lần đầu tiên thực hành quản trị tri thức ở Việt Nam

Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham dự hội thảo về thực hành quản trị tri thức do các chuyên gia nước ngoài giảng dạy tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên khái niệm quản trị tri thức đang rất thịnh hành trên thế giới được giới thiệu ở Việt Nam.

Theo ông Chan Chun Kit, chuyên gia cao cấp người Malaysia về quản trị tri thức, những nhân tố tạo ra lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp không còn là đất đai, vốn tư bản hay công nghệ nữa, mà là "khả năng nắm giữ bao nhiêu tri thức và sử dụng nó hiệu quả thế nào". Cái mới mà thực hành quản trị tri thức đưa ra là sự cấu trúc hóa, cách tiếp cận tri thức và quan trọng hơn là ứng dụng tri thức vào thực tiễn.

Khái niệm quản trị tri thức đã có từ rất lâu nhưng để tổ chức thành một ngành khoa học ứng dụng và thực hành thì chỉ mới hơn 10 năm nay. Nhiều tập đoàn nổi tiếng trên thế giới cũng như các nước châu Á đã ứng dụng quản trị tri thức vào hoạt động kinh doanh và đạt được những thành công bất ngờ như Coca-Cola, IBM, Microsoft… Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm này còn rất mơ hồ và ít người biết đến.

Hội thảo do các chuyên gia Malaysia và Học viện JT Frank thực hiện, được tổ chức vào hai ngày 18-19/3 tại hội trường lớn công viên nước Hồ Tây, Hà Nội.

Chương trình do Tâm Việt Group phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tổ chức.

Nguyễn Hưng- Theo VnExpress

Leave A Comment...