Công Việc Của Chuyên Gia PR

Trong khi các trách nhiệm căn bản của chuyên gia PR gần như không thay đổi lắm trong các thập kỷ vừa qua, thì ngược lại yêu cầu về chuyên gia và cách chuyên gia thực hiện các nhiệm vụ của mình đã thay đổi và sẽ tiếp tục thay đồi.

Đã có nhiều kêu gọi về việc đào sâu và đa dạng về kiến thức trong ngành này đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trên phương diện toàn cầu. Có nhiều cách giải trình cho hoạt động PR và sự tổn thất lớn hơn nếu quản trị rủi ro và khủng hoảng truyền thông bị xử lý không hiệu quả. Đơn cử sẽ ít có sự tha thức cho hình thức quảng cáo thổi phồng Chuyên gia cần nhiều khả năng chỉ huy hơn về loạt công nghệ truyền thông và quan hệ báo chí bây giờ yêu cầu nhiều sự cảm thông cho chủ nghĩa đa văn hóa.

Nhưng một vài điều không thay đổi. Cựu chủ tịch PRSA Frank Wylie, cho biết “tất cả những người bắt đầu đều là go-fer”, và điều quan trọng là bạn không chỉ đi vì điều gì, mà bạn có thể mang về những gì có thể dùng.” Tầm quan trọng của vấn đề sống còn là kỹ năng báo chí, bao gồm kiến thức về kỹ thuật nghiên cứu. Những kỹ năng khác Wylie nhấn mạnh bao gồm tư duy (đầu tiên và quan trọng nhất), kỹ năng viết đủ thể loại, kỹ năng phát ngôn, kỹ năng thuyết phục, thấu hiểu và đánh giá báo chí, hiểu biết đồ họa và chụp ảnh, tôn trọng thời hạn và phát triển khả năng tiếp cận và xử lý các vấn đề PR trong cùng thời điểm.

Ba vai trò căn bản của PR

Cách mà chuyên gia PR áp dụng những kỹ năng đặc biệt của mình tùy thuộc vào vai trò mà họ đảm nhiệm trong tổ chức. Ba vai trò chính của những nhân viên PR nội bộ, nhân viên đại diện PR và chuyên gia PR độc lập có thể có chức năng như là tư vấn PR. Chúng ta sẽ xem xét những vai trò của từng người riêng biệt.

Nhân viên PR nội bộ – chuyên gia PR nội bộ là những nhân viên của các tổ chức thương mại hoặc phi lợi nhuận hoặc các bộ phận của chính phủ như cơ quan địa phương, bang và liên bang. Họ thực hiện những nhiệm vụ đặc biệt trong tổ chức của mình, nhưng họ chỉ thu được thu nhập như những nhân viên khác, và họ cùng chia sẻ những thông tin công ty. Yêu cầu đặc biệt của tổ chức thường quyết định đặc điểm công việc của từng nhân viên PR.

Vị trí của nhân viên với các tổ chức nhỏ thường bao gồm trách nhiệm về quan hệ đối ngoại. Trong trường hợp tổ chức phi lợi nhuận nhỏ, chuyên viên PR thường làm việc với những tình nguyện cung cấp chuyên môn cao của chuyên gia khác nhau hoặc làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ giới hạn hoặc hỗ trợ.

Các vị trí PR với các tổ chức lớn hơn có thể liên quan đến trách nhiệm cho tất cả những chức năng truyền thông khác liên quan đến PR, và trong một vài trường hợp đối với yếu tố con người (con người). Các tổ chức lớn thường thích mua các dịch vụ như nghiên cứu, nghe nhìn (mọi thứ từ băng đào tạo nhân viên đến băng ghi tin tức và thương mại) và có lẽ cả những báo cáo năm từ các nhà cung cấp phía ngoài. “Dịch vụ thuê ngoài” về dịch vụ PR đặc biệt đang ngày càng gia tăng khi công ty cắt giảm nhân viên nội bộ của mình.

(Theo PRVN Tổng hợp)

Leave A Comment...