Chọn tour nào đi chơi lễ?

Mùa kinh doanh tour lễ 30-4 đã bắt đầu. Giá tour rục rịch tăng thêm 10%-15% trên các đường tour nội địa, và từ 30-70 USD trên các đường tour ra nước ngoài. Muốn du lịch bằng máy bay bạn phải đặt chỗ sớm nếu không muốn phải hủy chuyến đi vì không có vé!

Đường tour nào đông nhất?

Theo các công ty du lịch, các tour biển Ninh Chữ, Phan Thiết, Nha Trang (bằng máy bay) vẫn là những đường tour chiếm ưu thế mùa lễ. Dường như người miền Nam có thói quen tranh thủ mấy ngày nghỉ tắm biển thư giãn, nên lễ nào các resort biển cũng tấp nập khách.Mọi năm chỉ các "thượng đế" tuổi trung niên mới chọn tour Côn Đảo song năm nay, Fiditour phải vất vả lắm mới giữ được vé máy bay Côn Đảo vì đường tour này bây giờ cũng hút cả khách 7X, 8X. Sau 33 năm hòa bình, Côn Đảo giờ là một hòn đảo du lịch có biển sạch và đẹp nhất VN.

Chỉ đến đây dong canô cao tốc hay du thuyền ra hòn, cảnh đẹp và hoang sơ đến nỗi bạn có thể làm… thơ, tha hồ lặn biển ngắm san hô, hay bơi lượn bên những chú rùa biển xinh xắn. Một bữa tiệc dã ngoại hải sản tươi vừa đánh bắt trên biển sẽ cho bạn những ấn tượng khó tìm thấy ở bất kỳ vùng biển nào khác. Giá tour lại khá mềm so với các đường tour máy bay khác: 2,94 triệu đồng/khách.

Tour ấn tượng

Lễ này, bạn hãy thử đưa gia đình làm một tour về miền Tây bằng tàu cao tốc. Đón khách từ TP.HCM, bạn sẽ có hơn một giờ ngắm cảnh sông nước từ TP.HCM hiện đại đến Cần Thơ miệt vườn. Từ đây, nhà tour Fiditour chào hàng chùm tour mở, bạn có thể đặt tour đi tiếp đến Vĩnh Long, Châu Đốc hay tận Rạch Giá, Phú Quốc.

Một chương trình khá hấp dẫn được chào hàng dịp lễ này, đó là tour “Ba giờ làm điền chủ”, du khách sẽ thử cảm giác làm “đại điền chủ” những năm 1920 qua các sinh hoạt trong nhà cổ Nam bộ, uống trà nóng, nghe vọng cổ từ máy hát đĩa quay tay trong khi các “tá điền” hầu quạt, thưởng thức cơm điền chủ, đi thăm điền cùng cai tổng… Hoặc làm một tour đến đất mũi Cà Mau, ngắm toàn cảnh cực Nam Tổ quốc, xem rừng ngập mặn, nơi hằng năm đất liền bồi biển hàng chục mét.

30-4 lại gợi những kỷ niệm giữa Trường Sơn huyền thoại, vì vậy các nhà tour có sáng kiến chào chùm tour “Đường Trường Sơn kết nối ba di sản”. Mất năm ngày cho hành trình về miền Trung, nhà tour đưa bạn đi qua cố đô Huế với sông Hương, kinh thành, lăng tẩm, chiều muộn ngắm hoàng hôn bên tiếng chuông chùa Thiên Mụ, từ đây tham quan đường Trường Sơn nối thẳng đến động Phong Nha.

Những ngày tiếp theo bạn sẽ khám phá Lăng Cô, hầm Hải Vân, thành phố Đà Nẵng ầm ào lễ hội, cao nguyên Bà Nà và phố cổ Hội An. Hành trình 30-4 còn đưa bạn thăm nghĩa trang Trường Sơn, vĩ tuyến 17, thánh địa La Vang, cầu Hiền Lương…

Phạm Thu (Theo Sài Gòn Giải Phóng)

Leave A Comment...