Không chỉ giỏi, mà còn có tấm lòng

Không phải ngay lập tức sự có mặt của CEO mới làm thay đổi được cục diện. Nhưng sự xuất hiện của vị CEO trẻ đã khiến cho không khí làm việc linh hoạt, sôi nổi hẳn lên. Lớp trẻ thì thích đề xuất, sáng kiến; người già thì bớt bảo thủ, ít xoi mói hơn.

 

“Trong lúc mọi người đua nhau khoe quần, áo, giày dép và tất cả những thứ mình mang theo có giá hàng trăm USD, gắn với những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới thì anh ta lại điềm nhiên giới thiệu với những người bạn Canada các sản phẩm “made in VN” từ đầu tới chân của mình: bộ veston và áo khoác Sanding, giày da Vina Giầy, cặp táp Miti. Cả nón len và găng tay cũng được mua ở một cửa hiệu góc ngã tư Cao Thắng – Điện Biên Phủ. Tôi chú ý đến anh ta và nhủ thầm, tay này được đây! Và quả đúng như vậy thật”. Ông P.X.H, chủ tịch hội đồng quản trị một công ty sản xuất hàng tiêu dùng có tiếng của TPHCM, kể về “nhân duyên” của mình với giám đốc điều hành (CEO) Nguyễn Trọng M. Sự hợp tác của họ đã bước sang năm thứ 6.

Có nghĩa, có tình

Lần đó, họ tháp tùng lãnh đạo TPHCM đi xúc tiến thương mại ở các nước Bắc Mỹ. Trong đoàn hầu hết là các quan chức và doanh nhân. M. là một trong số ít người không thuộc thành phần ấy. Anh ta là viên chức của một sở nọ. Ông P.X.H kể: “Sau lần chứng kiến anh ta “tiếp thị” các sản phẩm VN một cách đầy tự hào như thế, tôi không ngăn được mình làm quen rồi kết thân với anh ta. Tôi nghĩ, một người có lòng như thế, nếu có được, sẽ rất quý. Thế là tôi đem bổng lộc ra để “nhử”, không ngờ anh ta thẳng thừng từ chối với lý do đang tiến hành dang dở một công trình nghiên cứu cho sở. Và tôi kiên nhẫn chờ”.

Tuy “thảm đỏ trải ra không đón được người về” nhưng họ vẫn xem nhau như bạn bè. Cho đến khoảng tháng 8-2002, nhân sinh nhật mình, ông P.X.H tổ chức một bữa tiệc để thết đãi bạn bè trong giới làm ăn. Tiệc đang vui vẻ, ông sực nhớ đến M. và gọi điện thoại cho anh. Không ngờ, lúc ấy M. đang ở bệnh viện vì cha anh bị đột quỵ: “Gay go lắm anh à. Họ bảo đến sáng mai mới có thể can thiệp…”. Buông điện thoại, xin lỗi bạn bè, ông P.X.H tức tốc gọi cho một người quen là bác sĩ chuyên khoa tim mạch. Không đầy một giờ sau, ca phẫu thuật được tiến hành. “Cha tôi sống được là nhờ anh H. Sau lần đó, tôi chủ động bàn với anh ấy về việc cộng tác giữa hai bên”- anh M. kể.

Năng lực đi cùng tâm huyết

Để có thể thuyết phục được hội đồng quản trị chấp nhận M. vào vị trí CEO, ông P.X.H không chỉ “uốn 3 tấc lưỡi” mà còn phải lấy uy tín cá nhân để bảo lãnh. “Thêm một yếu tố thuận lợi khác là lúc ấy tình hình làm ăn của công ty không được khả quan, mọi người cũng muốn có sự thay đổi. Nhân cơ hội này, tôi đề nghị mời M. về”- ông P.X.H nhớ lại.

Đáp lại thịnh tình ấy, trong 3 tháng trời trước khi về công ty, M. đã xin nghỉ việc, dồn hết tâm sức điều tra, nghiên cứu, xây dựng kế hoạch phát triển công ty. Sau khi hoàn tất mọi thứ, anh đề nghị tổ chức một buổi “ra mắt” để trình bày kế hoạch của mình. “Hôm đó mọi người phản biện rất dữ dội nhưng cuối cùng, mọi chuyện đã trót lọt. 4/5 thành viên hội đồng quản trị ủng hộ kế hoạch. Còn lại một người, tuy không ủng hộ nhưng cũng bày tỏ mong muốn thấy kế hoạch thành công. Chính sự đồng lòng đó đã giúp tôi có sức mạnh, niềm tin để làm việc”.

Không phải ngay lập tức sự có mặt của CEO mới làm thay đổi được cục diện. Nhưng sự xuất hiện của vị CEO trẻ đã khiến cho không khí làm việc linh hoạt, sôi nổi hẳn lên. Lớp trẻ thì thích đề xuất, sáng kiến; người già thì bớt bảo thủ, ít xoi mói hơn. “Điều quan trọng là chúng tôi có chung tiếng nói. M. áp dụng chính sách đi từ ngoài vào trong, tức là từ thị trường quay trở lại cơ cấu tổ chức, cơ cấu sản xuất và sản phẩm. Những sự thay đổi được tiến hành từ từ, không gây sốc và chắc chắn”.

Kết quả là, năm thứ nhất, lợi nhuận đã bù được khoản lỗ của năm trước. Từ năm thứ hai đến năm thứ năm, lợi nhuận bình quân tăng 30%. “Đầu năm nay, trước tình hình giá cả tăng cao, chi phí đầu vào cũng gia tăng, hội đồng quản trị đã quyết định cắt giảm lợi nhuận để tăng thu nhập cho công nhân. Có điều tôi không nghĩ đến là mới đây, M. đã chính thức đề nghị… giảm lương của mình để bớt gánh nặng cho công ty. Chỉ việc ấy thôi, cũng thấy chúng tôi đã không nhìn lầm người. Một CEO giỏi chưa đủ, còn cần phải có một tấm lòng như thế”- ông H. cảm kích.

Mời dự tọa đàm về nhân lực CEO

Trong khuôn khổ của diễn đàn “Trải thảm đỏ đón CEO”, Báo Người Lao Động phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển – Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức tọa đàm “Nhân lực CEO – Tầm nhìn doanh nghiệp (DN)”. Đây là dịp để chính những người trong cuộc – chủ DN và CEO – bàn luận các vấn đề mang tính cốt lõi, như: CEO cần thiết đối với DN VN như thế nào? Những điều cốt lõi DN cần ở CEO và CEO cần ở DN? Nên hay không nên giao tài sản của DN cho CEO? Làm thế nào để sử dụng CEO hiệu quả?… Đặc biệt, tọa đàm sẽ bàn đến vấn đề mang tính thời sự nhất hiện nay: CEO sẽ làm gì để giúp DN vượt qua khó khăn trước các tác động của hội nhập kinh tế toàn cầu với tình hình lạm phát gia tăng, kinh tế suy thoái như hiện nay?…

Tọa đàm diễn ra lúc 8 giờ ngày 26-4, tại hội trường Công ty TNHH SX-TM-XK Thiên Thanh, số 302 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 – TPHCM.

Trân trọng mời bạn đọc là chủ DN, lãnh đạo cấp cao DN và CEO đăng ký tham dự tọa đàm trước ngày 24-4, tại Báo Người Lao Động, 127 Võ Văn Tần, Q.3 – TPHCM; ĐT: 08.9306262 – 0918.257221 (gặp PV Duy Quốc); email: ctcd@nld.com.vn ; duyquoc@nld.com.vn .

– Ngoài ra, ngày 19-4, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm “Sử dụng CEO chuyên nghiệp”. Đây là một trong 4 chương trình trọng tâm trong năm 2008 của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, nhằm giúp các DN thành viên nắm bắt các thông tin hữu ích về quản trị nguồn nhân lực, điều hành DN.

Tọa đàm diễn ra từ 8 giờ – 11 giờ 30, thứ bảy, 19-4. Mời các đại biểu là chủ DN, giám đốc nhân sự, trưởng phòng nhân sự đăng ký dự tọa đàm, tại Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, số 4 Alexandre De Rhodes, Q.1- TPHCM; ĐT: 08.8273137-8273885 (gặp chị Phan Tuyết Mai, trưởng bộ phận hội viên); email: tuyetmai@ybahcm.com .

D.QUỐC

 

Bài tham gia diễn đàn xin gửi về Ban Chính trị – Công đoàn Báo Người Lao Động – 127 Võ Văn Tần, quận 3 – TPHCM; email: ctcd@nld.com.vn hoặc duyquoc@nld.com.vn, ĐT: 9.3062662 – 0918.257221 (anh Duy Quốc).

(MBA) TRỊNH HOÀNG MAI.Theo NLĐO

Leave A Comment...