Sếp nữ chia sẻ kinh nghiệm làm ăn

"Làm thế nào để trở thành một nữ Tổng Giám đốc điều hành (CEO) năng động" là chủ đề thảo luận chính tại một diễn đàn diễn ra sáng 7/7 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu.

Chia sẻ tại diễn đàn “Nữ tổng giám đốc điều hành: Cơ hội tại khu vực châu Á -Thái Bình Dương”, Giám đốc điều hành Microsoft tại Malayasia – Yasmin Mahmood – cho rằng không có một kỹ năng thần kỳ nào có thể giúp một CEO thành công trong kinh doanh ngoài việc tự tạo dựng năng lực tốt và thể hiện khả năng vốn có là có thể thực hiện hiệu quả nhiều việc cùng lúc.

Bà Yokako Uchinaga, Giám đốc điều hành của tập đoàn Berlitz International, thì nhấn mạnh các doanh nhân nữ ở Việt Nam cũng như trong khu vực cần có tầm nhìn chiến lược trong hoạt động kinh doanh để có thể đưa ra những quyết định kịp thời đặc biệt trong bối cảnh vấn đề hội nhập đang là mối quan tâm sâu sắc của cả thế giới.

Với tư cách là người đứng đầu một doanh nghiệp hiện sở hữu một chuỗi các siêu thị bán lẻ tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tranh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Co.op cho rằng, sự cạnh tranh sẽ khắc nghiệt hơn khi hội nhập, vì vậy, các nữ doanh nhân cần trang bị nhiều hơn kiến thức về công nghệ, ngoại ngữ, tìm hiểu xu hướng thị trường và luật pháp trong nước, quốc tế để hạn chế các tranh chấp thương mại.

Còn bà Suzette Mitchell, Giám đốc Quốc gia Quỹ Phát triển Phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam thì nhấn mạnh để tạo ra những CEO nữ trong tương lai thành công, Chính phủ cần tập trung ngay từ giai đoạn khởi nghiệp, đó là đào tạo các kỹ năng kinh doanh, khả năng tạo lập kế hoạch và tạo điều kiện để các doanh nhân nữ tiếp cận các nguồn vốn vay.

Khai mạc chiều 5/6, tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 18 với chủ đề “Phụ nữ và châu Á – động lực của nền kinh tế toàn cầu” đã thu hút sự tham gia của hơn 900 nữ doanh nhân, giáo sư, các nhà lãnh đạo Chính phủ từ hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, bà Irene Natividad, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu, cho rằng hội nghị là cơ hội để VN và các nước giao lưu văn hóa, cùng học hỏi giúp đỡ để cùng nhau phát triển và cũng là cơ hội thương mại để mọi người biết nhiều về những nhà lãnh đạo nữ.

(Theo TTXVN)

Leave A Comment...