Chứng Khoán VN Tăng Trưởng Tốt Nhất Thế Giới

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng tốt nhất trên thế giới trong tháng Tám sau khi các biện pháp thúc đẩy thị trường của chính phủ phát huy tác dụng.

172520.jpg

Những ngày giảm giá đã qua, chứng khoán VN đang hồi phục trở lại

Đây là một trong những nhận định lạc quan về chứng khoán Việt Nam được hãng thông tấn chuyên về tài chính lớn trên thế giới Bloomberg đưa ra trong bài viết cuối tháng Tám vừa qua.

Theo hãng này, Chỉ số VN-Index trong tháng Tám tăng 19,4% so với tháng Bảy, tỷ lệ tăng trong một tháng cao nhất kể từ tháng Một năm ngoái. Tổng số lượng cổ phiếu giao dịch trong tháng Tám ước tăng thêm 17% so với tháng trước đó.

Bloomberg dẫn lời ông Don Lam, Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital, nhận xét ba yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế là lạm phát, nhập siêu và ngoại tệ đều đang dần đi vào ổn định và đang có tác động tích cực đến tâm lý của nhà đầu tư.

Theo Giám đốc phân tích của Công ty chứng khoán Hoàng Gia Bùi Đức Thịnh, chỉ số tiêu dùng tháng Tám chỉ tăng 1,56%, thấp hơn mức dự đoán 2-3% của các chuyên gia trước đó.

Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Standard Chartered Plc cũng nhận định nhập siêu ở Việt Nam trong tháng Tám đã chuyển biến tốt, xóa tan lo ngại về một cuộc khủng hoảng tiền tệ trong nước.

Ông Thịnh cho rằng việc nới rộng biên độ giá giao dịch trên các thị trường chứng khoán TP HCM và Hà Nội đã “đẩy mạnh tính thanh khoản của thị trường”, còn theo Giám đốc Quỹ đầu tư Vinacapital Don Lam thì sự hồi phục mạnh của thị trường chứng khoán cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã rút tiền từ thị trường vàng và USD để đổ vào chứng khoán. 

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã tăng biên độ giao dịch của sàn giao dịch Thành phố Hồ Chí Minh từ ±3% lên ±5%, và của sàn Hà Nội từ ±4% lên ±7% kể từ trung tuần tháng Tám. Nhà nước đã giảm giá xăng xuống còn 17.000 đồng một lít và đây là lần giảm thứ hai trong tháng Tám.

(Theo TTXVN)

Leave A Comment...