Làm gì để nhanh giàu?

quan_tri_lam_gi_de_nhanh_giauCó rất nhiều lời khuyên hữu ích mà giản đơn được các chuyên gia đưa ra sẽ làm tăng tài khoản ngân hàng của bạn lên nhanh chóng. Sau đây là 10 bí quyết được chia ra theo các mục tiêu: kiếm nhiều tiền hơn, tiết kiệm hơn và đầu tư thông minh hơn.

Kiếm tiền nhiều hơn
Bí quyết 1. Yêu cầu tăng lương. Việc này không đơn giản, nó không dễ đề cập đến nhưng thỏa thuận lương với sếp có thể mang lại kết quả bất ngờ thì sao.

Bí quyết 2. Thăng chức hoặc đổi công tác. Tăng lương không được thì hãy để mắt đến các cơ hội thăng tiến. Bạn nên tìm kiếm cơ hội để được trả công xứng đáng với sự đóng góp của bạn cho công ty với vai trò mới hoặc tương tự. Đừng ngại thay đổi công việc khác nếu bạn cảm thấy mình có thể, và tất nhiên nơi đó có nhiều cơ hội cho bạn hơn

 

Bí quyết 3. Hãy hưởng đủ quyền lợi của bạn. Rất nhiều người không biết đến những phúc lợi mà mình có quyền được hưởng như: trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp nuôi con v.v…

Tiết kiệm nhiều hơn
Bí quyết 4. Tạo một ngân quỹ. Tạo quỹ rất có ích vì bạn sẽ biết được chắc chắn tiền của mình chảy về đâu và lập kế hoạch tiết kiệm hợp lý.

Bí quyết 5. Tiết kiệm chi tiêu hàng ngày. "góp gió thành bão". Chỉ mua những gì cần thiết, nhất là không được "vung tay quá trán". Khi shopping nên mang theo danh sách những đồ cần mua tránh những cơn mua sắm "bốc đồng". Hãy tham khảo trước giá cả và tất nhiên, đừng ngại trả giá nếu có thể

Bí quyết 6. Bỏ con săn sắt bắt con cá rô. Một cách khác để tiết kiệm được nhiều hơn là hãy nhận mức lương chính vừa phải và bạn có thể nhận thêm nhiều khoản phụ khác ngoài lương còn hơn là bạn nhận mức lương cố định cao nhưng không có khoản phụ nào khác.

Bí quyết 7. Giảm bớt các khoản nợ. Lãi cao sẽ "ăn lận" vào khoản mà bạn tiết kiệm được vì thế không có lí do gì để bạn phải chịu cảnh "nai lưng trả nợ" cả. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi bạn đi vay tiền và cân nhắc xem liệu món đó có xứng đáng để mình chi trả một khoản không nhỏ cho lãi xuất không?

Đầu tư thông minh hơn
Bí quyết 8. Sử dụng tiền của người khác. Một cách tốt nhất để đầu tư là dùng tiền của người khác. Vay tiền và đem đầu tư sẽ mang lại cho bạn những khoản lợi lộc đáng kể. Tuy nhiên cần đầu tư thật thông minh vì nó cũng là con dao hai lưỡi, có thể làm bạn "mất cả chì lẫn chài".
Nhiều người thành công khi dùng cách này nhưng nó lại có rủi ro cao.

Bí quyết 9. Mua trái phiếu chính phủ hoặc bảo hiểm nhân thọ, đây là những kênh đầu tư rất an toàn cho bạn. Nhiều người được trả lương rất cao. Nhưng dù không được như thế bạn vẫn còn cách làm tăng đồng lương hưu của mình. Phải cân nhắc nên xem đầu tư vào đâu là hợp lý, vừa có lợi cho mình vừa có lợi cho quốc gia.

Bí quyết 10. Giảm chi phí đầu tư. Khi bạn quyết định đầu tư tiền vào đâu thì luôn có cách để giảm phí đầu tư. Ví như hợp tác đầu tư với người khác để chia sẻ gánh nặng về tài chính cũng như giảm thiểu rủi ro.

Leave A Comment...