Quyết định sống còn của thành công

quan_tri_quyet_dinh_song_con_cua_thanh_congTrước khi bắt tay vào làm bất cứ việc gì, để đạt được thành công, bạn cần phải đặt ra mục tiêu cho riêng mình. Mục tiêu chính là cái đích để bạn hướng tới, là động lực thúc đẩy các hoạt động của bạn, là bàn đạp để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Nhưng điều quan trọng nhất là phải làm gì để đạt được mục tiêu.

Thiết lập mục tiêu và luôn đặt niềm tin vào nó
Khi khởi đầu làm một việc nào đó, điều đầu tiên và thực sự cần thiết đó là bạn nên có một thái độ hợp tác tích cực. Trước nhất, hãy luôn tin rằng bạn sẽ có được cái mà mình muốn ngay cả khi bạn chưa bắt tay vào thực hiện nó. Thử nghĩ và hình dung xem nếu bạn được thăng chức hoặc vừa tìm được một công việc mới bạn cảm thấy như thế nào? Hãy nghĩ mình với những hình ảnh tích cực, bạn sẽ có sức mạnh và sự quyết tâm trước mỗi hành động thậm chí cả khi bạn gặp trở ngại.

 

Học và nắm bắt yêu cầu công việc
Muốn thành công, bạn phải có được sự tự tin và sự hiểu biết. Vì vậy, bạn nên biết công việc yêu cầu những nhiệm vụ nào và đòi hỏi ra sao. Từ đó bạn sẽ có trách nhiệm cho công việc của mình. Hãy hỏi mình xem cần những kỹ năng nào để đáp ứng cho công việc này. Sau đó, bạn có thể học thêm một lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, học hỏi thêm kinh nghiệm của những người trong ngành, nghề mà bạn đang tìm kiếm hoặc đọc thêm sách báo. Có như vậy, bạn mới cảm thấy tự tin và có hướng đi hiệu quả.

Không nên dùng thủ đoạn để cố gắng đạt được mục tiêu
Khi chúng ta sử dụng những thủ đoạn lừa đảo để có được cái chúng ta mong muốn thì thành công đó sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn ngủi mà thôi. Nhớ rằng mọi hành động đều có cái giá của nó. Như trong xin việc cũng vậy, nếu bạn thổi phồng CV của mình để được gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nói ba hoa để lấp liếm điểm yếu của mình trong cuộc phỏng vấn, thì với những nhà tuyển dụng có kinh nghiệm, họ sẽ dễ dàng bóc lớp vỏ kệch cỡm của bạn ra. Và điều đương nhiên, bạn sẽ chẳng có được công việc như mong muốn. Hơn nữa, lòng tự trọng của bạn còn bị giảm đi đáng kể.

Những việc bạn trải qua đều là những bài học cuộc sống
Trong cuộc sống cũng như trong công việc, bất cứ điều gì bạn làm đều để lại những bài học và kinh nghiệm quý giá cho bản thân. Vì thế, hãy tích lũy chúng để biết được bạn đã làm được những gì và chưa làm được những gì. Một khi làm được việc này, bạn cũng sẽ nhận ra rằng để thực hiện chúng quả thật không dễ dàng chút nào, nó thật sự khó hơn là bạn tưởng. Từ đó, bạn sẽ xác định hướng đi đúng đắn để thực hiện mục tiêu. Nhớ rằng, thất bại chỉ là tạm thời, thành công hay không cái chính là phụ thuộc vào bạn. Trong mọi việc nếu bạn không thành công thì hãy cho là lỗi tại bạn . Đừng đổ lỗi cho ai.

Leave A Comment...