Rolls-Royce mới tinh có mặt tại VN

 

quan_tri_rolls_royce_moi_tinh_co_mat_tai_viet_nam

9h sáng qua, một chiếc Rolls-Royce Phantom màu đen mới 100% đã được thông quan tại cảng Tân Sơn Nhất, TP HCM. Đây được coi là chiếc xe hạng siêu sang mới nguyên đầu tiên xuất hiện tại VN.

Danh tính chủ chiếc xe chưa được tiết lộ tuy nhiên theo thông tin từ phía Hải quan Tân Sơn Nhất, chiếc Rolls-Royce Phantom này được nhập theo đường ngoại giao của một lãnh sự quán có trụ sở tại TP HCM. Như vậy, chiếc xe này khi về cảng không chịu cả ba loại thuế nhập khẩu 60%, tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10%.

 

 

Hiện một chiếc Phantom đời mới 100% có giá dao động 300.000-500.000 USD, tùy theo từng trang thiết bị đi kèm. Thông thường khi xuất xưởng không có hai chiếc Phantom nào giống nhau do khách hàng thường yêu cầu hãng sản xuất theo đơn đặt hàng riêng. Chẳng hạn chiếc Rolls-Royce mà một doanh nhân tại TP HCM đã in thương hiệu công ty trên xe.

 

Trong thế giới xe siêu sang, Phantom được coi là đối thủ của Maybach 57 và Maybach 62. Tuy nhiên, xét trên khía cạnh lịch sử, mẫu xe của Rolls-Royce vẫn đẳng cấp hơn. Cái tên Phantom lần đầu tiên xuất hiện cách đây đã hơn 80 năm trong khi 62 và 57 của Maybach tồn tại chưa đầy một thập kỷ.

 

So về công nghệ, Maybach là đỉnh cao, nhưng với những người ưa sự thuần khiết và lịch lãm thì Rolls-Royce mà cụ thể là Phantom không có đối thủ. Chính vì thế mà với chỉ một sản phẩm, hãng xe Anh quốc vẫn ăn nên làm ra trong nhiều năm nay. Từ 2003 đến tháng 3/2007, tổng số có 3.000 chiếc Phantom bán ra trên toàn thế giới.

 

Tại nhà máy của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh, vỏ Phantom đưa từ Đức sang, nhưng công đoạn sơn cầu kỳ với 15 lớp được thực hiện hoàn toàn tại đây. Các nghệ nhân chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 56 bộ phận bằng gỗ khác nhau với màu sắc, hình dáng tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.

Leave A Comment...