Ý tưởng kinh doanh nào phù hợp với bạn?

y_tuong_kinh_doanh_nao_phu_hop_voi_banĐôi khi trong đầu bạn lại chợt xuất hiện một ý tưởng kinh doanh độc đáo mà bạn nghĩ rằng nó rất khả quan, rất hay và rất muốn thực hiện nó nhưng không biết bắt đầu từ đâu và không biết nó có phù hợp với bản thân mình không ? Để thực hiện một ý tưởng kinh doanh của bạn thì điều hiển nhiên là bạn phải đầu tư vốn, thời gian và cả sức lao động của chính mình. Suy xét không kỹ lưỡng và lựa chọn một ý tưởng kinh doanh không phù hợp sẽ khiến bạn “mất” rất nhiều.

Bạn có những khả năng nào?
Hãy liệt kê ra những khả năng của bạn về kinh doanh và hiển nhiên để thành công trong kinh doanh thì ngoài sự chăm chỉ, cố gắng, nỗ lực thì ít nhiều cũng rất cần đến trình độ chuyên môn, nhất là trong công việc kinh doanh – một công việc không đơn giản chút nào.

Thường những ông chủ của các doanh nghiệp thành công là những người có trình độ chuyên môn rất cao về lĩnh vực mình đang kinh doanh. Ví dụ, bạn muốn kinh doanh máy tính, bạn phải biết sửa máy và biết cách phân biệt đâu là linh kiện tốt và đâu là linh kiện xấu. Ngoài trình độ chuyên môn thì kỹ năng quản lý (như tài chính, nhân sự) cũng là một điều rất quan trọng ở những người có dự kiến thực hiện một ý tưởng kinh doanh nào đó.

Những điểm yếu và giới hạn của bạn
Bạn nên tự kiểm tra lại bạn có những điểm yếu nào không, đôi úc có những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng có thể ảnh hưởng đến bạn trong kinh doanh(như chăm sóc bố mẹ già hay không có khả năng đi xa,…) Tất cả những điều đó chính là điểm yếu hay còn gọi là giới hạn của bạn. Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình một công việc kinh doanh phù hợp nếu không công việc của bạn sau này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn thích làm việc …?
Được làm một công việc liên quan đến sở thích của mình là một trong những điều ai cũng từng mơ ước. Sao bạn không tự hỏi mình thích làm gì? Nếu bạn thích thời trang? Hãy mở một cửa hàng bán quần áo. Nếu bạn thích sách và thích viết? Hãy mở một cửa hàng bán sách hoặc bắt đầu một tờ tạp chí.

Nếu bạn thích làm đẹp cho người khác? Hãy mở một cửa hàng trang điểm hoặc một beauty salon nếu có thể, … Được làm công việc mình yêu thích còn khiến cho công việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều vì bạn làm việc đó không phải một cách cưỡng ép mà với cả sự đam mê. Sự đam mê đó sẽ giúp bạn vượt qua tất cả những trở ngại sau này.

Tìm hiểu về khách hàng và thị trường
Đây là một trong những vấn đề quyết định sự thành bại trong kinh doanh của bạn. Khi bạn thực hiện ý tưởng ở đâu, nhu cầu như thế nào, việc cung ứng của bạn ra sao…

Để thực hiện những việc này một cách tốt nhất bạn phải tìm hiểu về thị trường, về nhu cầu khách hàng của mình: thu nhập bình quân của họ bao nhiêu? Họ thường rảnh rỗi và đi mua sắm, … vào thời gian nào?

Bạn đừng quên rằng: ngay cả khi chọn lựa được một công việc kinh doanh “cực kỳ” phù hợp, bạn dừng nên tự mãn mà vẫn phải nhớ một điều là bạn vẫn sẽ gặp phải khó khăn trong quá trình làm việc. Những lúc như vậy bạn cần kiên nhẫn và quyết tâm để giải quyết mọi khó khăn một cách nhanh nhất, đúng đắn nhất.

Leave A Comment...