8 bước trở thành triệu phú

Bạn không nhất thiết phải là một CEO hay sở hữu cả một công ty. Bạn vẫn có thể trở thành triệu phú với 8 bước gây dựng sự nghiệp cho mình.

Sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng chỉ có các doanh nhân mới có cơ hội trở thành triệu phú. Bạn cũng không cần thiết phải trông chờ vào những tấm vé số may mắn để phút chốc hưởng thụ giàu sang.

Hãy tận dụng tốt nhất những cơ hội trong công việc của mình để tăng thêm các khoản thu và bắt đầu chiến lược đầu tư.

 


1. Luôn quan sát, tìm kiếm cơ hội hoàn thành tốt công việc

Sắp xếp hợp lý các kế hoạch, quá trình tiến hành, dự định chi phí thấp nhất, sáng tạo những khả năng tăng lợi nhuận, trở thành chuyên gia trong một chủ đề cụ thể… Bất cứ điều gì có thể giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí thăng tiến cao hơn trong công ty và mức khen thưởng tăng lương hàng năm.

2. Không bao giờ e ngại thương lượng

Theo nghiên cứu tốt nghiệp tiến sỹ của giáo sư kinh tế học Linda Babcock, những người mạnh dạn đàm phán mức lương ngay từ lần đầu tiên có cơ hội tăng thu nhập của mình lên 7,4% so với những người ngại ngần không dám.

3. Xếp hạng bản thân

Nếu có thể, hãy định lượng những nỗ lực của bạn đóng góp vào các chương trình trọng yếu của công ty.

Nếu điều đó không khả thi, hãy chứng tỏ giá trị bản thân bằng mức lương có thể so sánh được với những người có cùng vị trí như bạn – Thông tin tham khảo trên Salary.com hay từ một tổ chức chuyên nghiệp khác.

4. Hoạch định chiến lược khi thời cơ đến

Tạo ra một trang riêng với hình thức chuyên nghiệp trên MySpace với mục đích cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cần thiết cho thấy bạn là một ứng viên đầy triển vọng.

Bên cạnh đó, bạn cũng chớ nên hờ hững với các cách truyền thống như tham gia một tổ chức giới thiệu nghề nghiệp…

5. Đầu tư không trì hoãn

Bạn càng nhanh chóng để dành những khoản tiền tiết kiệm sang một bên, càng có cơ hội để tích lũy những món tiền 7 số 0.

Nếu bạn bắt đầu từ năm 25 tuổi, đầu tư tiết kiệm mỗi tháng 286 đô, bạn sẽ thu được khoản tiền 1 triệu đô trước khi bước sang tuổi 65.

6. Đầu tư tự động

Bạn có thể đầu tư thông qua kế hoạch hưu trí của mình hay lập một khoản tiền thường xuyên tại một quỹ tương tác hoặc nhà môi giới.

Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ số tiền đó và không những thế còn tránh được 2 sai lầm lớn: mua quá nhiều khi giá cổ phiếu tăng và không mua gì khi giá hạ xuống.

7. Theo dõi các khoản chi

Bạn càng tiêu nhiều bao nhiêu, khoản tiền thu hồi vượt mức thu nhập bình quân sẽ càng khó bấy nhiêu. Khoản tiền tiết kiệm lý tưởng nhất nên chiếm khoảng 20% thu nhập – đây là một điều xem ra khá khó khăn để thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể kiểm soát và cân đối mức chi tiêu hợp lý với danh sách những ưu tiên thì bạn sẽ bất ngờ vì những gì mình dành được.

8. Đầu tư đơn giản

Hãy cẩn trọng với những cách làm giàu nhanh chóng hay những khoản đầu tư quá phức tạp ví dụ như rót tiền vào các ngành dầu, gas, khí đốt…

Hầu hết các triệu phú đều tích lũy sự giàu có của mình một cách lâu dài dựa trên những danh sách đầu tư cân bằng.

Leave A Comment...