Để trở thành một nhà doanh nghiệp mạnh khỏe

 

Sức khoẻ của bạn ngày càng giảm sút từ khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh có phải không? Đã đến lúc phải lấy lại sự sung sức, và sức khoẻ.Chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu bằng cách tập những bài thể dục và bí quyết ăn kiêng.

 

Sống cuộc sống của một doanh nhân, sẽ dễ dàng bị mất sự tồn tại tri thức của bạn. Bằng việc lao vào kinh doanh, bạn có thể đánh mất niềm vui giản đơn trong mọi hoạt động. Chúng tôi đã tiếp cận kiểm tra thực tế cho những lời bào chữa phổ biến của những người không có dáng vóc

 

Bí quyết thứ nhất: Tôi không khoẻ mạnh, vì vậy tôi muốn năng động hơn, và tôi không thể làm được điều đó

 

Điều tra thực tế: Có nhiều cách để gắn kết hoạt động thể chất trong ngày hơn.

 

Hoạt động sẽ tạo dáng cho bạn và cơ thể bạn sẽ đốt cháy calo với bất kỳ hoạt động tập luyện nào

Việc tăng cường tập luyện hàng ngày có thể bao gồm cả những điều bạn chưa hề nghĩ tới

 

Đỗ xe thường lệ ở cơ quan, leo cầu thang ở toà nhà cao tầng, đứng lên và đi đi lại lại trong khi nghe điện thoại, đi thăm nhân viên dưới hội trường thay vì gửi mail, đó là những việc lấy đi năng lượng, đồng nghĩa với việc tiêu hao lượng calo.Thậm chí ngay cả khi bạn bồn chồn, đứng ngồi không yên, bạn cũng đốt cháy năng lượng.Thực tế, trong  nghiên cứu năm 2005 được xuất bản trong Nhật ký khoa học, những nhà nghiên cứu Bệnh viện Mayo quan sát 10 cá nhân gầy còm, và 10 cá nhân béo phì, và thấy những người béo phì đã tính trung bình mỗi ngày ngồi hơn những người gầy hai giờ. Kết quả là đốt cháy 350 calo. Lượng calo mà họ đốt cháy trong mọi hoạt động hàng ngày rất là quan trọng trong béo phì hơn nhiều so với chúng tôi hình dung trước đó.Trong một thông cáo báo chí, một trong những nhà khoa học đã nói.

 

Việc vặt trong gia đình cũng  là nguồn gốc của việc đốt cháy calo, việc quét dọn yêu cầu gần như 300 calo một giờ, trong khi xúc tuyết có thể chảy ra gần 500. Bạn thậm chí sẽ giữ được việc đốt cháy calo sau khi bạn hoàn thành một hoạt động– nói chung, 100 calo được tiêu trong khi hoạt động, bạn sẽ đốt cháy khoảng 15 calo sau đó.

 

Giai đoạn cuối, bạn không phải có một bước nhảy vọt, chạy bảy phút một dặm, thậm chí được kết hợp để trở nên năng động. Bạn chỉ cần chuyển động thân thể

 

Bí quyết thứ 2: Nó quá muộn cho tôi để tập thể dục

 

Điều tra thực tế: Nghiên cứu chỉ ra rằng thậm chí trong 90 giây họ có thể tạo cơ bắp mới và cải thiện tốc độ của họ.

 

Có lẽ bạn không tập thể dục ở lớp học thể chất trong trường trung học, hoặc bạn đã bỏ cái hoạt động đó từ khi lao vào kinh doanh. Bạn đã tiêu phí quá nhiều đêm thức khuya và ăn quá nhiều thịt xông khói cuối cùng là bánh fomát. Dù bạn có thời gian, sẽ quá muộn khi làm bất cứ điều gì bây giờ, đúng không???

 

Sai. Vào tháng giêng 2005, ấn bản của Nhật ký Sinh lý học ứng dụng, những nhà nghiên cứu, tín đồ cơ đốc K. Roberts và R. James Barnard ngăn chặn ấn bản trước. Bằng chứng áp đảo, họ viết “hoạt động thể chất và sự ăn kiêng có thể giảm bớt nguy cơ của việc phát triển nhiều bệnh mãn tính, bao gồm [bệnh động mạch vành, chứng tăng huyết áp, bệnh đái đường, hội chứng biến đổi, và vài dạng ung thư, và trong nhiều trường hợp thật ra đảo ngược bệnh hiện hữu”. Và trong  nghiên cứu năm 1990 chỉ đạo tại Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng Con người trên sự Hóa già tại trường đại học Tufts ở Massachusetts, những nhà nghiên cứu quan sát những hiệu ứng của việc rèn luyện sức khoẻ trên những người lớn tuổi ở độ tuổi trung bình 90. Sau tám tuần huấn luyện với cường độ-cao, những người tham gia tính trung bình sức mạnh thu được 174 phần trăm, tăng bắp thịt bắp đùi-giữa của họ 9 phần trăm, và cải thiện tốc độ đi bộ 48 phần trăm. Thông báo: sẽ không bao giờ quá muộn khi chấp nhận một lối sống lành mạnh.

 

Bí quyết thứ ba: Bài tập không thú vị

 

Điều tra thực tế: Sẽ quan trọng khi nhận ra một hoạt động mà bạn muốn làm- bạn sẽ thích hơn nhiều để gắn kết với nó.

 

Chạy bộ là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy calo và tình trạng hệ tim mạch của bạn, vì vậy nó đáng để thử nếu bạn thích. Nhưng nó không chỉ là  tùy chọn của bạn. Như chúng ta nhìn thấy dưới Bí quyết một, thân thể đốt cháy calo với bất kỳ loại chuyển động nào. Hơn nữa, nếu bạn có một sự ác cảm đối với hoạt động, bạn sẽ duy trì nó bao lâu?

 

Có nhiều giải pháp. Bạn có thể đi xe đạp ở ngoài hay đạp tại chỗ; Bơi; Đi bộ; tham gia vào một nhóm nhảy; Hay Chơi quần vợt hay racquetball. Hay làm tất cả tại thời gian khác trong cuộc sống của bạn. Doanh nhân Susan Solovic trộn lẫn hoạt động ngoài giờ, xen kẽ giữa máy có bàn đạp và thiết bị luyện tập hình bầu dục (nơi bạn đứng thẳng và chuyển động chân bạn chống lại sự chống cự trong một mô hình hình bầu dục). Thậm chí đa dạng hơn, cô ấy đi bộ bên ngoài hay tập Y-ô-ga. “Tôi tin vào việc tập luyện này vì vậy tôi không chán nản với bất cứ công việc thường làm hằng ngày nào” Solovic nói. Tổng giám đốc điều hành và chủ tịch của SBTV.com (Truyền hình doanh nghiệp nhỏ), một mạng truyền hình trên nền Internet cho những doanh nghiệp nhỏ “. Tôi nghĩ [chán chường là] cái gây ra thất bại “.

 

Một trong những điểm trọng yếu của  bài tập là có được những hoạt động tuyệt đối trong việc di chuyển cánh tay, chân, toàn bộ cơ bắp thân thể, xương, mối nối, phổi, tim. Bạn có thể nhớ cảm giác đó từ thời thơ ấu- khi nó không quan trọng nếu bạn đang ở trong một chương trình bài tập hình thức. Những cơ hội là, bạn chỉ chạy vòng quanh và vui đùa. Và tuy thế bạn vẫn là một người có thể lực mà có thể thấy rõ trong hoạt động thể chất. Hoạt động để cho thân thể bạn khám phá trong một khía cạnh rất thực, bạn là ai

 

Bí quyết thứ tư: Một người phụ nữ sẽ trở nên sồ sề nếu cô ấy tập tạ

 

Điều tra thực tế: Thân thể bạn sẽ thay đổi- bạn sẽ trở nên gầy và linh hoạt hơn- nhưng bạn sẽ không trở nên quá sồ sề

 

Bí quyết này có lẽ có gốc rễ trong những cơ thể của vận động viên cử tạ như strongmen, vận động viên thể hình, và đội viên đội bóng Hiệp hội Bóng đá Quốc gia. Vì thế nó thật sự không đáng ngạc nhiên khi bạn bước vào bất kỳ câu lạc bộ hay phòng tập thể dục nào, phụ nữ thì hiếm trong khu vực tập tạ và xà. Nhưng thực tế là đa số phụ nữ chỉ không có đủ kích thích tố để có một cơ bắp khoẻ mạnh. Hooc môn này cần được tăng Protein tổng hợp dẫn tới bắp thịt lớn hơn. Đúng, nó Đúng, bởi vì sự khác nhau về di truyền học, một phụ nữ nào đó sẽ có khuynh hướng hơn để tăng kích thước bắp thịt so với những người khác, nhưng điều này sẽ không giống như bắp thịt những người đàn ông. Cơ thể vận động viên thể hình nữ hiếm – phụ nữ này có một khuynh hướng di truyền học để cấu tạo cơ bắp và họ làm nhiều và nhiều bài tập. Họ cũng có thể lấy những chất ste-riod đồng hóa và có tỷ lệ mỡ thân thể bất thường thấp.

 

Điều một người phụ nữ có thể hy vọng từ việc tập tạ là sức mạnh cơ bắp lớn hơn-luyện tạ làm thân thể tốt hơn trong việc phục hồi những sợi cơ để hoạt động .

 

Một nghiên cứu từ thập niên 70 nhận ra rằng, những phụ nữ thích thú với việc luyện tạ để có sức mạnh xếp từ 10 đến 30 phần trăm. Cùng lúc, phụ nữ cho thấy rằng toàn bộ tăng kích thước bắp thịt.

 

Và trong khi suy nghĩ chung, luyện tạ làm cho bạn trở nên ít linh hoạt hơn, đối diện sự thật là đúng. Trong nghiên cứu khác, mười tuần huấn luyện sức mạnh cho phụ nữ ở độ tuổi 62 tới 78, kết quả tăng 13 phần trăm trong tính linh hoạt của họ. Sức mạnh và tính linh hoạt tăng, tất nhiên, có nghĩa cuộc sống hàng ngày, tốt, dễ dàng hơn. Mang một hồ sơ xuống hội trường, chuyên chở cửa hàng tạp phẩm, đón con, rời khỏi ô tô- tất cả đều sử dụng sức lực. Và bạn càng khoẻ mạnh, càng ít bi căng thẳng trong cơ thể

 

Bí quyết thứ năm: Bài tập nguy hiểm

 

Điều tra thực tế: Hoạt động an toàn khi làm đúng cách, tiến trình điều độ, theo chỉ dẫn của bác sỹ

 

Rõ ràng, không hoạt động thể chất là một nguy cơ lớn ảnh hưởng tới sức khoẻ. Trừ khi những nguy hiểm của bài tập, bị thương trong khi tập tạ, dẫn đến tai nạn, hay chịu đựng một sự khẩn cấp y học?

 

Tất nhiên, không hoạt động thì không gặp nguy hiểm. Thậm chí đi qua đường cũng có thể gặp nguy hiểm. Vì vậy đặt điều này trong viễn cảnh. Trong khi tập tạ chắc chắn có thể dẫn tới bị thương, điều này phần lớn có thể tránh được- đa số bị thương là do thiếu kinh nghiệm, hình thức  không thích hợp hay quá nhiều quá sớm. Trên thực tế, tỉ lệ vết thương từ việc tập tạ và dụng cụ là  giữa 2.4 và 7.6 phần trăm của  những người tham gia được đưa ra trong một năm.

 

Điều đó nói lên rằng, đối với một người “xơ vữa động mạch” hay làm chắc lại những động mạch, bài tập mạnh có thể dẫn  đến  suy tim trong trường hợp hiếm, vì thế đối với bất cứ ai bắt đầu một chương trình bài tập, tốt nhất nên theo chỉ thị của bác sỹ trước khi làm theo. Đây là điều mà hiệp hội tim mạch Mỹ phải nói trên đề tài: “Những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của bài tập có rất nhiều tác dụng hơn nguy cơ, mặc dù có một nguy cơ về cái chết do bệnh nhồi máu cơ tim trong thời gian bài tập mạnh. Tham khảo bác sỹ của bạn đầu tiên nếu bạn có bất kỳ liên quan nào đến, tư thế ngồi, quá cân, tuổi trung niên hay già hơn, hay có một điều kiện y học”.

 

Bí quyết thứ sáu: Nó mất quá nhiều thời gian để ăn đúng cách và tập đúng cách

 

Điều tra thực tế: Nó không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ

Một trong những sự hiểu lầm lớn nhất về hoạt động thể chất là nó phải có hiệu quả ngay lập tức– thực tế là bạn có thể tích lũy hoạt động với nhiều lần ở khắp nơi trong ngày. Vào năm 2001, những nhà nghiên cứu thông báo vào Nhật ký của Trường cao đẳng Mỹ về Dinh dưỡng mà cả hai lần khoảng  15 phút hay ba lần khoảng 10 phút, dẫn đến những lợi ích tương tự việc tập arobic 30 phút  hoạt động liên tục. Đồng thời, nghiên cứu khác năm 2001, được xuất bản trong nhật ký Sức khỏe Tâm lý học, được kết luận rằng luyện tập chỉ 10 phút cải thiện tâm trạng, thúc đẩy sức mạnh, và giảm bớt sự mệt mỏi.

 

Và hãy nghĩ rằng, bạn không phải tạo thay đổi đột ngột, thật ra, nó tốt hơn nếu bạn làm sự thay đổi nhỏ gia tăng, điều đó sẽ kéo dài. Điều đó có nghĩa là nếu bây giờ bạn ngồi yên một chỗ, bạn không phải chạy bộ 30 phút mỗi ngày tuần tới. Thật sự, bạn không nên làm điều này. Bằng việc tiếp cận bài tập trong những mẩu nhỏ khi bắt đầu, bạn có thể thành công. –việc xây dựng sự tin cậy của bạn và làm cho nó trở nên thích hợp hơn, bạn sẽ kết hợp với thói quen mới.

 

Như dinh dưỡng tốt, việc ăn kiêng mạnh khoẻ thường chỉ chia ra vài giây, được yêu cầu để làm cho sự lựa chọn thức ăn tốt hơn tại siêu thị hay một quán ăn. Chẳng hạn, nó mất không quá nhiều thời gian để nhặt vài quả táo và những quả cam hơn là chụp lấy một bìa carton bánh, kem. Sẽ không có nhiều rắc rối khi ném một cái hộp – toàn hạt ngũ cốc vào trong xe đẩy mua hàng thay vì một cái hộp Froot, tương tự việc yêu cầu nước sốt ít béo cho bữa trưa sẽ tốt hơn là pho mát xanh nhiều chất béo. Những sự lựa chọn tương tự như vậy trong suốt tuần không mất bất kỳ thời gian nào, nhưng tạo sự khác biệt lớn trong lượng calo bạn đã ăn.

 

Bạn thậm chí không phải từ bỏ cả việc đi đến những quán đồ ăn nhẹ, việc đó không nên là một thói quen, vì với cửa hàng tạp phẩm và những quán ăn, nó chỉ làm– lựa chọn tốt hơn .Thay vì nước xôđa, đồ uống không sữa béo; hãy ăn rau xà lách với món ăn nhẹ và gà nướng thay vì bánh hăm bơ gơ phó mát và thịt xông khói.

 

Bí quyết thứ bảy: Tôi không có khả năng để thưởng  thức những thức ăn ưa thích

 

Điều tra thực tế: Miễn là bạn có một sự ăn kiêng nói chung lành mạnh, thỉnh thoảng có đặc ân thì vẫn Ok và có những cách để làm những món ăn ưa thích của bạn mạnh khoẻ hơn và ngon

 

Nếu bạn tin bí quyết này, thì bạn không cô đơn.Trong một khảo sát quốc gia được chỉ đạo bởi Hiệp hội ăn kiêng Mỹ vào năm 1999, những người đưa ra lý do thường xuyên nhất là không muốn đặt ở phía trước những thức ăn ưa thích, họ nói là bây giờ họ không làm bất cứ thứ gì để ăn kiêng hơn là cách đây hai năm.

 

Điều đó quá tệ, vì thái độ “có tất cả hoặc không có gì” về phía dinh dưỡng là đánh thắng bản thân, Bạn không phải một cái máy, miễn dịch từ cám dỗ của sô cô la mousse trong khi bồi bàn đẩy xe món tráng miệng đến bàn bạn.

 

Nhưng miễn là bạn ăn một sự ăn kiêng nói chung mạnh khoẻ, đôi khi không có gì sai với sự ăn uống thỏa thích. “Không có lý do bạn phải bỏ kem trái cây, kẹo sữa nóng hay bánh mì rán”, thầy thuốc chuyên khoa ăn uống Diane Quagliani nói trong một thông cáo báo chí khi công bố kết quả khảo sát Hiệp hội ăn kiêng Mỹ “Mọi thức ăn có thể là một phần của kế hoạch ăn lành mạnh — nó là một vấn đề của việc bạn nhớ ăn thức ăn thường xuyên như thế nào,và ăn bao nhiêu.

 

Cũng có thể rằng loại trừ mọi sự dụ dỗ thức ăn từ thực đơn của bạn sẽ làm cho món trở nên càng hấp dẫn hơn, và bạn chỉ có thể kết thúc bằng cách nhồi nhét nếu bạn không thể chịu đựng được hơn nữa. Nhưng bằng việc cho phép chính bạn “lừa đảo” những thức ăn theo chu kỳ, bạn sẽ thỏa mãn một sự khao khát bằng cách kiểm soát. Ngoài việc đãi chính bạn mỗi khi có nhu cầu, đó cũng là cách để làm những thức ăn ưa thích tốt hơn cho sức khỏe -mà không có sự hy sinh hương vị.

 

Bí quyết  thứ  tám :Không thất bại,Không có thành công

 

Điều tra thực tế: Trong khi tập có thể gây ra đau đớn, đau đớn không phải là phần thói quen tập thể dục thường xuyên

 

Với bài tập, đặc biệt nếu bạn mới đối với nó, có một số boăn khoăn, lo lắng ở mức độ bình thường. Rốt cuộc, bạn đang làm thân thể xóc nảy lên từ trạng thái nghỉ, làm nó tham gia vào trong hoạt động, và gây ra những sự thay đổi đối với tế bào. Đó là cách thân thể bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Nhưng bài tập phải có cường độ và sự khó chịu như thế nào??? Những hoạt động mà mạnh hay  trong khoảng thời gian dài — như việc chạy xa — có thể mang lại  lợi ích sức khoẻ sang những bài tập ít căng thẳng. Nhưng  bước đi bộ nhanh nhẹn đủ để thúc đẩy số lần đập của tim tới một mức tốt  cho toàn bộ sức khỏe, theo nhà nghiên cứu Eo biển McInnis tại Trường đại học Massachusetts ở Boston. Khi ông ta yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ béo phì duy trì một bước đi “nhanh nhẹn mà thoải mái” trong khi đi bộ, những đề tài đều được đạt đến khuyến cáo về mức độ, cường độ luyện tập.

 

Bạn thật sự có thể làm số lần đập tim của bạn lên tới mức mà bác sỹ khuyến cáo, và Bạn không phải chạy đều hay chạy nhanh, McInnis nói vào năm 2003. “Một phần lớn dân cư vẫn còn tin bài tập phải mạnh mẽ, hoặc bao gồm nhiều những hoạt động phức tạp hơn việc đi bộ để nâng số lần đập của tim. Sự nhận thức này ‘không thất bại, không có thành công’ có thể làm nản chí những người mới tập”.

 

Điều đó không nói rằng bạn sẽ không cảm thấy đau đớn nào sau khi tập. Nhưng ý thức được sự đau gây ra bởi vết thương. “Điều tốt” khuynh hướng đau nhức là cân đối-bạn sẽ cảm thấy nó trong cả hai chân, lời nói từ việc làm bài tập nhảy dù. “Điều xấu” đau một bên-đầu gối trái của bạn, chẳng hạn, sau khi ngồi xổm. Đó là sự khác nhau giữa đau khớp (không tốt) và sự đau bắp thịt (thông thường Ok). Xu hướng đau khớp rất đặc biệt, và bạn sẽ biết chính xác nơi đau mà thông thường trên hoặc gần khớp.  Đau cơ bắp thì khuyếch tán nhiều hơn.

 

Bí quyết thứ 9: Điều tất yếu là tôi sẽ tăng cân khi tôi có tuổi, vì vậy không đáng phải đấu tranh

 

Điều tra thực tế: Bài tập có thể chống lại xu hướng tự nhiên để tăng cân theo độ tuổi

 

Nó đúng, vì càng già chúng ta càng có xu hướng tăng cân, nhất là ở độ tuổi trung niên. Những nhà nghiên cứu tại Trường đại học Y Connecticut theo dõi hơn 5,000 người Mỹ khoảng 20 năm bắt đầu vào năm 1971, và nhận thấy rằng mọi người tăng cân cho đến khi tuổi trung niên, ổn định, và sau đó bắt đầu giảm cân vào khoảng độ tuổi 60. Những nguyên nhân có thể bao gồm những thay đổi hormon (chẳng hạn, phụ nữ trải qua chuyển đổi estrogen) và một khuynh hướng di truyền học.

 

Vì thế nếu điều đó không được giúp đỡ, tại sao phải lo lắng? Bởi vì những nguyên nhân khác của việc  tăng cân liên quan đến độ tuổi dưới sự kiểm soát  của  bạn — một trong những vấn đề quan trọng nhất là rèn luyện sức khoẻ. Từ giữa thập  niên 20 tới giữa thập  niên 50, mỗi năm trung bình chúng tôi mất một nửa pound bắp thịt và thêm một pound mỡ. Không có lợi, khi bạn cho rằng mô cơ đốt cháy nhiều calo hơn mô mỡ, và vì thế sự trao đổi chất của chúng ta chạy chậm lại xuống 5 phần trăm mỗi năm

 

Nhưng thông qua luyện sức bền, bạn có thể chống lại sự teo cơ và thực tế giãn cơ. Thêm vào việc thay đổi lối sống khác — như bài tập aerobic và ăn một cách khôn ngoan– và bạn sẽ đánh bại sự già nua ở tuổi trung niên.

 

Bí quyết thứ 10: Tôi phải tham gia một phòng tập thể dục hay mua thiết bị đắt để có hình thể

 

Điều tra thực tế: Bạn có thể tập bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào, và với thiết bị cực nhỏ

Late-night infomercials muốn bạn tin tưởng rằng thể lực có thể được tìm thấy trong một máy kỳ khôi mà bạn có thể mua với ba cách thanh toán thuận tiện 19.99. đô la. Nhưng bài tập không yêu cầu những máy phức tạp- bạn thậm chí có thể làm một số bài tập thử thách sử dụng thể trọng của bạn. Gatlin Stephen, người sáng lập và Tổng giám đốc điều hành dịch vụ Giáo dục Gatlin. Ông ta là một đấu thủ chạy đua, ông  cũng đã  thêm trò chống đẩy vào bài thể chất thường ngày trên một nguyên tắc cơ bản – ” 50 lần chống đẩy”

 

Sự thật, việc tham gia một phòng tập thể dục có thể đưa cho bạn tiếp cận với một huấn  luyện  viên riêng và nhiều loại tạ và máy móc, và ở bên những người khác tập luyện có thể là một nguồn động lực tốt. Nhưng hoạt động ngoài giờ tại một câu lạc bộ sức khỏe không cần thiết để dẫn đến một lối sống lành mạnh. Cất giấu một cặp tạ và một viên thuốc dưới bàn văn phòng hay trong ga ra, và bạn có một phương tiện tập nhỏ trong công việc hay tại nhà.

 

Giờ đây những điều tưởng tượng về sức khoẻ đã được tiết lộ, đã đến lúc bạn bắt đầu cách tập luyện và  dinh dưỡng tốt. Và nơi tốt nhất để bắt đầu là với việc đánh giá nhanh mức độ sức khoẻ của bạn.

Leave A Comment...