Định hướng năm 2007

 

Hãy nghe các chuyên gia – các chọn lựa có lợi cho sức khỏe thì vừa có lợi cho cơ thể của bạn vừa có lợi cho việc kinh doanh của bạn. 

Độc quyền trên mạng: để lấy một bản copy miễn phí “Kế họach hành động hãy-bắt-đầu-nhanh” từ cuốn sách của chúng tôi Chế độ ăn kiêng dành cho các nhà doanh nghiệp và danh sách kiểm tra hàng ngày mà bạn có thể tải cho riêng bạn, hãy ghé vào trang web của chúng tôi: Entrepreneur Diet Page.

Không có gì là bí mật khi các nhà doanh nghiệp đều làm việc hết sức mình – ít nhất là những người mà cuối cùng thành công. Và thường là sức khỏe của bạn mất đi trong quá trình xây dựng doanh nghiệp của bạn.  Đó là một con đường đi nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn hi vọng tiếp tục phát triển việc kinh doanh của bạn từ năm này sang năm khác.

 

Vì rằng năm mới đã đến, chúng tôi cho rằng đây là thời gian tốt nhất để chúng tôi nhắc cho bạn nhớ một trong những cam kết mà bạn có thể thực hiện trong năm 2007. Bây giờ là lúc phải chăm sóc chính bản thân của bạn – cả về tinh thần lẫn thể chất – cũng như chăm sóc cho nhân viên của bạn. Chúng tôi đã trò chuyện với hai chuyên gia để có được những lời khuyên thiết thực về việc làm hài hòa giữa sức khỏe và cuộc sống và công việc của bạn.: Don R. Powell, Tiến sĩ, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Viện Y học dự phòng Mỹ tại Farmington Hills, bang Michigan; và Larina Kase, bác sĩ tâm lý và là người sáng lập của tổ chức Huấn luyện thực hành và thành công ở Philadelphia.

 

Tạp chí Doanh nghiệp: Làm thế nào để các nhà doanh nghiệp có thể duy trì sự khỏe mạnh trong cuộc sống rất bận rộn của họ?

 

Don R. Powell: Bạn không phải chạy marathon, nhưng bạn nên tập thể dục 3 hay 4 lần trong 1 tuần, mỗi lần 30 phút. Bạn nên ngồi xuống ăn điểm tâm thay vì bỏ bữa. Tôi tịnh tâm suy nghĩ 2 lần mỗi ngày, và đó là một biện pháp giảm stress rất tốt. Một phương pháp khác nữa là ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên ngủ 7 tiếng mỗi buổi tối, trong khi hầu hết các doanh nghiệp ngủ 5 hay 6 tiếng.

 

Larina Kase: Các nhà doanh nghiệp có thể bắt đầu một chương trình ăn kiêng tốt cho sức khỏe, giữ dáng và giảm stress đầu tiên là bằng cách dành thời gian để nhận biết những lợi ích của các việc này. Chúng ta đều biết chúng ta nên cải thiện các vấn đề này, nhưng trừ khi bạn có ý thức rõ ràng về việc điều đó sẽ có lợi cho bạn và công việc của bạn như thế nào, còn không thì bạn vẫn không có động lực và ít khả năng để theo đuổi suốt chương trình này.

 

Tôi yêu cầu khách hàng của tôi làm 2 bản kê khai: thứ nhất, cuộc sống, tính tình, mối quan hệ, vẻ bề ngòai, v.v… sẽ cải thiện ra sao nếu bạn cam kết thực hiện chương trình giữ gìn sức khỏe; thứ hai, vấn đề mấu chốt của công việc của bạn, khả năng lãnh đạo và việc hợp tác làm ăn trong công việc của bạn tiếp tục được cải thiện như thế nào.

 

Tạp chí Doanh nghiệp: Nếu bạn quá bận rộn đến nỗi không thể tập thể dục thì sao?

 

Powell: Đối với các nhà doanh nghiệp mà thậm chí không thể dành ra 30 phút để tập thể dục, họ nên cố gắng kết hợp việc tập thể dục vào trong những họat động bình thường hằng ngày.

 

Ví dụ, thay vì đậu xe ở chỗ gần nơi làm việc nhất, hãy đậu xe càng xa càng tốt. Thay vì dùng thang máy, hãy đi bộ. Thay vì nhờ thư ký đem thư  từ lên phòng làm việc của bạn, hãy đến bàn của thư ký để lấy. Hãy xem việc đi dạo quanh chỗ làm việc của bạn là một việc cần thiết, càng nhiều càng tốt, không chỉ để quan sát nhân viên, mà còn là để tập thể dục. Những sở thích (và những công việc lặt vặt) ngòai chỗ làm việc, như làm vườn và cắt cỏ, cũng giúp bạn khoẻ mạnh.

 

Kase: Tôi khuyên các nhà doanh nghiệp nên đưa ra những mục tiêu thiết thực về những gì mà họ có thể thực hiện và những gì mà họ có thể hòan thành dựa vào lịch làm việc dày đặc của họ. Những mục tiêu nên theo công thức SMART (cụ thể, vừa phải, có thể đạt được, thiết thực và thời gian hạn chế) và nên tập trung vào những lợi ích ngắn hạn. Thí dụ, tôi có thể dành 40 phút trong giờ nghỉ trưa trong phòng tập thể dục vào các ngày Thứ ba và Thứ năm. Những lợi ích mang lại cho tôi là buổi chiều làm việc với đầu óc minh mẫn, sức làm việc tăng lên và khả năng tập trung được cải thiện.

 

Tạp chí Doanh nghiệp: Và nếu bạn quá bận đến nỗi không chuẩn bị được các bữa ăn có lợi cho sức khỏe thì sao?

 

Kase: Những mục tiêu thiết thực này (những cái mà tôi đã đề cập) có thể bao gồm những kế họach tiết kiệm thời gian, ví dụ như là nấu một bữa ăn có lợi cho sức khỏe vào các ngày Chủ nhật và để vào tủ lạnh để dành ăn vào các buổi tối trong tuần, hoặc ăn các món đông lạnh hữu cơ có lợi cho sức khỏe.

 

Powell: Ngay cả khi các nhà doanh nghiệp buộc phải ăn tại một nhà hàng bán thức ăn nhanh, họ vẫn có thể chọn lựa những món có lợi cho sức khỏe. Lý tưởng nhất là họ nên ăn salad, mà bây giờ được phục vụ ở nhiều nhà hàng lọai này. Họ có thể chọn gà hoặc cá thay vì thịt và những miếng thịt nhỏ nếu họ thật sự muốn ăn thịt.

 

Tạp chí Doanh nghiệp: Nếu bạn là một nhà doanh nghiệp khỏe mạnh, bạn sẽ muốn nhân viên của mình theo gương bạn. Các nhà doanh nghiệp có thể làm gì để làm cho các nhân viên của họ khỏe mạnh?

 

Powell: Cứ đưa ra một bản đồ các khu vực gần nơi làm việc mà nhân viên có thể đi dạo vào giờ ăn trưa là một cách để [bắt đầu làm] cho họ khỏe mạnh hơn. Một lỗi mà các CEOs thường mắc phải là họ không phải là tấm gương tốt. “Làm theo những gì tôi nói vàđừng làm như những gì tôi làm” sẽ làm giảm đi tính hiệu quả của một chương trình tập luyện cho khỏe mạnh.

 

Kase: một vấn đề chủ yếu khác nữa là trách nhiệm báo cáo. Nghiên cứu  về lý do tại sao mọi người học thể dục tại các phòng tập đã chỉ ra rằng hầu hết thường là vì có những người khác trong lớp học. Trách nhiệm báo cáo có thể bao gồm việc học với một người huấn luyện riêng, một chuyên gia về dinh dưỡng, một huấn luyện viên, một người bạn thân học thể dục chung, một đối tác làm ăn, chồng hoặc vợ của bạn hoặc bất kỳ người nào mà có thể buộc bạn phải có trách nhiệm trong khi bạn đang bắt đầu hình thành một thói quen mới.

 

Tạp chí Doanh nghiệp: Làm thế nào để việc kết hợp hài hòa sự khoẻ mạnh vào trong công việc làm cho công việc phát triển tốt đẹp hơn?

 

Powell: Bạn nâng cao năng suất và tinh thần của nhân viên, và giảm các chi phí chăm sóc sức khỏe, việc hay vắng mặt của nhân viên và “việc tiến cử” – là khi người nào đó đang làm việc nhưng không thể đạt năng suất cao.  Điều đó cho thấy công ty của bạn quan tâm đến sức khỏe [của nhân viên]. Tiền thu lại trung bình cho mỗi đôla tiêu vào chương trình tập luyện này là 3.5 đôla. Các nhà doanh nghiệp đều có ý thức về các vấn đề mấu chốt, và việc cung cấp [các biện pháp] giúp nhân viên khỏe mạnh sẽ giúp công ty của họ phát triển.

Leave A Comment...