Muốn thành tỉ phú….

Trên con đường từ kẻ bần hàn đến gã tỉ phú, có sự tồn tại của những kinh nghiệm khôn ngoan. Kinh nghiệm đó là gì?

Mạo hiểm

Biết chấp nhận mạo hiểm mới có cơ hội tiếp cận thành công. Mức độ mạo hiểm càng lớn thì khả năng món lời càng “béo bở”. Tất nhiên, cần suy tính thiệt hơn nhưng đừng quá cẩn trọng và cầu toàn vì có nhiều cơ hội không đến lần thứ 2 trong đời.

Hào phóng khôn ngoan

 

Hào phóng không có nghĩa là khi nào bạn cũng sẵn lòng rút hầu bao cho các cuộc chè chén của đồng nghiệp. Hãy biết sử dụng đồng tiền một cách khôn ngoan trước khi bạn trở thành một kẻ tay trắng. Nếu sự đầu tư của bạn là “ đáng đồng tiền bát gạo” thì một ngày nào đó bạn sẽ được trả công xứng đáng. Một nhà kinh doanh khôn ngoan luôn biết chọn đối tượng, thời điểm, giá trị để thể hiện sự hào phóng của mình. Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đều thích làm việc thiện.

Tôn trọng sức lao động

Bạn đã đổ mồ hôi, sôi máu mắt để có được đồng tiền, vậy đừng vung tay quá trán, kẻo sẽ có lúc bạn không còn gì trong túi.

Những mối quan hệ “vàng”

Tận dụng tất cả các cơ hội để mở rộng mối quan hệ. Với các nhà kinh doanh tài ba, đôi khi công việc có thể được giải quyết trên sân golf hay câu lạc bộ tennis. Đừng nghĩ rằng chỉ quen biết với các “đại gia” mới đem lại lợi lộc cho bạn. Bạn nên biết rằng: thêm bạn bớt thù. Chỉ trừ phường “không thể chơi được”, còn lại, mọi mối quan hệ đều có lợi.

Biết cách đầu tư

Sự đầu tư giống như những đứa trẻ. Nếu bạn không quan tâm đúng mức, chúng sẽ dễ dàng hư hỏng. Luôn theo dõi sát sao từng bước tiến của các đồng tiền bạn bỏ ra để biết đường đi nước bước của chúng, đoán trước khi nào chúng sẽ sa chân để rút tiền của mình về an toàn. Đó là cái tài của người kinh doanh giỏi.

Biết tiên đoán

Nhiều người trở thành tỉ phú chỉ sau một đêm vì họ biết nắm bắt cơ hội. Cơ hội là công bằng cho tất cả mọi người nhưng chỉ mang lợi cho những ai đoán trước được sự xuất hiện của nó. Khả năng nhìn xa trông rộng không phải là chuyện “một sớm một chiều” mà đòi hỏi sự tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Có khả năng tổ chức

Bạn không là chuyên gia trong mọi lĩnh vực nhưng bạn có thể là một người có tài “cầm quân” hướng dẫn mọi người hoàn thành công việc. Thay bằng việc lãng phí thời gian theo đuổi mọi kiến thức bạn hãy học những kỹ năng giải quyết công việc. Nếu bạn có vấn đề về tiền lương hãy đưa đến nhân viên kế toán, nếu công ty có vấn đề về pháp lý hãy thuê luật sư… Đồng tiền được chi dùng hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh được những chuyện đáng tiếc. Để có được điều đó cần đến tài tổ chức và quản lý của bạn.

Có mục tiêu cụ thể

Một thương gia giỏi luôn biết đặt ra nhiệm vụ rõ ràng với các mục tiêu cụ thể cho công việc kinh doanh của mình. Họ không bao giờ nao núng trước mọi mong muốn và thay đổi ý kiến trọng mọi “cuộc đua”. Viết ra các mục tiêu rõ ràng và việc phải làm để đạt được điều đó. Có thể bạn không tránh khỏi khó khăn nhưng những mục tiêu đó sẽ là động lực để bạn bước tiếp.

Biết tự thưởng cho chính mình

Các nhà tỉ phú luôn biết thưởng cho mình những thứ xứng tầm: từ căn hộ lộng lẫy, chiếc xe sang trọng cho đến bộ trang phục lịch lãm bởi họ biết chi tiêu hợp lý đúng với vị trí của mình. Sự chi tiêu của bạn cũng nói lên rằng bạn là ai đấy.

Leave A Comment...