Phụ nữ là “thượng đế”

.Có người nói "kinh doanh cần phải biết nhằm vào phụ nữ". Đây chính là kinh nghiệm truyền từ hàng ngàn năm nay trong thế giới kinh doanh.

Ngày nay, phụ nữ vừa là đối tượng kiếm ra tiền vừa là đối tượng tiêu tiền. Họ chính là mỏ vàng chủ yếu của giới thương mại. Bởi vậy, người kinh doanh nên nhắm vào phụ nữ, nhận thức, nghiên cứu, nắm bắt tâm lý mua hàng của họ.
 
Mỗi người phụ nữ có một tâm lý mua hàng khác nhau, chủ yếu là

 

:

– Theo mốt: rất nhiều phụ nữ trung niên, thanh niên đều ước muốn có phong cách phù hợp với thời đại. Thị trường bán đồ gì nổi bật thì mua đồ ấy, chạy theo phong trào.

– Chạy theo cái đẹp: Thiếu nữ tham khảo về cái đẹp, phụ nữ trẻ chạy theo cái đẹp, phụ nữ trung niên níu kéo cái đẹp… Đa số phụ nữ đều muốn kéo dài tuổi thanh xuân, giữ gìn vẻ đẹp. Vì thế họ đã bỏ ra nhất nhiều tiền của để thực hiện mong muốn ấy. Những nhà kinh doanh chịu nghiên cứu và đáp ứng được nhu cầu này đều đã thu được lợi nhuận lớn.

– Ham của lạ, hàng độc: Phụ nữ trẻ, đặc biệt là phụ nữ chưa kết hôn thường theo xu hướng này. Họ thường  muốn thể hiện cái tôi đặc sắc cá nhân, bởi vậy họ yêu cầu những gì mới mẻ, những hàng lạ và độc, nhiều khi chì duy nhất họ có được.

– Thực dụng: Phần lớn phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ nông thôn và người có thu nhập thấp thì tiêu chí mua hàng của họ luôn là: giá rẻ, hàng bền , thực tế. Người kinh doanh cần lưu ý để cung cấp hàng theo đúng yêu cầu của phụ nữ.

Nắm bắt được tâm lý của khách hàng nữ chính là bước đầu tiên dẫn các nhà sản xuất đến với những khoản lợi nhuận khổng lồ khi phục vụ được nhu cầu phái đẹp.

Leave A Comment...