6 câu hỏi khởi nghiệp

Nếu bạn là một doanh nhân trẻ đang trên con đường khởi nghiệp, chắc rằng bạn sẽ có thật nhiều những thắc mắc cần được giải đáp. Mục tiêu cuối cùng của bạn sẽ là đạt được những thành công về tài chính và có đủ khả năng thanh toán mọi khoản nợ nần.
 
Để doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển thành một công ty lớn mạnh, bạn cần hết sức tập trung vào những vấn đề khởi nghiệp vô cùng cơ bản như lên một kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết, suy nghĩ logic và cuối cùng nhưng không phải duy nhất, đó là kiến thức chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh bạn đang từng ngày theo đuổi.

Vì vậy, nếu bạn có ý định bắt tay vào thành lập một doanh nghiệp mới, bạn cần tìm câu trả lời cho rất nhiều câu hỏi để hướng doanh nghiệp của bạn tới mục tiêu lâu dài.

 

1. Khi nào tôi nên bắt đầu?
Khi bạn biết mình đang ở tư thế sẵn sàng bắt tay vào công việc kinh doanh, bạn cần tìm ra một ý tưởng kinh doanh khả thi. Nghiên cứu thật kỹ thị trường hiện tại và cố gắng tìm ra một lĩnh vực mà bạn biết mình có thể tham gia.
 
Thử nghiệm với một ý tưởng hoàn toàn mới mẻ có thể là một cơ hội khởi đầu rất hấp dẫn nhưng điều bạn cần ghi nhớ là tính ứng dụng và thực tế của ý tưởng. Nếu bạn nghĩ bạn có đủ khả năng, phương tiện nhằm đáp ứng nhu cầu về lợi nhuận, hãy đi bước tiếp theo với những đề xuất kinh doanh.

2. Tôi nên thành lập doanh nghiệp ở đâu?
Quan tâm tới vị trí địa lý cũng như các thông tin nhân khẩu học rất quan trọng với thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp khi mới chập chững khởi sự kinh doanh.
 
Khách hàng của bạn phải dễ dàng và thuận tiện trên đường tiếp cận với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn muốn cung cấp. Đánh giá xem liệu điều kiện thị trường địa phương hiện có sẽ trang bị và có góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh doanh của bạn hay không.

3. Tôi nên chọn tên nào cho doanh nghiệp?
Chọn một cái tên đúng cho doanh nghiệp của bạn là điều hết sức cần thiết bởi nó thể hiện và miêu tả bản chất ngành kinh doanh bạn sẽ tiến hành, một cái tên sao cho liên quan tới lĩnh vực bạn kinh doanh và định dạng được sản phẩm cũng như dịch vụ bạn cung cấp.
 
Cố gắng tìm kiếm những cái tên mới mẻ nhưng ổn định và tốt hơn cho bạn là hãy hỏi ý kiến, nhận xét của bạn bè hay các doanh nhân khác.

4. Slogan (khẩu hiệu) có cần thiết không?
Câu trả lời chắc chắn là “có”. Một câu khẳng định nhiệm vụ kinh doanh của bạn, giống như tên doanh nghiệp sẽ đại diện cho ngành kinh doanh. Bạn có thể sáng tạo một slogan miêu tả về tính chất sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, luôn giữ cho slogan ngắn gọn và gợi sự tò mò, cuốn hút ngay từ đầu.

5. Tôi cần đầu tư bao nhiêu?
Mặc dù bạn không thể xác định một cách chính xác lượng tiền bạn cần bỏ ra khi khởi nghiệp nhưng với sự trợ giúp của một chuyên gia tài chính, bạn có thể đưa ra một mức tương đối phù hợp. Khi đánh giá và ước đoán, đừng bao giờ quên các chi phí "ẩn". Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trong lĩnh vực này.

6. Tôi sẽ đáp ứng những yêu cầu tài chính của công việc kinh doanh như thế nào?
Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là một nhân tố khá quan trọng cần được tính đến khi bạn khởi nghiệp. Bạn cần quan tâm tới rất nhiều lựa chọn tài chính sẵn có cho bạn. Cố gắng tiếp cận nhiều nguồn tài chính khác nhau như công ty tài chính, ngân hàng…
 
Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quỹ tiết kiệm cá nhân hay vay mượn bạn bè, người thân. Khởi nghiệp là một công việc thực sự đầy khó khăn và thử thách nhưng rất thú vị. Hãy đặt niềm đam mê kinh doanh của bạn bên cạnh kiến thức và những bước đi chắc chắn, bạn sẽ chạm tới đỉnh cao thành công.

Leave A Comment...