Đáp ứng các tiêu chuẩn ISO

Các công ty nhỏ sử dụng các nguồn lực để cải thiện việc quản lý chất lượng và qui trình sản xuất.

Trong những thời buổi thách thức này, việc bạn đứng ngoài sự cạnh tranh bị chỉ trích hơn bất cứ lúc nào. Vì vậy hàng ngàn các công ty nhỏ đang đầu tư thời gian và tiền của để cải tiến qui trình sản xuất sao cho họ có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn "ISO 9000". ("ISO" có nghĩa là "sánh kịp" trong tiếng Thổ nhĩ kỳ)Các tiêu chuẩn được thiết lập để khuyến khích việc quản lý chất lượng và qui trình sản xuất, được dựa trên các tiêu chuẩn đặt ra bởi Bộ quốc phòng Mỹ và các tổ chức quân đội quốc tế cho các nhà thầu cung cấp vũ khí. Theo các chuyên gia ISO, Tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa tại Thuỵ Sĩ xuất bản hàng trăm tiêu chuẩn cho mọi sản phẩm được làm trên khắp thế giới. Theo Charlie Scalies, chủ tịch của Source4Quality.com, một công ty tư vấn giúp các công ty chuẩn bị đáp ứng các tiêu chuẩn và xin chứng nhận ISO, nhiều công ty lớn và các nhà thầu hàng đầu của chính phủ thích kinh doanh hơn với các công ty sản xuất đã có chứng nhận ISO.

 


Hiện có một vài công ty được uỷ quyền phát hành các chứng chỉ ISO này.  Scalies, một nhà quản lý hợp đồng lâu năm cho Litton Industries  nói:. "Chúng ta đang nói về qui trình quản lý – đó là tất cả", "Bạn thiết kế hệ thống sản xuất của bạn do vậy qui trình sản xuất là liên tục và mọi tình trạng thực hiện đều có thể được kiểm tra"   Scalies muốn so sánh việc đáp ứng các tiêu chuẩn ISO với các kinh nghiệm mạo hiểm bằng các nhân vật trong truyện Phù thủy xứ Oz. Ông ta nói  "Công ty của bạn phải có các nhân viên có đủ trình độ chuyên môn và được đào tạo để đảm bảo Đường gạch vàng (Yellow Brick Road) được xây dựng đúng theo ý bạn để đến được Thành phố xanh ngọc"Scalies làm việc với nhiều khách hàng nhỏ để chuẩn bị cho họ qui trình cấp giấy chứng nhận. Quy trình cấp giấy chứng nhận này có thể kéo dài hàng tháng với chi phí hàng ngàn đôla, và tuỳ thuộc vào thiết bị và hệ thống cần được cải tiến chất lượng. Scalies cũng huấn luyện các nhân viên kiểm soát chất luợng nội bộ để đảm bảo rằng các công ty tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết để giữ được chứng nhận ISO của họ.

Stephen Reh, chủ tịch của Rehtek Machine Co. ở Passaic, New Jersey nói "Chúng tôi có được nhiều sản phẩm hơn với các hệ thống, thiết bị đáp ứng chuẩn ISO ". Reh thuê Scalies cải tiến các qui trình sản xuất của Rehtek do vậy công ty đã được chứng nhận ISO vào năm ngoái.Reh nói ông ta đã chi khoảng 30.000 đôla để nâng cấp thiết bị và máy tính hóa hệ thống sản xuất tại xưởng sản xuất với 12 lao động chính có hợp đồng. Ông ta nói "Những người lao động bị áp lực phải thay đổi do hệ thống qui trình sản xuất đã thay đổi với sự sắp xếp hợp lý hoá qui trình sản xuất, và mọi công việc được thực hiện theo các chỉ dẫn chi tiết". Reh, người được nhận tài trợ của liên bang để thiết kế để giúp các hãng nhỏ cải tiến các hoạt động sản xuất, nói: qui trình chứng nhận ISO "đã chuyển đổi việc kinh doanh từ một cửa hàng với các công việc nhỏ thành một tổ hợp sản xuất đồng bộ cho các hợp đồng"  “Có thể biết chính xác tình trạng mọi công việc từ khi nó xuất hiện đến khi được hoàn thành" ông ta nói "Không có sự lộn xộn tại cửa hàng. Với các qui định được chỉ ra rõ ràng, tôi có thể ngủ suốt đêm, yên trí rằng mọi người vẫn đang làm các phần việc đúng theo chỉ dẫn đã được ghi rõ”.

Leave A Comment...