7 bước đơn giản để bắt đầu kinh doanh

Điều quan trọng nhất chính là khởi đầu và bắt tay vào hành động. Tiến lên bước tiếp theo, học hỏi và lớn mạnh khi bạn kiên định với mục tiêu của mình.

Chừng đấy đã đủ giúp bạn vươn tới thành công trong hầu hết mọi trường hợp. Tuy nhiên, bước đi đầu tiên bao giờ cũng là là điều quan trọng nhất.

Phần đầu tiên của thành công là dấn thân vào thử thách, phần thứ hai là tính kiên định. Mọi sự bắt đầu công việc kinh doanh đều đòi hỏi niềm tin và lòng dũng cảm, hành động dũng cảm để lao vào những cái chưa biết. Chỉ có 1 trong 10 người muốn bắt đầu kinh doanh đủ dũng cảm để bắt đầu và đủ bền bỉ để tiếp tục. Nỗi lo sợ sự thất bại, lớn hơn bất cứ thứ gì khác ngăn người ta lại. Nó làm tê liệt mọi hoạt động và làm cho sự thất bại trở nên không thể tránh khỏi.

May thay, dù là bạn không biết gì về kinh doanh, bạn có thể bắt đầu bằng một ước mơ, một câu chuyện viển vông và sau đó xây dựng nền tảng để thực hiện chúng.

 

7 bước đơn giản giúp bạn bắt đầu

Điểm bắt đầu của bất cứ một cơ ngơi, tài sản khổng lồ nào cũng đều là 7 bước đơn giản dưới đây:

1. Đặt ra một mục đích và và ủng hộ nó với một mong muốn cháy bỏng

2. Bắt đầu tích luỹ vốn với kế hoạch tiết kiệm đều đặn.Không có cơ nghiệp nào có thể bắt đầu mà không có vốn. Bạn không thể tiến lên cho tới khi bạn bắt đầu kế hoạch tiết kiệm.

3. Dùng công việc hiện tại của bạn như một bước đệm cho thành công sau này.Hãy ra sức học hỏi trong khi bạn vẫn kiếm tiền. Hãy có một tầm nhìn rộng.

4. Sự thử nghiệm trong kinh doanh thường mang tính giới hạn vì vậy tốt hơn hết, bạn nên học những kỹ năng cơ bản cần thiết cho thành công.

5. Tìm kiếm những vấn đề, những nhu cầu chưa được thoả mãn, những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn có thể cung cấp với chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

6. Đọc bất cứ thứ gì mà bạn có thể tìm thấy trong lĩnh vực mà bạn chọn. Duy trì sự linh hoạt. Sẵn sàng thay đổi suy nghĩ nếu bạn có những thông tin khác.

7. Thực hiện kế hoạch của bạn với lòng dũng cảm và sự kiên định. Có niềm tin hoàn toàn vào khả năng đi tới thành công và không bao giờ được đầu hàng.

Còn dưới đây là 2 bước mà bạn có thể thực hiện ngay để bắt đầu cho sự thành công:

Đầu tiên, đặt mục tiêu, lên kế hoạch và sau đó bắt đầu thực hiện kế hoạch. Hãy bắt tay vào làm, từ quy mô nhỏ, bạn sẽ gặp ít rủi ro hơn, nhưng điều cần thiết là bạn phải thực sự lao vào công việc.

Sau đó, kiên quyết thực hiện kế hoạch, dù điều gì có xảy ra thì vấn đề cũng không lớn lắm, bạn sẽ không bao giờ được dừng lại cho tới khi bạn đạt được thành công. Trước khi bạn đạt được thành quả lớn lao, bạn sẽ phải trải qua một cuộc thử nghiệm tính kiên trì. Và cuộc thử nghiệm này sẽ lâu hơn bạn tưởng.

Leave A Comment...