8 lời đề nghị tham gia mà các khách viếng thăm trang web của bạn không thể từ chối

Hãy nhìn xa hơn là những bản tin khi marketing trực tuyến để tìm kiếm các khách hàng cho danh sách e-mail quảng cáo của bạn.

Ngày nay, khách hàng biết rằng thông tin cá nhân của họ là vàng, và họ sẽ không cung cấp cho bạn trừ phi bạn cho họ một lý do thực sự thuyết phục để tham gia vào danh sách của bạn. Và bạn rất nên có hình thức ưu đãi đối với họ vì một danh sách e-mail tốt sẽ bắt đầu tạo ra lợi nhuận cho bạn ngay lập tức—và tiếp tục như vậy trong tương lai.

 

Hình thức ưu đãi tham gia của bạn nên:

 

•    Đưa ra những lợi ích cụ thể

•    Liên quan trước hết đến lý do mọi người viếng thăm trang web của bạn

•    Cho khách viếng thăm một lý do để trông đợi các e-mail của bạn hoặc tiếp tục vào trang web của bạn

 

Có vô số các hình thức ưu đãi khác nhau mà bạn có thể áp dụng để khuyến khích mọi người cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ, nhưng không phải đề nghị nào cũng phù hợp với một trang web hay một lĩnh vực kinh doanh.

 

Thí dụ,h ầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc sử dụng các bản tin. Nhưng đối với một số lĩnh vực kinh doanh, một bản tin miễn phí đơn giản là không hề hiệu quả. Ví dụ hãy coi như trang web của bạn bán máy giặt và máy sấy khô. Bạn sẽ phải chịu áp lực lớn là phải có những thông tin đáng quan tâm, thiết thực về giặt ủi cho bản tin miễn phí hàng tháng của mình.

Trước khi bạn bắt đầu cung cấp bản tin, hãy nghĩ về việc thông tin bạn có thể cung cấp thiết thực đến đâu cho độc giả của mình và bạn phải mất bao nhiêu thời gian tổng hợp lại để gửi bản tin đúng định kỳ. Nếu kết quả là một bản tin không phù hợp cho công việc kinh doanh của bạn, đây là tám cách khác để thu thập địa chỉ e-mail của các khách hàng tiềm năng:

 

1. Cung cấp một khóa học miễn phí.

Nếu bạn thật sành sỏi về lĩnh vực mình kinh doanh, bạn có thể biết trình độ “chuyên môn” của mình thành một khóa học nhiều phần miễn phí. Hãy tự hỏi bản thân những thông tin nào khách viếng thăm trang web tìm kiếm và bạn có thể cho họ biết những gì.

 

Khóa học của bạn có thể bao gồm tài liệu in, tài liệu nghe, hình ảnh—thậm chí video—hay bất cứ thứ gì phù hợp với cái mà bạn đang phổ biến. Chỉ cần gửi cho những người đăng ký một đường dẫn đến trang web có thông tin về khóa học của bạn. Không giống như e-mail, trang web của bạn không hạn chế lượng thông tin nghe nhìn mà bạn có thể đính kèm.

 

Một khi bạn đã xây dựng xong khóa học, bạn có thể sử dụng dịch vụ trả lời tự động để gửi email khóa học cho những người đăng ký vào những thời gian nghỉ định trước, cho họ thấy hoạt động của công ty bạn và những đề nghị của bạn thường xuyên. Và phần quan trọng nhất là bạn liên kết họ với những thông tin cụ thể mà họ đã đề nghị được biết.

 

2. Cung cấp một cuốn sách điện tử miễn phí.

Một cuốn sách điện tử không cần phải dài tới hàng trăm trang mới đắc dụng. Một cuốn sách điện tử gói gọn thông tin có thể chỉ ngắn có 8 dến 10 trang mà vẫn cung cấp giá trị to lớn cho những người đăng ký tham gia của bạn.

Bạn cũng có thể lan truyền rộng rãi cuốn sách điện tử này bằng cách khuyến khích khách hàng của bạn gửi sách đến những người khác. Thông điệp của bạn có thể lan truyền vô cùng nhanh chóng—và giúp bạn thu hút vô số khách hàng tiềm năng mục tiêu.

 

3. Cung cấp những bài báo có thể tải về.

Nếu trang mạng của bạn có nhiều bài báo hữu ích, nguyên gốc, nhiều thông tin, một trong những cách tốt nhất để thu thập địa chỉ e-mail là yêu cầu khách viếng thăm đăng ký vào danh sách gửi e-mail của bạn nếu họ muốn tải các bài báo đầy đủ.

 

Miễn là bạn có thông tin hữu ích và những bài báo tải về được có chứa điều mà mọi người không thể tải miễn phí ở bản mà bạn đăng lên trang web, bạn có thể trông đợi vô số lượt đăng ký nhờ chiến lược này.

Bây giờ tính đến việc có thể bạn không thích viết báo hoặc lĩnh vực kinh doanh của bạn không phù hợp cho một ưu đãi về tài liệu viết. Những đề nghị tham gia dưới đây không đòi hỏi bạn phải viết nhiều:

 

4. Cung cấp những thứ tải về được khác.

Các bài báo không phải là những thứ duy nhất bạn có thể cho tải về trên trang web của mình. Tại sao không cung cấp các thiếp điện tử, màn hình chờ, hình nền, hay các mẫu văn bản mà khách viếng thăm có thể sử dụng để đổi lấy thông tin đăng ký của họ.

 

Ví dụ, nếu bạn bán sách về chăm sóc vật nuôi, bạn có thể cung cấp các thiệp điện tử hoặc thiệp có thể in ra với những hình ảnh vật nuôi đáng yêu. Hay nếu bạn chuyên cho thuê nhà trên bãi biển, bạn có thể dễ dàng rạo một màn hình chờ với những bức ảnh một số điểm đến đẹp nhất của bạn.

 

Bạn thậm chí còn có thể cho phép đăng ký miễn phí hàng tháng hoặc tạo khu vực dành riêng cho thành viên đã đăng ký đối với những món quà ưu đãi đặc biệt này.

 

5. Đưa ra một cuộc thi, câu đố, hay trò chơi thường kỳ.

Tùy thuộc bạn đang kinh doanh cái gì, có rất nhiều những lựa chọn cho loại ưu đãi này. Một số ví dụ đượ trình bày sau đây:

 

•    Một cuộc thi để dành được một trong số những sản phẩm bạn kinh doanh. Nhưng hãy nhớ, đừng đem sản phẩm chủ chốt của bạn ra tặng. Mọi người sẽ tham gia cuộc thi với hy vọng thắng cuộc—và rời bỏ trang web của bạn mà không thực hiện một giao dịch mua bán thực sự nào.

•    Một cuộc thi để dành một sản phẩm (hay một phiếu giảm giá khi mua một sản phẩm) có liên quan đến sản phẩm của bạn. Ví dụ bạn bán các đồ phục vụ tiệc tùng-mũ, đồ chơi, và băng giấy màu. Bạn có thể tôt chức một cuộc thi với giải thưởng là một chiếc bánh sinh nhật miễn phí từ một hiệu bánh trong khu vực hoặc một phiếu giảm giá khi thuê một địa điểm tổ chức tiệc.

•    Một câu đố, trò chơi, thi vấn đáp hàng tuần. Loại câu đố nào thì tùy ở bạn. Bạn có thể thực hiện dưới dạng một cuộc thi và rút thăm một cái tên trong số những người đăng ký trả lời đúng để tặng quà, hoặc bạn có thể yêu cầu mọi người cung cấp thông tin đăn ký để được quyền trả lời.

 

6. Thực hiện một cuộc khảo sát.

Các cuộc khảo sát cho bạn lý do rất hợp lý để xuất hiện trong những trang tin, diễn đàn, hay bản tin liên quan và đưa ra một đường dẫn đến trang khảo sát trên trang web của bạn. Hãy để những người tham gia biết bạn sẽ gửi kết quả cho họ nếu họ cung cấp tên và địa chỉ e-mail. Vì những người tham gia đến với trang web của bạn để điền vào bảng khảo sát, bạn nên sẵn sàng tận dụng lượng truy cập mới đó và tạo thêm một lượng lớn khách hàng đăng ký.

 

7. Cung cấp một diễn đàn dành riêng cho thành viên hoặc bàn tròn thảo luận.

Các diễn đàn dành riêng cho thành viên và các bàn tròn thảo luận có thể là yếu tố thu hút lượng đối tượng trong thị trường mục tiêu chủ yếu. Bạn có thể cung cấp một nơi để những người có cùng quan điểm gặp gỡ và bàn luận về các sở thích hay mối quan tâm của họ.

 

Bên cạnh việc thu hút số lượt đăng ký, điều này còn cho bạn một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu nhiều hơn về khách hàng của mình và những loại sản phẩm hay dịch vụ nào bạn có thể phát triển để đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của họ–và phát triển công ty. Rồi bạn sẽ phải đề ra một số quy định chung và giữ cho diễn đàn một không khí ôn hòa, nhưng tại thời điểm này, những thành viên đăng ký sẽ tạo một nội dung thông tin giá trị cho bạn.

 

8. Đưa ra những ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho thành viên.

Một trong những cách dễ dàng nhất nhằm khuyến khích khách viếng thăm đăng ký với những thông tin cá nhân của họ là cho họ một cơ hội tiết kiệm tiền. Đó có thể đơn giản như thế này: “Bạn có muốn nhận những ưu đãi đặc biệt CHỈ DÀNH CHO THÀNH VIÊN của chúng tôi? Hàng tháng chúng tôi có những ưu đãi dành tiêng cho những người đăng ký thành viên mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác! Để bắt đầu tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ , chỉ cần đăng ký theo mẫu dưới đây.” Đây là một cách rất hay để thu hút số lượt đăng ký và doanh số cũng như làm cho những khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy họ được trân trọng dù họ vẫn chưa mua sản phẩm.

 

Có nhiều hình thức ưu đãi khác nhau có thể áp dụng—bạn chỉ cần vận dụng một chút sáng tạo để lựa chọng một hình thức phù hợp với mình và thị trường mục tiêu của mình. Bước đầu tiên để tạo một chiến lược thu hút khách đăng ký vững chắc là xem xét những người bạn muốn đăng ký tham gia danh sách của bạn. Cũng giống như việc những công ty làm ăn phát đạt nhất thành lập nhằm đáp ứng những nhu cầu của một thị trường mới cụ thể, những đề nghị tham gia tốt nhất cũng vậy. Với một số điều chỉnh, bất kỳ một ý tưởng nào trên đây đều có thể giúp bạn xây dựng một danh sách những người tham gia mà bạn nhắm tới.

Leave A Comment...