Các biện pháp chống gian lận cho trang web

Hãy tỏ ra thông minh hơn những kẻ xấu với các chiến thuật chống gian lận sau đây cho trang web của bạn.

Tỉ lệ gian lận trực tuyến có thể giảm xuống—và cuối cùng chỉ còn bằng với mức tại các cửa hàng thực tế–nhưng kẻ gian đang ngày càng tinh ranh hơn. Đây là những phát hiện chính của cuộc khảo sát hàng năm lần thứ năm của Merchant Risk Council (Hội đồng Rủi ro trong Kinh doanh) được công bố vào tháng tư. Hội đồng tại Austin, bang Texas bày gồm of 7,500 thương nhân, người buôn bán nhỏ, các tổ chức tài chính và cơ quan thi hành luật pháp.

 

Tỉ lệ đòi hoàn trả tiền qua thẻ tín dụng (chargeback) gian lận thường là nhỏ hơn 0.1% doanh thu, và 48% các nhà bán lẻ trực tuyến được hỏi cho biết những khoản bồi hoàn của họ cũng đúng bằng tỉ lệ đó—một bước tiến đáng kể so với năm 2004, khi gian lận trực tuyến vượt xa gian lận khi trình thẻ tín dụng trực tiếp tới 5 lần. Julie Fergerson, thành viên ban quản trị của Merchant Risk Council, nói: “Các con số cho thấy một xu hướng rất tích cực, nhưng hiện tượng gian lận vẫn đòi hỏi các nhà bán lẻ trực tuyến phải đề cao cảnh giác. Các bí quyết phòng chống gian lận của Fergerson là:

 

1. Tạo các phép đo cho công việc kinh doanh. Cô khuyên bạn hãy “Theo dõi để biết bạn đang chịu mức độ gian lận là bao nhiêu, tỉ lệ đòi trả lại tiền và tỉ lệ xem xét lại là bao nhiêu”.

 

2. Đặt mục tiêu là tỉ lệ gian lận thấp—ít hơn 0.2 %, dựa trên các khoản bồi hoàn.

 

3. Tối ưu hóa các công cụ phát hiện gian lận. Nhìn chung, khi các thương nhân chấp nhận một đơn đặt hàng, họ giám định đơn đặt hàng đó bằng các công cụ sàng lọc để xác định nó có đáng nghi ngờ không và liệu họ có cần xem xét lại chúng trực tiếp hay không. Fergerson cho biết: “Một số thương nhân xem xét trực tiếp 50 % đơn đặt hàng, điều này cho thấy họ vẫn chưa tối ưu hóa các công cụ phát hiện gian lận của mình. Những người khác chỉ xem xét 1 %, có nghĩa là họ có thể đang để cho kẻ gian luồn lách qua. Nói chung, khoảng ít hơn 10 % là mức phù hợp.”

 

4. Sử dụng nhiều công cụ phòng chống gian lận khác nhau. Ba công cụ hàng đầu là Dịch vụ xác minh địa chỉ, tiếp tục liên hệ với khách hàng khi đơn đặt hàng có vẻ khả nghi, và sử dụng Mã xác minh thẻ tín dụng.

 

5. Đi trước một bước. Fergerson cho biết: “Một số kẻ gian có tới 100 số thẻ tín dụng khác nhau, nhưng sử dụng cùng một địa chỉ thư điện tử và đặt hàng từ cùng một máy vi tính.” Một cuộc kiểm tra tốc độ trên nhiều mảng dữ liệu là công nghệ phòng chống gian lận mới cho phép các nhà buôn trực tuyến kiểm soát mức độ thường xuyên gặp phải những số thẻ tín dụng khác nhau với cùng một địa chỉ thư điện tử hay địa chỉ IP.

Leave A Comment...