Đặt tên cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ

Khởi sự kinh doanh, bạn phải đặt tên cho cơ sở của mình. Đây là việc làm rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy, các bạn nên đặt tên cho cơ sở của mình như thế nào?…

Đặt theo tên của mình

Nhiều người thích lấy tên của mình để đặt cho cơ sở kinh doanh. Cách này cũng thường thu hút khách, nhất là khi bạn đã có danh tiếng. Ví dụ: Công ty Phương Thanh, Công ty Hồng Sơn,…. Nhưng cách này cũng có nhược điểm là bản thân tên người không nói lên nội dung kinh doanh. Vì thế khi tên bạn được ít người nghe thấy “quen quen” thì mức độ thành công không cao.

Ngoại hóa tên cơ sở

Có nhiều người khác thì thích làm ngoại hóa tên cơ sở, như: GIDAMEX, TAXICO, RESHOTELICO,… nhưng bản thân những từ đó cũng chẳng nói lên nội dung kinh doanh.

 

Người ta chẳng hiểu được bạn kinh doanh cái gì. Chỉ khi nào thương hiệu của bạn trở nên nổi tiếng thì mọi chuyện dễ dàng hơn!

Tuy nhiên, người ta cũng thường tò mò với những cái tên nghe “có mùi ngọai”, nhất là những người sính ngọai. Vì vậy, bạn cũng có thể thành công.

Tên sản phẩm cộng với tên của mình

Có lúc lấy tên mình cộng với tên sản phẩm thì dễ hiểu hơn, như: Tiệm ăn Cẩm Vân, Cửa hàng Dụng cụ Thể thao Quang Hà,…

Bạn nên kết hợp như thế vì chẳng nên tỏ ra bí hiểm khi mình là cơ sở kinh doanh không lớn.

Tên nhu cầu cụ thể cộng với tên mình

Bạn cũng có thể gắn tên mình với tên một nhu cầu cụ thể, như: Dịch vụ Bán gạo giao Tận Nhà Quang Anh,…

Cũng nên làm hình ảnh hóa tên cơ sở thay vì quá thô thiển, ví dụ như Tuấn’s thời trang (thay vì Thời trang của Tuấn).

Số nhà làm tên?

Bạn cũng có thể ghép số nhà của mình vào tên cơ sở, ví dụ như Café 38, Quán ăn 240,… Cách này cũng làm gợi nhớ cho nhiều người.

Tuy nhiên, nếu mặt bằng không phải là của bạn thì khi phải đổi địa điểm thì cũng gay đấy!

Từ tượng hình, tượng thanh

Người ta cũng thường nghĩ đến những từ tượng hình và tượng thanh gắn liền với ngành nghề kinh doanh của mình rồi đặt tên cho cơ sở kinh doanh, nhằm tạo ra sự lãng mạn nào đó, ví dụ như: café Chợt nhớ, Café Điểm hẹn, Nhà hàng Đồng Quê,…

Tất nhiên là còn nhiều cách khác để đặt tên cho cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi đặt tên mà không nghiên cứu kỹ, thậm chí có thử nghiệm. Vì coi chừng bị người ta “dịch” méo mó tên cơ sở của bạn hoặc lỡ khi bạn thất bại thì cái tên đó chết theo (thế nên cũng cần nghĩ tới các phương án dự phòng).

Leave A Comment...