Làm thế nào để khởi sự doanh nghiệp của riêng bạn?(phần 2)

Ba gợi ý để chọn ngành kinh doanh

Bạn có nhiều ý tưởng kinh doanh hứa hẹn. Bây giờ, làm thế nào để quyết định nên bắt đầu từ ý tưởng gì?

Tôi yêu trẻ và muốn bắt đầu một công việc kinh doanh dịch vụ. Tôi khó có thể quyết định nên thực hiện dưới hình thức nào: trông trẻ ban ngày, trông trẻ sau giờ tan học, dạy thể dục hay cắm trại mùa hè? Bà có thể cho tôi một vài lời khuyên không?

Bạn đã bắt đầu rất tuyệt khi xác định được loại hình doanh nghiệp mà bạn muốn tiến hành. Sau đây là ba bước bạn cần thực hiện để thu hẹp sự lựa chọn của mình.

Xác định vị trí của bạn

 

Cũng như nhiều người khởi sự doanh nghiệp trong các thành phố lớn, bạn phải quyết định mức độ kinh tế vầ cộng đồng địa lý mà bạn sẽ phục vụ. Chẳng hạn bạn có thể chọn chăm sóc sau giờ học cho những trẻ thu nhập thấp thuộc một bộ phận dân cư, hoặc mở một cơ sở tập thể dục chất lượng cao để phục vụ con em thuộc các khu vực giàu có hơn. Hãy tìm bộ phận được phục vụ hơi ít hơn nhu cầu – một bộ phận mà bạn không có một danh sách dài những kẻ cạnh tranh – rồi sau đó tiến hành một số nghiên cứu để xác định xem đó có vẻ như một thị trường khả thi với bạn hay không. Nếu bạn chạm trán nhiều đối thủ cạnh tranh trong tất cả mọi khu vực thị trường, khi đó bạn phải khẳng định doanh nghiệp của mình trước họ và tạo nên đặc điểm độc đáo với suy nghĩ sáng tạo cùng danh sách khách hàng của mình.

Hãy nghe lời trái tim bạn

Hãy xem xét vai trò mà bạn định đóng trong doanh nghiệp mới của mình. Bạn thích trực tiếp hoạt động hay chỉ điều hành quản lý mà thôi? Hãy nghĩ về cơ cấu của mỗi loại doanh nghiệp mà bạn có thể khởi sự. Chẳng hạn như việc điều hành một trại hè và trông nom các hoạt động của họuc sinh có thể tạo cho bạn vai trò quản lý nhiều hơn so với một trung tâm trông trẻ ban ngày tại nhà.

Hãy xây dựng một mô hình tài chính.

Mỗi loại doanh nghiệp mà bạnh đang cân nhắc khởi sự sẽ có các yêu cầu đầu tư vốn, doanh thu và lợi nhuận biên khác nhau. Bạn định đầu tư bao nhiêu vào doanh nghiệp mới của mình? Bạn có đủ điều kiện để vay tiền hoặc tìm tới các sự trợ giúp tài chính khác không? Và mục tiêu tài chính cá nhân của bạn là gì? Hãy xây dựng các mô hình tài chính giả thuyết cho một vài loại doanh nghiệp mà bạn dự tính và so sánh chúng với nhau. Hãy chú ý đến cả sự chênh lệch trong chi phí khởi nghiệp giữa việc thành lập một trung tâm thể dục và việc cung cấp dịch vụ trông trẻ sau giờ tan học. Sau đó hãy xem xét khả năng doanh thu và lợi nhuận tịnh thu được với mỗi loại hình sau khi đã trừ đi chi phí cho cơ sở kinh doanh, nhân viên và thiết bị cần thiết.

Bằng cách tuân theo trái tim và trí óc của bạn như vậy, bạn sẽ thấy rằng đâu là cái mà bạn thực sự muốn và đáp ứng các nhu cầu của thế giới xung quanh.

Kim T. Gordon là một trong những chuyên gia hàng đầu về thành công doanh nghiệp. Cuốn sách mới nhất của bà – “Mang Công việc Về Nhà” – xác định 30 “thực tế” giúp độc giả nhận biết được sự khác biệt giữa các cơ sở kinh doanh tại nhà thành công và thất bại. Bà còn đưa ra lời khuyên hữu ích về marketing và các chiến lược sử dụng ngân quỹ tỉnh táo cho những người điều hành doanh nghiệp nhỏ thông qua các bài báo và điện thoại.

Leave A Comment...