4 thói quen xấu trong kinh doanh

Không một ai không mơ ước đưa doanh nghiệp của mình lên vị thế dẫn đầu. Con đường phía trước chỉ bằng phẳng và mơ ước đó chỉ thành hiện thực một khi bạn biết hất cẳng những thói quen xấu và phát triển những thói quen tốt trong kinh doanh.

Thói quen là những hành động đơn thuần không được bộ não suy nghĩ thấu đáo, nó mang tính tự nhiên. Mặc dù vậy, bạn có khả năng thay đổi những thói quen này bằng cách chú ý tới các hành động tiểu tiết của bạn và chúng tác động ra sao tới các hoạt động kinh doanh. Hãy tìm hiểu để biết được phương thuốc và các cấu trúc giúp bạn nhận ra những thói quen xấu của mình.

 


Sự thiếu sót của bất cứ thói quen nào trong số các thói quen này đều tác động tiêu cực – nếu không muốn nói là gây tai họa – tới doanh nghiệp của bạn. Một khi bạn làm chủ và thành thục các thói quen này, bạn sẽ có thể đạt được các kết quả kinh doanh tuyệt vời, dễ dàng hơn rất nhiều và vượt xa hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

1) Nhận thức rõ ràng các hành động vô thức

Việc thay đổi các thói quen xấu là một công việc khó khăn. Để đưa ra những quyết định thích hợp dựa trên kinh nghiệm chứ không phải lệ thường, bạn phải nhận ra những hành động bạn đang thực hiện một cách vô thức.

Hãy lên một danh sách các thói quen bạn thực hiện tự động trong suốt một ngày bình thường. Bạn có hay ngủ gật và nói với bản thân rằng mình sẽ thức giấc đúng giờ? Bạn có cho phép các công việc dễ thực hiện và ít ưu tiên xen kẽ vào những nhiệm vụ quan trọng hơn?

2) Thực tế về kết quả của những thói quen xấu

Những thói quen xấu có thể đem lại nhiều tác động tiêu cực không lường trước được. Bằng việc nhận ra hậu quả của những thói quen xấu lên hoạt động kinh doanh và lên các khách hàng, bạn có thể có được những động lực lớn cho sự thay đổi.

Hãy xem xét thấu đáo danh sách các thói quen của bạn, nhận ra hậu quả cùng các mối quan hệ nhân quả riêng biệt. Hãy suy nghĩ tổng thể. Nếu bạn thường xuyên bỏ qua các sắc thái tài chính của doanh nghiệp, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào tới doanh thu và lợi nhuận. Nếu một thói quen xấu nào đó có ảnh hưởng tiêu cực tới thành công kinh doanh, hãy sẵn sàng bản thân cho việc thay đổi thói quen đó.

3) Củng cố quyết tâm thay đổi các thói quen vô thức

Tiềm thức của bạn hoạt động trong một trạng thái kín đáo, khiến bạn có những phản ứng tự động đối với một loạt các nhân tố nhất định. Hãy sử dụng quyết tâm của bạn để kiểm soát tiềm thức khi bạn bắt đầu vướng vào một thói quen xấu nào đó. Hãy ngừng nó ngay tức khắc, sau đó hành động quả quyết.

Bạn cần sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của mình để phân tích tình huống và đưa ra những bước phản hồi thích hợp. Điều này nhắc nhở bạn luôn nhận thức tốt về những hành động mình đang thực hiện.

4) Tập trung vào các lợi ích của việc thay đổi một thói quen xấu

Để thay đổi thành công một thói quen, bạn phải tìm kiếm động cơ để điều chỉnh tâm trí bạn. Hãy xác định rõ và theo đuổi các lợi ích liên quan tới việc thay đổi một thói quen. Hãy củng cố thói quen mới của bạn bằng việc đền ơn cho bất cứ thành công nhỏ nào giúp đỡ cho sự phát triển kinh doanh. Và bạn cần tha thứ cho bản thân nếu cảm thấy mình đã từng sai lầm.

Như bất cứ một nhiệm vụ mới mẻ nào, chắc chắn trong bạn sẽ có sự kháng cự quay lại nơi cũ. Do đó, bạn cần kiên nhẫn với bản thân đồng thời không ngừng củng cố quyết tâm. Hãy tâm trung vào các kết quả dài hạn của việc thay đổi thói quen, và không ngừng củng cố các hành vi giúp cải thiện hiệu suất và sức khỏe của doanh nghiệp bạn.

Kết luận:

Là một doanh nhân, chúng ta nhận thấy rằng, thành công của doanh nghiệp có sự liên kết mật thiết với các hành vi chúng ta vô hình chung chấp nhận. Chúng ta thường cảm thấy thoải mái với các hoạt động thường nhật và không nhận ra rằng một vài trong số các thói quen đo có thể gây hại cho lợi nhuận của doanh nghiệp. Một khi bạn làm chủ và thành thục các thói quen này, bạn sẽ có thể đạt được các kết quả kinh doanh tuyệt vời, dễ dàng hơn rất nhiều và vượt xa so với các đối thủ cạnh tranh.

Leave A Comment...