7 cách để tăng doanh số trên mạng

 

1- Khuyến khích mua sản phẩm liên quan

Các nhà hàng bán đồ ăn nhanh đã rất hiểu quy tắc này khi họ bán kèm đủ thứ cho khách muốn mua đồ ăn nhanh. Và bạn cũng có thể làm như vậy trên mạng:

Ưu đãi cho các sản phẩm liên quan: Amazon.com là nhà tiên phong trong kỹ thuật này. Một người tìm mua một cuốn sách đặc biệt trên mạng, sẽ kích vào trang “mô tả chi tiết”  để xem xét cuốn sách và các chi tiết liên quan. Trang “mô tả chi tiết” này đưa ra giá bán thấp hơn cho khách hàng nếu họ đồng ý mua thêm một cuốn sách nữa cùng chủ đề hoặc cùng tác giả.

Biết cách kết nối các sản phẩm: Nếu một khách hàng mua một máy chơi điện tử, hãy giới thiệu cho họ luôn những bộ pin, băng trò chơi hay các thiết bị liên quan. Nhiều khi khách hàng quên mất hoặc chưa nhận ra là cần phải mua những món đồ liên quan này.

Thời gian chào hàng giới hạn: Người ta có thể quan tâm đến món hàng hơn nếu họ biết rằng thời gian được khuyến mại ưu đãi không còn nhiều. Tuy nhiên, cũng cần phải tuân thủ đúng thời điểm kết thúc của việc khuyến mại, nếu không bạn sẽ tạo ấn tượng không hay cho khách hàng.

 

2- Chào mời những ưu đãi đặc biệt

 

Một số người thích thu thập các thông tin về sản phẩm trên mạng. Họ thường ghé thăm vài trang web để biết được các chủng loại hàng với giá cả tốt nhất Nhưng cuối cùng họ lại không mua trên mạng mà thay vào đó, họ tắt máy và ra trực tiếp cửa hàng gần nhất để mua.

 

Để đối phó với kiểu mua hàng này bạn cần đưa ra một số ưu đãi cho người mua hàng qua mạng. Hãy cung cấp những ưu đãi, khuyến mãi chỉ dành riêng cho khách hàng tại website mà các cửa hàng thực không thể có. Nhưng cũng cần nhớ rằng: phần lớn người dùng Internet đều có hiểu biết rộng về thị trường. Họ biết rõ giá trị thực sự của những ưu đãi mà bạn đưa ra, vì vậy, đừng nghĩ có thể qua mặt họ bằng những trò khuyến mãi “lập lờ”.

 

3- Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng lớn

 

Thời gian, chi phí đóng gói và vận chuyển 5 món hàng cùng một đơn hàng không nhiều hơn so với 1 món hàng là mấy. Lợi nhuận từ một đơn hàng lớn sẽ cao hơn so với nhiều đơn hàng nhỏ, vậy tại sao bạn không tìm cách khuyến khích khách hàng mua nhiều thứ cùng một lúc.

 

Những người mua sắm qua mạng rất “ghét” phải trả thêm chi phí vận chuyển. Kể ra, thật khó chấp nhận khi mua một món hàng nhỏ, ít tiền, mà lại phải trả thêm phí vận chuyển bằng 50 hay 70% giá mua. Khi đó, khách hàng thường có cảm giác là người bán đã kiếm lời trên chi phí đó. Nhưng thực ra, những đơn hàng giá trị nhỏ như vậy là “nỗi khổ” của những người bán lẻ trên mạng. Để khuyến khích khách hàng mua nhiều hàng hóa cùng một lúc, hãy đưa ra ưu đãi miễn phí vận chuyển cho những đơn hàng mua nhiều mặt hàng hoặc mua đến một số tiền nhất định. Các công ty bán hàng lớn trên mạng cũng đã thực hiện kỹ xảo này để đạt đến con số doanh thu “như mơ”.

 

4- Đừng “lập lờ” về tổng giá trị đơn hàng

 

Mọi người luốn muốn biết tổng giá trị đơn hàng mình định mua trước khi điền thông tin vào đơn hàng. Phần lớn người truy nhập sẽ rời khỏi website nếu trang đó không cho họ biết tổng chi phí, bao gồm cả phí vấn chuyển, trước khi hỏi các thông tin cá nhân của người mua hàng.

 

5- Dịch vụ khách hàng hoàn hảo

 

Điều mà tất cả những người bán hàng đều biết là kiếm khách hàng mới khó hơn so với việc giữ khách hàng cũ. Khái niệm đơn giản này dường như đang bị lãng quên khi mà người ta ngày càng lạm dụng email mặc định và hệ thống điện thoại trả lời tự động.

9

Tất nhiên, không ai hy vọng bạn trực cả đêm bên điện thoại, nhưng việc trả lời ngay những thắc mắc của khách hàng trong vòng 24 giờ là điều có thể.

 

Thông kê của công ty nghiên cứu Forrester cho thấy, 42% số người mua hàng qua mạng tại Mỹ cho biết lần mua hàng gần đây nhất của họ là vì họ có ấn tượng tốt từ trước đó với các website bán hàng này.

 

6- Giới thiệu Website

 

Thiết kế của trang là một yếu tố quan trọng tạo nên sự tin cậy cho website đó, nhưng chỉ thiết kế tốt chưa đủ. Người truy cập sẽ nhìn vào giao diện của Website đầu tiên, nhưng sau đó thì họ sẽ tìm kiếm đến nội dung. Hãy tham khảo sự tư vấn của chuyên gia để có những khẩu hiệu, những lời giới thiệu thật hấp dẫn, thuyết phục để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

 

7- Hình ảnh và thông tin về sản phẩm đầy đủ

 

Mọi người đều muốn nhìn thấy thứ họ sẽ mua và biết các chi tiết về món hàng đó. Nhưng khi bổ sung thông tin để làm hài lòng của khách hàng, người bán cũng nên cân nhắc về kích cỡ của toàn bộ trang và thời gian tải về máy tính.

 

Trang thông tin: Bạn sẽ đạt được 2 mục đích khi tạo các trang thông tin. Thứ nhất là thu hút khách hàng với những thông tin hữu ích, thứ hai là để xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm Web. Những trang thông tin tốt, tin cậy sẽ đưa website của bạn trở nên có uy tín trong thế giới Web, thông qua các trang tìm kiếm, nhờ đó khách hàng cũng sẽ đến với bạn nhiều hơn.

 

Tạo những hình ảnh thu nhỏ và kết nối chúng đến những hình ảnh đầy đủ về sản phẩm. Ngay cả khi bạn có thể đẩy được nhiều hình ảnh mô tả đầy đủ về sản phẩm lên một vài vị trí nào đó, thì cũng không nên để chúng ngay trên trang thông tin chính. Thay vào đó, hãy tạo những hình ảnh nhỏ và đặt đường link đến các bức ảnh lớn. Những người dùng web thông qua kết nối quay số chậm chạp sẽ cám ơn bạn vì điều đó.

 

Sử dụng GIFBot để tối ưu hóa hình ảnh: Trên thực tế, bạn cũng nên trân trọng khi tối ưu hóa tất cả các hình ảnh trên trang Web của mình. Sử dụng tính năng Load Time Check của HTML Toolbox để nhận biết những trang web nào tải chậm và tối ưu hóa mọi hình ảnh bằng cách sử dụng GIFFBot, công cụ tối ưu hóa hình ảnh miễn phí của NetMechanic.

 

Thời gian và sự kiên nhẫn của người truy nhập là có giới hạn vì vậy, hãy làm sao để cho họ sử dụng thời gian vào việc đọc nội dung bạn cung cấp thay vì ngồi đợi tải trang web về.

 

Kết thúc bán hàng

 

Ý tưởng cơ bản của các biện pháp từ số 1 đến số 4 nêu trên là kết hợp việc bán hàng ngay khi khách hàng đang ở trong website.

 

Các biện pháp này sẽ khuyến khích người truy nhệp mua trước khi họ rời website. Không có gì là lừa gạt hay thiếu đạo đức ở đây vì biện pháp đó đều dựa trên những kiến thức phổ biến về hành vi của con người. Những người bán hàng và marketing thành công đều đã sử dụng các bí quyết này và bạn cũng làm được như vậy.

 

Cho dù vậy, các biện pháp từ số 5-7 là quan trọng nhất bởi vì chúng dựa vào nội dung tốt và dịch vụ hoàn hảo của trang web. Bán hàng kiểu “mậu dịch” đôi khi tồn tại được ở các cửa hàng thực, nhưng trên web thì không. Hãy dành nhiều thời gian để viết những lời mô tả đầy đủ, rõ ràng về giá trị sản phẩm và giá thành cuối cùng của nó.

 

Chuẩn bị nội dung tố sẽ tăng sự hiện diện của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Đó chính là một cách quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm, thu hút nhiều người biết đến trang web và như thế bạn sẽ có cơ hội biến họ trở thành khách hàng thực sự của mình.

Leave A Comment...