Các xu hướng thương mại điện tử: Mọi hoạt động đều định hướng khách hàng

 

Bạn muốn phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của mình trong năm tới? Hãy đáp ứng yêu cầu của khách hàng bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào họ muốn nghe thông điệp marketing của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn phát triển hình thức kinh doanh trực tuyến, bạn cần phải biết thị trường của bạn ở đâu và làm thế nào để vươn tới thị trường đó. Hiện nay, tương lai của marketing trên internet được hình dung ra sao? Rất giống một thiếu niên. Hãy nhìn vào những thanh thiếu niên ngày nay, và bạn sẽ thấy:

•    Những chiếc iPod chứa đầy các loại nhạc họ đã lựa chọn

•    Những chiếc di động được sử dụng thường xuyên để nhắn tin, lướt web, và trò chuyện

•    Những máy tính xách tay nối mạng không dây có thể kết nối internet từ hầu hết mọi nơi

Và những thanh thiếu niên này đang làm gì với những chiếc máy tính của mình?

 

•    Đọc những bài viết mới trên blog và những trang sở thích đặc biệt qua các đường dẫn RRS

•    Xem các đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng do bạn bè gửi

•    Lang thang trên những trang mạng cộng đồng với những người cùng chung sở thích

•    Tự tạo nội dung trang web cho bản thân và tải nó lên mạng để mọi người có thể xem được

 

Những thanh thiếu niên này có thể dạy chúng ta, những doanh nhân kinh doanh trên mạng, một số điều. Họ cho ta thấy rằng mọi người đang tự mình tích lũy hiểu biết về web. Họ đang tạo ra các mạng lưới tin cậy gồm những người, nhóm người, và doanh nhân họ muốn nhận thông tin. Họ đang loại bỏ những gì không liên quan thiết thực đối với họ và kéo về phía mình chỉ những gì họ coi là rất quan trọng. Và họ đang sử dụng đủ loại công cụ để làm điều đó, đồng thời tiếp cận tất cả các loại phương tiện thông tin.

 

Điều đó có nghĩa nếu chúng ta muốn tiếp thị tới những người dùng internet ngày nay, chúng ta phải trở thành một phần trong mạng lưới mà họ tin cậy và sử dụng những công cụ và phương tiện thông tin mà họ sử dụng để tiếp cận họ với nội dung họ mong đợi. Và tất cả dẫn tới một nhiệm vụ: phân đoạn thị trường, phân đoạn, và phân đoạn.

 

Nhằm vào nhu cầu của khách hàng

Theo một nghiên cứu mới đây của Jupiter Research, việc phân loại danh sách gửi thư quảng cáo dựa trên dữ liệu về hành vi—những sản phẩm mà khách hàng mua, những đường dẫn mà họ nhấp chuột vào cùng những thông tin khác—đã tăng tỉ lệ mở thư điện tử lên 165% và tỉ lệ xem đường dẫn lên 147% so với những e-mail không được cá nhân hóa, không được phân loại. Tỉ lệ quay lại tăng 355% và doanh thu tăng tới con số đáng ngạc nhiên là 781%.

 

Cho khách hàng những gì họ muốn là cách tốt nhất để xây dựng một lòng tin mà từ đó bạn có thể tăng trưởng với những con số như trên. Và khi mọi người trở nên thiếu kiên nhẫn hơn với những thông điệp và nội dung họ không mong đợi, việc xác định mục tiêu chính xác sẽ còn trở nên cần thiết hơn nữa. Tuy nhiên, đa số các nhà marketing vẫn chưa bắt kịp với điều này. Nghiên cứu của Jupiter Research cho thấy chỉ 11% số nhà marketing sử dụng dữ liệu về hành vi để phân loại danh sách của mình và nhằm vào những khách hàng tiềm năng nhất.

 

Làm thế nào để bạn đi đầu trong lĩnh vực này? Các phương pháp phân tích và đánh giá tiến bộ đang biến việc thu thập dữ liệu cụ thể trở nên khả thi, ví dụ:

•    Những khách viếng thăm với tư cách cá nhân đến từ những đâu

•    Họ xem chính xác những trang nào trong web

•    Họ nhấp chuột vào những đường dẫn nào

 

Điều đó, cùng với những dữ liệu khác bạn thu thập được từ sổ sách bán hàng hoặc các báo cáo phân tích, cung cấp cho bạn các công cụ để cho những người đăng kí những gì họ muốn và để được nằm trong các mạng lưới của họ.

 

Thiết lập nội dung với khả năng lan truyền rộng

Một cách khác để vươn tới thị trường mục tiêu là qua marketing lan truyền. Nội dung lan truyền rộng đã tăng lên rất “rộng”, và là một phương tiện rất hữu hiệu (và chi phí thấp) để tiếp cận các khách hàng tiềm năng.

Khi mọi người gửi nội dung thông tin của bạn cho những người khác, họ muốn nói rằng thông tin của bạn thú vị và đáng giá—và họ đang cho bạn bè của mình thấy rằng bạn đã là một phần của mạng lưới mà họ tin cậy. Còn hơn thế nữa, họ gửi thông tin của bạn tới những người mà họ cho rằng sẽ quan tâm đến nó, như vậy có nghĩa họ thực hiện công việc nhằm vào đối tượng mục tiêu hộ bạn.

 

Cơ hội tốt nhất của bạn để lan truyền thông tin đơn giản là tải nó lên mạng—phân tán các bài báo đến những trang mạng đăng nội dung miễn phí, viết blog, tải file âm thanh hoặc đăng những thông tin hữu ích lên các trang mạng nơi mọi người tập trung lại để trao đổi thông tin, ý kiến. Khi bạn làm cho thông tin của mình cụ thể và hữu ích, thông tin đó càng có khả năng được gửi tiếp đến các khách hàng tiềm năng. Bất kì loại thông tin nào đều có thể được lan truyền rộng, đặc biệt khi bạn thêm đường dẫn với tiêu đề “gửi cho bạn bè”.

 

Google Groups, MySpace, Facebook, Xanga và những trang web cộng đồng tương tự có hàng ngàn nhóm người có mọi loại sở thích riêng. Vì thế nếu một bài viết trên blog hoặc một file âm thanh được tải lên trên những trang này thu hút được một thành viên, rất có thể nó sẽ thu hút được toàn bộ danh sách bạn của những người có cùng sở thích.

 

Xây dựng tiếng vang nhờ video

Bàn về các xu hướng của thương mại điện tử, hãy quan tâm đến video, một công cụ đã có sự tăng trưởng nhanh chóng với quy mô lớn vào năm ngoái. Dịch vụ phát video miễn phí như YouTube, cộng với sự sẵn có của các công cụ quay video kĩ thuật số trong máy ảnh và điện thoại di động, cho phép bất kì ai tạo những đoạn video của riêng mình.

 

Đến nay, một trong những ứng dụng thành công nhất của marketing bằng video trên internet là cung cấp nội dung có tính giáo dục với chất lượng cao miễn phí (cho dù người dùng có đăng kí hay không) và cài đặt nó thành một dịch vụ có giới hạn thời gian. Người xem video, ví dụ phần đầu của một khóa học gồm 10 phần, và sau đó gửi nó cho các khách hàng tiềm năng khác. Càng nhiều người xem và nhận ra giá trị của nó đối với cuộc sống và công việc làm ăn của bản thân họ, họ càng có khả năng sẽ thực hiện bước tiếp theo là ghé thăm trang web của bạn và tải nốt phần còn lại.

 

Những video hướng dẫn được tải lên các trang web chia sẻ video còn có thể thu hút những đối tượng mục tiêu. Gần đây tôi được xem một video là “Làm thế nào để gấp một tấm ga trải giường may đo”. Bạn có nghĩ rằng một cửa hàng bán ga gối nên cung cấp nó trước tiên?

 

Khai thác lĩnh vực điện thoại di động

Lĩnh vực này đang phát triển—một thị trường lớn gấp đôi thị trường trên internet. Những thanh thiếu niên tôi đã bàn đến ở phần đầu bài viết nối mạng di động ở bất cứ nơi nào họ đến—tới mạng lưới bạn bè của họ và những nội dung đa phương tiện mà họ lựa chọn. Và họ cũng đang mua hàng.

 

Một báo cáo cho Enpocket Insight phát hiện ra rằng marketing qua mạng di động được sự cho phép của người dùng 50% hiệu quả hơn truyền hình và 130% hơn phát thanh. Điểm mấu chốt ở đây là lĩnh vực marketing này “được sự cho phép”. Các nhà marketing đã thành công với nhóm này cho đến nay đã tác động lên đối tượng của mình và thuyết phục được họ tham gia. Chiến dịch tìm kiếm của Starbucks vào mùa hè này là ví dụ tiêu biểu. Những người đăng ký tham gia được cung cấp những manh mối qua các tin nhắn và có thể gửi câu trả lời bằng tin nhắn hoặc hình ảnh.

 

Nếu bạn muốn tham gia thị trường rộng lớn còn rất mới mẻ này, bạn nên tính đến việc xây dựng danh sách người đăng kí mới—một danh sách bao gồm các số điện thoại di động—và tìm các cách làm cho quảng cáo của bạn phù hợp với việc nhắn tin tương tác.

 

Một cách khác để tiếp cận các khách hàng sử dụng điện thoại di động là tạo ra các trang mạng dành cho người sử dụng điện thoại có dùng web. Có hai tên miền mới cao cấp nhất cho những trang mạng với nội dung nhằm vào điện thoại di động là .tel và .mobi. Chúng ta vẫn còn đang trong những ngày đầu của .mobi và .tel, vì vậy hãy tận dụng thời cơ và mua một vài tên miền. Sau đó dựng lên những trang web đơn giản có thể xem tốt trên màn hình cỡ nhỏ. Điều này sẽ cho những người lướt web bằng điện thoại di động biết rằng bạn ở đó và đang chú ý đến họ–trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn làm như vậy.

 

Sử dụng RSS và công nghệ nối thẳng với desktop

Tôi vừa đọc được một bài báo trên USA Today nói rằng một khách hàng trung bình nhận được tới 3,500 đến 5,000 tin nhắn quảng cáo mỗi ngày! Đó là con số tối thiểu trong ba tin nhắn quảng cáo mỗi phút. Bạn có thể đổ lỗi cho mọi người vì họ xóa bỏ những gì họ không muốn và nhận những gì họ thực sự muốn?

 

RSS và công nghệ nối thẳng tới desktop thực hiện điều đó bằng cách dồn những thông tin mà mọi người yêu cầu đến với những máy đọc đặc biệt. RSS cung cấp một máy đọc ở đó tất cả những thông tin cập nhật mà mọi người đã yêu cầu được đăng lên cùng một nơi. Nó đã xuất hiện được một thời gian và bắt đầu phát triển ra ngoài phạm vi sử dụng của những người viết blog và chuyên săn tin-những người đầu tiên sử dụng nó.

 

Công nghệ nối thẳng tới desktop cũng tương tự như RSS nhưng nó cung cấp một con đường riêng biệt từ người gửi đến người nhận mà không có những thông tin cạnh tranh. Nó cũng cho biết tỉ lệ mở tin, số lần mở, tỉ lệ phản hồi và những con số bán hàng chính xác, vì vậy nó giúp bạn phân loại danh sách rất chi tiết.

 

Mạng internet không còn đơn thuần là một cổng bán hàng vô danh. Để thành công, bạn phải làm việc trong nhiều mạng lưới cá nhân của những cộng sự tin cậy. Bạn trở thành một phần của những mạng lưới này nhờ các phương pháp trực chiến cổ điển: cung cấp miễn phí một thứ gì đó có giá trị và/ hoặc được giới thiệu bởi một nguồn đáng tin cậy (hầu như không thể gọi là một xu thế mới của thương mại điện tử). Cái hay là ở chỗ những công nghệ mới làm cho cái mà bạn cung cấp và cách thức thông tin của bạn được lan truyền thêm hấp dẫn.

Leave A Comment...