Làm gì khi công ty giảm cường độ hoạt động

Nếu công ty bạn làm việc theo thời vụ thì chắc chắn sẽ có một khoảng thời gian nào đó trong năm cường độ hoạt động của nó bị giảm xuống. Vậy làm gì trong những ngày này?

1. Thư giãn.

Hãy coi đây là cơ hội hiếm hoi để bạn thư giãn. Thư giãn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, hoặc đi du lịch. Những ý tưởng sáng tạo sẽ đến khi đầu óc bạn minh mẫn.

2. Học thêm một kỹ năng mới

 


Trong thời gian này bạn cũng sẽ rảnh rỗi hơn. Đừng để nó trôi qua một cách lãng phí bằng cách đăng ký tham dự một khóa học nâng cao kiến thức và kỹ năng nào đó.

3. Tiếp tục liên hệ và chăm sóc khách hàng cũ

Khách hàng cũ là những người đã biết về chất lượng mặt hàng/dịch vụ của công ty bạn. Trong thời gian công ty đang tạm thời rơi vào tình trạng trì trệ này thì khách hàng cũ có thể là những “vị cứu tinh” cho bạn.

4. Xem xét lại và lập kế hoạch

Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thời gian ngồi lại và suy ngẫm về những kế hoạch đã đặt ra để xem chúng có còn phù hợp hay không. Với những kế hoạch không còn phù hợp hãy gạch bỏ chúng và thay bằng một dự định khả thi hơn.

5. Quan tâm đến gia đình

Công việc bận rộn đôi khi khiến bạn quên mất gia đình, khiến cho các mối quan hệ có thể đứng trên bờ vực của sự đổ vỡ. Vậy thì đây chính là cơ hội để bạn vực lại chúng. Hãy dành thời gian cho con cái, bố mẹ, vợ/chồng nhiều hơn.

Leave A Comment...