Những cách tiếp thị trực tuyến mới mẻ đương đại

 

Hãy biến năm 2007 là năm phát đạt nhất của bạn với ba chiến thuật marketing trực tuyến hàng đầu mới mẻ nhất cho đến hiện nay.

2006 là một năm sôi động trên mạng internet. Năm ngoái, hơn một tỉ người truy cập, hơn 250 tỉ lượt tìm kiếm được thực hiện, và tổng doanh thu trực tuyến đạt hơn 170 tỉ đô la (theoForrester). Càng ngày càng có nhiều người hơn bao giờ hết dùng internet để tìm—và mua—các sản phẩm họ cần.

Năm nay, hãy quyết tâm tạo một khởi đầu tốt đẹp cho công việc kinh doanh của mình và kiếm ra nhiều tiền hơn trong năm 2007. Để làm được điều đó, đây là top ba chiến lược chắc chắn thành công  mà bạn cần để nâng mức lợi nhuận năm nay!

Chiến lược #1: Biết cách khai thác các công cụ tìm kiếm và hướng dòng truy cập tự do vào trang mạng của bạn

Bí quyết đưa tên doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm là áp dụng các quy tắc marketing trực tuyến hợp lý chứ đừng cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm tự động với vô số các từ khóa và thổi phồng số lượng truy cập. Điều này có nghĩa là bạn nên:

 

•    Cung cấp những thông tin hữu ích, nội dung có giá trị và những đường dẫn có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn.

•    Đặt các tên miền và tên trang có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và các từ khóa hay được tìm kiếm.

•    Thu hút các đường link từ (và link đến) các trang mạng có danh tiếng tốt, lượng truy cập lớn và được xếp hạng trên Google.

•    Luôn có thông tin mới và tên file ảnh phù hợp—đừng đặt dài quá, lặp lại, hoặc lạc đề. (Các tên file ảnh là những mẩu ký tự ngắn mô tả các file ảnh của bạn. Bạn không thể nhìn thấy chúng trên trang web của mình, nhưng các công cụ tìm kiếm đọc được chúng trong mã nguồn của bạn.)

 

Miễn là các đường dẫn của bạn được thiết lập nhằm tăng giá trị nội dung cho trang mạng hoặc nhằm tăng uy tín và quyền lực của bạn, trang mạng của bạn sẽ tiếp tục được xếp hạng cao trên Google.

 

Chiến lược #2: Tận dụng các cơ hội sinh lời hoàn toàn mới với quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (Pay-per-Click Advertising)

Gần đây có một số thay đổi to lớn đối với những công cụ tìm kiếm pay-per-click (PPC), và ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận thấy chúng thực sự có thể đem lại nhiều lợi nhuận đến mức nào.

Đưa ra những từ khóa tốt nhất và đảm bảo nằm trong những kết quả tìm kiếm đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có lẽ là cách nhanh và dễ dàng nhất để thu hút những khách hàng tiềm năng đến với trang mạng của bạn. Để có vị trí số một trong quảng cáo PPC, tất cả những gì bạn cần làm là đầu tư nhiều hơn vào việc nghĩ từ khóa hơn là người đứng thứ hai.

Năm 2006, có rất nhiều những thay đổi trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, mỗi “đại gia” lại đưa ra những cách mới mẻ, hấp dẫn giúp bạn đi tới thành công. Hãy xem xét các phương thức đó một cách chi tiết.

 

1. Google AdWords:

Hai trong số những tính năng hữu dụng nhất mà Google AdWords đưa ra là:

•    Khả năng tích hợp hay loại trừ các trang mạng ra khỏi chiến dịch của bạn. Google vẫn cố gắng để cho các mục quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các trang mạng của đối thủ cạnh tranh, nhưng vẫn còn có rất nhiều những trang web xấu trên mạng kia mà bạn không muốn vô tình có liên hệ.

•    Các mức giá khác nhau cùng để đặt quảng cáo trên trang web tìm kiếm và trang web thông tin. Các mục quảng cáo trên trang tìm kiếm được nhiều người để mắt đến hơn, nhưng các mục quảng cáo trên trang thông tin lại ở những trang liên quan chặt chẽ hơn đến khách hàng và nhìn chung có tỉ lệ được xem cao hơn.

 

2. Các giải pháp marketing của Yahoo! Search (trước đây là Overture):

Overture, từng đi đầu trong ngành quảng cáo trực tuyến, đã được sửa sang và đơn giản hóa. Để thống nhất thương hiệu, Overture được đổi tên thành Yahoo! Search Marketing Solutions (Các giải pháp marketing của Yahoo! Search). Bước tiếp theo của hãng là đơn giản hóa toàn bộ quy trình đăng ký sử dụng—trước đây vốn là một trong những điều bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất.

Yahoo! cũng đã có một số thay đổi về chương trình kinh doanh của mình, hứa hẹn sẽ được các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp hoạt động trực tuyến chào mừng: tiền đặt cọc được giảm từ 50 đô la xuống còn có 5 đô la, và mức phí 20 đô la tối thiểu hàng tháng được bãi bỏ, vì thế ngay cả những doanh nghiệp internet nhỏ lẻ nhất cũng có thể tham gia. Điều này đưa họ ngang hàng với mức định giá của Google.

Mọi thứ đều đang trông trờ vào Các giải pháp marketing của Yahoo! Search phiên bản mới vào năm 2007. Mặc dù AdWords của hãng Google dường như thu hút được lượng truy cập lớn hơn, các nhà quảng cáo nhắm vào tính hiệu quả vượt trội hơn trong một số thị trường của Yahoo!, đặc biệt là những thị trường của giới trẻ. Hãy thử tiến hành chiến dịch quảng cáo PPC của bạn trên cả hai dịch vụ này để xem bên nào đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn!

3. The Challengers (Những người thách thức): Mặc dù Google và Yahoo! rõ ràng là những người đi đầu trong ngành quảng cáo trực tuyến, bạn vẫn có thể kiếm lời khi lưu ý đến những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn. Dẫu rằng lượng truy cập trên những trang này không lớn lắm, vẫn dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều để có xếp hạng hàng đầu ở những trang mạng mới nổi như thế này. Tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh trên thị trường mà bạn kinh doanh, bạn có thể thử nghiệm dịch vụ quảng cáo PPC với:

•    MIVA (trước đây là FindWhat): www.miva.com

•    Lycos InSite:http://insite.lycos.com

•    IndustryBrains:www.industrybrains.com

•    Kanoodle:www.kanoodle.com

•    LookSmart:http://search.looksmart.com

•    BrainFox:www.brainfox.com

•    Enhance (formerly ah-ha.com): www.enhance.com

•    SearchFeed:www.searchfeed.com

•    Search123:www.search123.com

•    ePilot:www.epilot.com

•    Quigo AdSonar:www.quigo.com

 

Hãy nhớ rằng những tiến bộ mới trong thị trường quảng cáo PPC diễn ra hằng ngày—vì thế hãy chú ý đến những tin tức về nó! Thí dụ như MIVA, một trong những nhà cung cấp dịch vụ nhỏ hơn Google và Yahoo! đã được liệt kê ở trên hiện đang cung cấp dịch vụ quảng cáo PPC dưới dạng thư điện tử. Thư điện tử MIVA cho phép đặt những mẩu quảng cáo PPC trong các bản tin và các loại giao tiếp email dạng HTML. Hãy chờ đợi những đại gia lớn hơn học hỏi chiến lược này trong tương lai gần.

 

Chiến lược #3: Chiến lược marketing trực tuyến “hot” nhất năm 2007

2006 là năm “bùng nổ blog” trên mạng internet. Số lượng blog đã tăng hơn gấp đôi chỉ từ tháng 6 đến tháng 12, và sẽ còn tăng gấp đôi năm tới.

 

Các blog (viết tắt của từ “weblog”) là cách thức đơn giản để mọi người đăng các nội dung mới với dạng trang web dễ đọc, với những thông tin mới nhất luôn được xếp lên đầu.

 

Các blog cực kỳ dễ xây dựng và còn dễ dàng hơn nữa trong việ duy trì. Một số nhà cung cấp dịch vụ này thậm chí còn để bạn đăng thông tin bằng email—bạn chỉ việc ngồi vào bàn, viết một bức thư, gửi nó đến địa chỉ blog của mình, thế là xong. Điều này thật quá dễ dàng đến có một số người đăng tin hàng chục lần mỗi ngày.

Nhưng một cái blog như thế có thể sinh lời cho bạn như thế nào? Blog của bạn có thể làm tăng thứ hạng của bạn trong các công cụ tìm kiếm, tăng lượng truy cập, và cải thiện uy tín của bạn—tất cả cuối cùng sẽ dẫn đến doanh thu cao hơn!

 

Các công cụ tìm kiếm ưa thích yếu tố giàu thông tin của các blog. Nếu blog của bạn bàn về một chủ đề cụ thể, ví dụ như ngành nghề bạn kinh doanh hay sở thích của bạn, những người quan tâm đến chủ đề đó sẽ thăm blog của bạn và thường xuyên đọc nó. Với một blog viết hay, thật dễ dàng xây dựng uy tín cho bạn bằng cách thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn trong lĩnh vực chủ đề. Dần dần bạn sẽ phát triển được các mối quan hệ với những người viếng thăm blog của mình—điều này cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả là có nhiều khách hàng hơn. Và tự nhiên các đường dẫn đến trang web bán hàng và giới thiệu sản phẩm của bạn cũng trở nên phù hợp ở đây,

Những lời khuyên cuối cùng

 

Năm 2007 đang định hình trở thành một năm đạt kỷ lục của kinh doanh trực tuyến, với 200 triệu khách hàng mới, 20% doanh thu tăng thêm, và những bước chuyển mình hấp dẫn hơn nữa chắc chắn sẽ thay đổi cách thức kinh doanh trên internet của tất cả chúng ta.

 

Chỉ cần bạn nhớ rằng: Tất cả những gì bạn cần để tăng doanh thu và lợi nhuận trong măn 2007 là một thủ thuật mang lại thành công. Đừng nghĩ rằng bạn phải làm mọi thứ ngay một lúc! Hãy lựa chọn lấy một chiến lược, thực hiện nó, và bắt đầu làm ra tiền ngay từ hôm nay—sau đó mới chuyển sang chiến lược tiếp theo.

Leave A Comment...