10 ý tưởng kinh doanh độc đáo

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo các nhu cầu cũng phát triển và tạo ra không ít cơ hội cho những ai có ý tưởng.

1. Hoa hồng dài 1,8m.
Bạn có thể gọi đây là “những cành hồng vĩ đại” vì nó dài tới 1,8m. Phần đóa hoa khi nở có thể to hơn 10cm, nhiều cánh hoa hơn, có thể cắm trong vòng bảy ngày (bình thường chỉ được năm ngày) và có các màu sắc độc đáo.

2. Máy ATM bán sách.
Với loại máy có tên Espresso này, bạn chỉ việc chọn bất cứ tựa sách nào bạn thích và chờ máy “nhả” sách ra cho bạn. Espresso có thể in, sắp xếp, cắt gọt, dán và đóng hai quyển sách cùng lúc trong vòng chưa tới bảy phút bao gồm luôn cả trang bìa màu.

 

3. Mực xăm có thể tẩy dễ dàng.
Đó là loại mực xăm có tên Freedom-2 do giáo sư Rox Anderson thuộc khoa da liễu tại đại học Harvard tạo ra. Loại mực này có thể được tẩy dễ dàng sau khi xăm lên người bằng phương pháp trị liệu tia laser mà không gây tổn thương cho da.

4. Sản xuất điện từ sóng biển.
George Taylor, chủ của doanh nghiệp Ocean Power Technologies, phát minh một loại phao có thể chuyển hóa sự vận động của sóng biển thành điện năng. Phát minh này có thể tạo ra một nguồn năng lượng mới mà không gây ảnh hưởng đến đời sống tự nhiên của đại dương cũng như không tạo ra khí thải làm ảnh hưởng đến đại dương. Taylor cho rằng chỉ cần 0,2% năng lượng từ sự hoạt động của sóng cũng có thể cung cấp đủ điện năng cho toàn thế giới.

5. Lấy Bò phục vụ y học.
Công ty sinh học Regeneration Technologies Inc của Mỹ đang thu mua xương, dây chằng và các bộ phận khác của bò cho ngành phẫu thuật chỉnh hình để thay thế bộ phận trên cơ thể người. Các nghiên cứu của công ty này cho thấy mô ghép lấy từ cơ thể bò tương thích về mặt sinh học và an toàn giống như các tế bào được cấy ghép từ người, và chắc chắn an toàn hơn các bộ phận làm từ kim loại hoặc chất dẻo khi đưa vào cơ thể người.

6. Nắp cống lọc nước mưa thông minh.
Đó là sản phẩm của Công ty AbTech Industries. Công nghệ này sử dụng cao su xốp (giống chất liệu làm đế giày) có thể hấp thụ được dầu, các độc tố khi nước mưa chảy qua giúp bảo vệ các nguồn nước.

7. Thuốc phiên bản (generic).
Các công ty dược phẩm sẽ phối hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp các đơn thuốc phiên bản cho các công nhân với giá rẻ hơn nhưng cũng có tác dụng chữa bệnh tương đương so với các loại thuốc đặc trị có tên tuổi.

8. Công nghệ hút mỡ liposuction.
Đây là công nghệ của Công ty LipoSonix dùng siêu âm và sóng cao tần làm hóa lỏng mỡ để cơ thể thải ra ngoài một cách tự nhiên không cần hút. Phương pháp này làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng gây tử vong…

9. Quĩ loại trừ rủi ro kinh doanh.
Trong năm tới các loại quĩ này sẽ tham gia đầu tư mạnh hơn vào các doanh nghiệp đang phát triển. Trước đây, đích đến của loại quĩ này thường là bất động sản hoặc những công ty năng lượng lớn.

10. Sản xuất điện từ thủy triều.
Công ty Verdant Power tạo ra một loại tuôcbin có thể tạo ra điện năng từ sự vận động của thủy triều với khả năng tạo ra tổng cộng 10 megawatt điện. Loại tuôcbin này đặc biệt ở chỗ xoay tự do nên có thể tạo ra điện năng mà không bị ảnh hưởng bởi việc thủy triều lên hay xuống.

Leave A Comment...