10 loại hình kinh doanh thú cưng nên bắt đầu trong ngày hôm nay

Yêu chó? Thích mèo? Vậy thì những loại hình kinh doanh thú cưng này đúng là dành cho bạn.

Một loạt các loại hình kinh doanh sản phẩm và dịch vụ cho những người chủ nuôi thú cưng thì chỉ có hạn nếu theo sự tưởng tượng của bạn. Nhiều người xem thú cưng như con cái của họ và theo lập luận đó, hầu hết các sản phẩm mà người ta muốn cho chính con cái họ, họ cũng sẽ muốn dành cho thú cưng của họ. Cứ nhìn vào những xu hướng gần đây trong ngành này – thực phẩm hữu cơ, sản phẩm vi lượng đồng căn, những phụ trang sang trọng – và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chúng phản ảnh những sản phẩm tương đồng dành cho con người.

 

Nhưng vẫn còn những sản phẩm và dịch vụ truyền thống cho thú cưng và người chủ nuôi mà sẽ không bao giờ lỗi thời. Ở đây, chúng tôi xin trình bày 10 loại hình kinh doanh liên quan đến thú cưng luôn luôn hợp thời, được trích từ những cuốn sách của tác giả James Stephenson: 202 thứ bạn có thể làm và bán với lợi nhuận khổng lồ, 202 dịch vụ bạn có thể bán với lợi nhuận khổng lồ, và Danh bạ khởi nghiệp cơ bản cho doanh nghiệp. Với những ý tưởng này, bạn sẽ nhanh chóng muốn phục vụ cho những người bạn có lông và có vây.

Dịch vụ dọn vệ sinh:
Tin hay không thì tùy bạn, nhưng bạn có thể có cuộc sống thật thỏai mái bằng cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ dọn vệ sinh cho chó ở khu vực bạn sinh sống. Đây là loại hình kinh doanh dễ dàng để bắt đầu: nó đòi hỏi ít vốn đầu tư, không cần kỹ năng gì đặc biệt và ít trang thiết bị. Về cơ bản, nếu bạn biết sử dụng một cái xẻng và những bao nhựa, và có thể chịu đựng những mùi không được thơm tho gì lắm, thì bạn đủ khả năng điều hành dịch vụ dọn vệ sinh rồi đấy. Nếu không, bạn vẫn có thể lợi dụng sự phát triển vượt bậc của lọai hình kinh doanh này bằng cách làm công tác tiếp thị và quản lý dịch vụ, còn công việc dơ bẩn thì thuê người khác làm. Hãy làm cho ngày càng nhìều người biết đến dịch vụ dọn vệ sinh này bằng cách quảng cáo trên các báo địa phương, dán những tờ rơi quảng cáo trên các bảng thông báo, và thông qua những doanh nghiệp kinh doanh và câu lạc bộ có liên quan đến chó trong khu vực bạn sinh sống. Hầu hết các dịch vụ đều tính một mức phí cố định hàng tháng  trong khỏang giữa 30 đôla và 60 đôla để ghé ngang qua nhà hoặc cửa hàng của khách hàng mỗi tuần lau dọn chỗ nuôi chó, mỗi lần dọn dẹp như vậy chưa đến 10 phút. Bạn sẽ cần phương tiện đi lại chắc chắn, một điện thọai di động, xô dọn rác, bao nhựa, xẻng, găng tay và một đôi ủng bằng cao su tốt.

Dịch vụ chụp ảnh cho thú cưng:
Là người yêu động vật, tôi không thể nghĩ ra một loại hình kinh doanh nào vui và đáng làm hơn là việc kinh doanh dịch vụ chụp ảnh thú cưng. Đáng tiếc là tôi không phải là một thợ nhiếp ảnh giỏi, nhưng nếu bạn giỏi việc này và yêu những con thú cưng, vậy thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu làm dịch vụ chụp ảnh cho thú cưng! Những người nuôi chó, mèo, các lòai bò sát, ngựa, những gia súc đã giành giải vô địch trong các cuộc thi, chim, và thậm chí cá, tất cả đều có thể là những khách hàng tiềm năng. Cho dù là tòan thời gian hay bán thời gian, dịch vụ này họat động trên cơ sở hay di chuyển, từ một tiệm chụp hình tại nhà, hoặc từ cửa hàng bán thú cưng, hoặc kết hợp lại với nhau để bao phủ tất cả các nơi. Việc tạo cho các thú cưng và người chủ của chúng những niềm vui đáng nhớ sẽ góp phần to lớn trong việc đảm bảo họ sẽ quay lại với bạn và những người được họ giới thiệu cũng sẽ đến, vì vậy hãy làm cho mọi thứ thật sinh động, từ những trang phục dành cho thú cưng, phông chụp hình theo chủ đề, và cung cấp dịch vụ ghi hình thú cưng có đầy đủ nhạc, tựa đề và các hiệu ứng đặc biệt. Tương tự, để nâng cao tiềm năng lợi nhuận, cũng cần cung cấp một lọat những sản phẩm mà khách hàng có thể đưa hình chụp các thú cưng của họ lên đó, như móc khóa, thiệp chúc mừng, lịch, ly tách, nón, áo thun, túi thể thao và giấy dán.

Trang phục cho chó và các phụ trang đi kèm:
Hàng năm người Mỹ chi hơn 30 trịệu đôla cho các thú cưng của họ, và người ta có thể kiếm khối tiền bằng cách thiết kế, sản xuất và bán quần áo thời trang cho chó. Áo len và áo khóac đi mưa thì chắc chắn là những mặt hàng bán chạy nhất, nhưng những người yêu chó trên thế giới cũng mua những đồ thời trang cho chó như nón, kính bảo hộ, áo thun, ủng, khăn chòang và thậm chí là những đồ hóa trang trong lễ hội Halloween  cho những người bạn có lông yêu quí của họ. Tiêu chuẩn để khởi sự việc kinh doanh này rất nhỏ – kỹ năng thiết kế, kỹ năng may và các trang thiết bị, mẫu mã, và một chút tháo vát chịu khó đi lại và cố gắng bán các quần áo thời trang như nhau cho cả chó lai và chó nòi cho các cửa hàng bán lẻ đồ dùng cho thú cưng, đặc biệt nếu bạn có tham vọng xây dựng việc bán hàng với chuỗi các cửa hàng và các cửa hàng bán lẻ độc lập. Nếu không, vẫn còn nhiều cách bán hàng trực tiếp cho các người chủ nuôi chó. Các cách này bao gồm triển lãm và bán hàng ở các hôi chợ dành cho thú cưng, bán qua mạng thông qua các trang web có liên quan đến chó, bán theo hình thức đặt và gửi hàng qua bưu điện mà được hỗ trợ bằng việc quảng cáo trên báo, catalogue, trên mạng và tạp chí, và bạn cũng có thể mở một cửa hàng nhỏ bán quần áo cho chó tại nhà hoặc ở một nơi mà mặt trước cửa hàng dành để bán lẻ. Như những người nuôi chó biết, lời đồn lan truyền rất nhanh giữa họ với nhau, nên khi một người tìm thấy một sản phẩm ưng ý cho chó của mình, anh ta sẽ nhanh chóng truyền tin này cho những người nuôi chó khác biết.

Trông coi thú cưng:
Nhiều người nuôi thú cưng không thể gửi thú cưng của mình trọ hoặc ở lại nhà bạn và gia đình  khi nhu cầu phát sinh – những thú cưng có những bệnh mãn tính hoặc những con thú kỳ quái, khó chăm sóc. Tương tự như thế, nhiều người thích chó, mèo hay những thú cưng khác của họ ở nơi an tòan, quen thuộc gần nhà họ, thay vì ở trọ ở nơi xa lạ. Khi những người chủ nuôi muốn hoặc cần đi xa, chỉ có một giải pháp sẵn có duy nhất: thuê dịch vụ trông coi thú cưng đến nhà họ và trông coi thú cưng khi họ đi xa.

Nếu bạn muốn kinh doanh trên quy mô nhỏ, bạn có thể là người trông coi thú cưng. Nhưng nếu ý định của bạn làm tòan thời gian để phát triển vịệc kinh doanh của mình, bạn sẽ cần thuê hoặc ký hợp đồng thêm với những người trông coi thú cưng. Những ứng cử viên thích hợp cho công việc này bao gồm những người đã về hưu yêu thú cưng và sinh viên. Hãy tiếp thị dịch vụ trông coi thú cưng của bạn thông qua các lọai hình kinh doanh có liên quan đến chó trong khu vực bạn sống như: bác sĩ thú y, các cửa hàng cung cấp thú cưng, những người huấn luyện chó, những người dẫn chó đi dạo và các dịch vụ chải lông cho thú cưng. Hãy nhớ, nhiều người cũng thuê người trông coi thú cưng trong thời gian ngắn – một ngày cuối tuần khi họ có việc đi xa, một buổi tối khi họ ra ngòai chơi, hoặc thời gian nghỉ dành cho các sự kiện gia đình. Vì vậy, bạn sẽ cần đưa ra bản liệt kê các lọai phí dành cho công việc dài hạn và ngắn hạn.

Chăm sóc chó trong ngày:
Những tịện nghi để chăm sóc chó trong ngày ngày càng phổ biến nhanh, đặc biệt khi càng ngày càng nhiều người nuôi chó nhận thấy ích lợi của việc để chó cưng của mình ở cơ sở chăm sóc chó trong ngày với các con chó khác thay vì để chúng ở nhà một mình khi họ đi làm. Chó, giống như người, là những sinh vật xã hội và cần tiếp xúc với người và những con chó khác để biết cách cư xử tốt và tự tin. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn việc chăm sóc chó trong ngày với việc dùng cái cũi để nhốt chúng trong khoảng thời gian ngắn hay dài. Việc chăm sóc chó trong ngày hoàn toàn chỉ là việc gửi chó vào buổi sáng và đón chúng vào buổi tối hoặc bất cứ thời gian nào trong ngày trong giờ họat động của cơ sở chăm sóc. Nếu không gian cho phép vànhững người hàng xóm của bạn không phiền tiếng chó sủa, bạn có thể mở một cơ sở chăm sóc chó ngay tại nhà. Một cách khác tốt hơn là thuê một nhà kho và chuyển nó thành cơ sở chăm sóc chó trong ngày với đầy đủ hệ thống nước, khu giữ ngòai trời cóhàng rào, trong nhà thì có các ghế dài để đảm bảo các vị khách của bạn có đủ các tiện nghi thỏai mái mà chúng đã quen có ở nhà. Một trung tâm chăm sóc chó trong khu tôi ở gần đây có sáng kiến lắp đặt hệ thống webcam trong trung tâm của mình để mọi người có thể truy cập vào website và xem các đọan phim quay trực tiếp các chú chó cưng của họ đang chơi đùa với các chú chó khác. Mức phí hiện nay cho dịch vụ này trong khỏang 15 đến 25 đôla mỗi ngày, có giảm giá cho đăng ký hàng tuần.

Huấn luyện chó biết vâng lời:
Huấn luyện chó biết vâng lời là ngành công nghiệp trị giá hàng triệu đôla Mỹ, và tiếp tục tăng hai con số khi càng ngày càng nhiều người nuôi chó nhận thấy lợi ích của việc huấn luyện chuyên nghiệp. Những lớp huấn luyện có thể được tổ chức tại nhà bạn theo hình thức một thầy một trò hoặc theo nhóm, hoặc nếu nhà bạn không thích hợp bạn có thể đến nhà khách hàng và huấn luyện theo hình thức một thầy một trò. Tương tự, bạn cũng có thể thỏa thuận với các trường và các trung tâm trong khu vực để tổ chức những lớp huấn luyện chó vào các ngày cuối tuần và vào các buổi tối. Nhiều huấn luyện viên hiện tại chưa được công nhận bởi các tổ chức có uy tín, mặc dù xu hướng đó đang thay đổi. Nếu bạn nghiêm túc muốn làm nghề huấn luyện chó, tôi thành thật khuyên bạn nên học qua khóa huấn luyện chuyên nghiệp để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp và có các văn bằng cần thiết. Không những các văn bằng có thể được sử dụng làm công cụ tiếp thị hiệu quả khi bạn thuyết phục mọi người rằng bạn chính là huấn luyện viên cần thiết cho chó cưng của họ, mà việc có các văn bằng thích hợp cũng sẽ có nghĩa là bạn có thể tính phí cao hơn mức giá bình thường cho dịch vụ của mình. Mức phí hiện tại cho việc huấn luyện tại nhà trong khoảng 30 đến 50 đôla một giờ và nhiều huấn luyện viên còn cung cấp dịch vụ huấn luyện chó trọn gói cho khách hàng của họ, bao gồm số lượng các khóa huấn luyện đã được sọan trước và các tài liệu in và video kèm theo.

Dịch vụ dắt chó đi dạo:
Dịch vụ dắt chó đi dạo cực kỳ thích hợp cho người có thời gian, sự kiên nhẫn và tình yêu dành cho chó. Và trên hết, lọai hình kinh doanh này có thể được bắt đầu với vốn đầu tư chưa đến 100 đôla. Có nhiều lọai vòng đeo cổ và dây dẫn chó khác nhau có bán sẵn mà bạn có thể dùng để dẫn 2 hoặc 3 chú chó cùng một lúc mà không làm cho dây dẫn bị rối tung vào nhau. Có được dụng cụ này sẽ rất quan trọng cho việc làm ăn mới này của bạn, bởi vì nó sẽ làm bạn bớt nản lòng và làm bạn có thể dắt nhiều chú chó đi dạo cùng một lúc, và vì vậy làm tăng thu nhập và lợi nhuận. Để khách hàng yên tâm với dịch vụ này, bạn đơn giản chỉ thiết kế một tờ rơi quảng cáo, trong đó giải thích dịch vụ dắt chó đi dạo của bạn và việc bạn đủ khả năng làm việc này. Phát các tờ quảng cáo cho những người được các chủ nuôi chó thường xuyên lui tới như những người chải lông cho chó, các nơi bán cũi chó, các cửa hàng bán các vật dụng dành cho chó, nơi tạm trú cho chó trong khu vực và các bác sĩ thú y. Một khi có người nói đến dịch vụ dắt chó đi dạo của bạn, sẽ không lâu để bạn có được một nhóm 20 hoặc 30 khách hàng thường xuyên.

Cho thuê cá cảnh và bể nuôi cá:
Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách bắt đầu kinh doanh cho thuê cá cảnh và bể nuôi cá, và trên hết, việc kinh doanh rất đặc biệt này có thể họat động với vốn đầu tư chưa đến 5,000 đôla và được điều hành ngay tại văn phòng tại nhà. Lúc này, tôi chắc chắn là bạn đang thắc mắc chính xác ai là người sẽ thuê cá cảnh và bể nuôi cá? Danh sách thì rất dài, và nếu bạn nghĩ đến những phòng chờ, thì danh sách khách hàng tiềm năng của bạn có thể bao gồm bác sĩ, luật sư, nhà hàng và các văn phòng làm việc. Một khi cơ sở các khách hàng thường xuyên cho lọai hình kinh doanh này được thiết lập vững chắc, lợi nhuận hàng năm chắc chắn vượt quá 50,000 đôla và còn hơn nữa.

Đồ chơi cho thú cưng:
Thiết kế, sản xuất và bán sỉ các đồ chơi chó thú cưng có thể làm bạn không phải lo về vấn đề tài chính, và cơ hội này có thể được khởi sự làm bán thời gian tại nhà với số vốn đầu tư ban đầu rất ít. Đúng là có hàng ngàn đồ chơi khác nhau cho thú cưng trên thị trường và đây hoàn toàn là một tình huống mà không quan trọng việc ai có mặt trước, mà quan trọng là ai làm tốt hơn. Những đồ chơi này có thể được bán sỉ cho những cửahàng bán lẻ, hoặc thậm chí bán trực tiếp cho khách hàng thông qua việc bán hàng trên mạng hoặc qua hình thức đặt và gửi hàng qua bưu điện. Bí quyết thành công trong lọai hình kinh doanh này là có được những đồ chơi chất lượng cao và khả năng giới thiệu chúng cho càng nhiều khách hàng tiềm năng biết càng tốt. Hãy nhớ, đối với hầu hết mọi người, thú cưng giống như trẻ con và thông thường người ta sẽ không tiếc tiền khi điều đó đem lại niềm vui cho các thú cưng của họ.

Người gây giống thú cưng:
Nếu động lực kinh doanh việc gây giống thú cưng của bạn đơn thuần chỉ vì lợi nhuận, thì dẹp đi. Nếu thế thì người ta chỉ cần nhiều nhà máy sản xuất ra chó con. Tuy nhiên, nếu động lực của bạn là vì bạn thật sự thích thú một lọai thú cưng đặc biệt nào đó và bạn cũng thật sự quan tâm đến việc bảo đảm các thú cưng được bán cho gia đình thật sự thương yêu chăm sóc chúng, thì đây là nghề dành cho bạn. Cơ hội có thể thấy là bạn sẽ có nghề kinh doanh trong tương lai rất đáng để làm xét về khía cạnh cá nhân lẫn khía cạnh tài chính. Những điều quan trọng thêm nữa cần phải tính đến cho việc khởi nghiệp việc gây giống thú cưng bao gồm khả năng chuyên môn, địa điểm kinh doanh, đăng ký kinh doanh, đăng ký làm thành viên của một hiệp hội, và kỹ năng cũng như khả năng tiếp thị. Một khi mọi thứ đã chắc chắn rồi, người gây giống thú cưng chuyên nghiệp có thể không cần quảng cáo, vì những tin đồn truyền miệng và những người được giới thiệu sẽ lan truyền rất nhanh trong ngành này.

Các món ăn đặc biệt dành cho thú cưng:
Phần thị trường phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp thực phẩm dành cho thú cưng là các món ăn đặc biệt dành cho chó. Có thể kiếm được khối tiền trong ngành này vì mức lợi nhuận rất cao và người ta sẵn lòng trả tiền cho các món ăn tốt nhất cho chó mà tiền bạc có thể mua được. Khi mọi người ngày càng trở nên quan tâm đến thực đơn hàng ngày đối với sức khỏe của họ, họ cũng bắt đầu xem xét kỹ lưỡng thực đơn dành cho thú cưng của họ, và nhiều người hướng đến thực phẩm và bánh quy được làm từ thiên nhiên dành cho chó, mặc dù bánh quy làm bằng tay hòan tòan từ thiên nhiên đắt gấp 10 lần so với bánh quy được sản xuất công nghiệp.

Làm bánh quy cho chó tại nhà rất dễ; tất cả những gì bạn cần để bắt tay vào làm là công thức làm bánh quy cho chó, nguyên liệu có lợi cho sức khỏe, khuôn để đổ bánh quy (những khuôn có hình khúc xương và hình con mèo rất được ưa thích), một cái tên thu hút, và các vật liệu đóng gói. Nướng và bán các món ăn đặc biệt cho chó là một cơ hội tuyệt vời cho những nhà kinh doanh yêu thú cưng, những người muốn khởi nghiệp tại nhà của mình và muốn có nhiều niềm vui. Có nhiều cách bán hàng để lựa chọn. Bán sỉ cho các cửa hàng bán lẻ độc lập hoặc cho chuỗi các cửa hàng bán lẻ, hoặc bán cho khách hàng thông qua các trang buôn bán sản phẩm dành cho thú cưng trên mạng, thông qua các hội chợ về thú cưng, và bán ngay tại nhà nhờ vào hình thức quảng cáo truyền miệng. Hình thức quảng cáo này rất dễ có được với điều kiện là các chú chó thích các món ăn của bạn.
                                                                                                                                      James Stephenson

James Stephenson đã có 15 năm kinh nghiệm bán hàng và tiếp thị cho các doanh nghiệp nhỏ để viết thành sách. Ông đã khởi xướng và điều hành nhiều doanh nghiệp tại nhà thành công, và là tác giả của những cuốn sách được đánh giá cao như: Danh bạ khởi nghiệp cơ bản và Hướng dẫn tiếp thị cơ bản cho các doanh nghiệp nhỏ cũng như Lọat sách 202. James đang điều hành công ty Stephenson và Stephenson, một công ty tư vấn cung cấp cho chủ các doanh nghiệp nhỏ những giải pháp tiếp thị sáng tạo, dựa trên các kết quả đạt được.

Leave A Comment...