6 lời khuyên cho người làm việc tại nhà

cohoikd_6loikhuyenchonglamviectaigia

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin cũng như sự đa dạng về loại hình nghề nghiệp, người ta có thể hoàn thành tốt công việc mà không cần ra khỏi nhà. Làm việc tại nhà đang trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người tìm việc bởi có rất nhiều lợi ích khi làm việc tại nhà. Bạn sẽ không bao giờ bị gò bó về mặt thời gian và có thể dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Hơn nữa, mức lương của nhiều công việc làm tại nhà cũng rất cao. Do vậy, bạn không phải lo lắng quá nhiều về thời gian cũng như thu nhập của mình khi làm việc tại gia.

Tuy nhiên, để “công tư” không lẫn lộn, chúng tôi cho bạn 6 lời khuyên sau:

1. Tạo góc làm việc hoàn toàn tách biệt

 

Bạn nên đặt phòng làm việc của mình cách xa khu vực sinh hoạt chính của gia đình và hãy thông báo cho mọi thành viên trong gia đình biết đó là khu vực “bất khả xâm phạm”. Ngoài ra bạn có thể tạo những ký hiệu dễ hiểu để bọn trẻ nhận biết đâu là văn phòng làm việc của bạn và sẽ không chạy ùa vào làm phiền khi bạn đang hăng say với công việc.

 

2. “Tậu” một bộ tai nghe thật xịn

 

Sẽ rất khó tránh khỏi tình trạng mất tập trung khi vừa làm việc vừa phải nghe tiếng ồn ào của con trẻ, tiếng loảng xoảng trong bếp hay những tiếng rao ầm ĩ ngoài đường phố. Biện pháp tốt nhất, nếu bạn không có một căn phòng cách âm yên tĩnh, là hãy sắm cho mình một bộ tai nghe thật xịn. Điều này giúp bạn có thể làm việc một cách thoải mải trong khi những thành viên khác trong gia đình bạn vẫn thực hiện những sinh hoạt hàng ngày.

 

3. Đề ra kế hoạch làm việc thật chuyên nghiệp

 

Bạn hãy lập ra một kế hoạch làm việc thật chuyên nghiệp, kéo dài khoảng 8 tiếng, bắt đầu và kết thúc theo giờ hành chính ở cơ quan. Sau khi hoàn tất một ngày làm việc, bạn hãy rời máy tính như khi bạn rời nhiệm sở, thư giãn, đưa con đi dạo, làm việc nhà,…

 

4. Nhận điện thoại công việc ở nơi yên tĩnh

 

Khi điện thoại của bạn đổ chuông và người gọi là khách hàng, sếp hay đồng nghiệp, nhớ cảnh báo những người trong gia đình giữ yên lặng. Đừng để người ở đầu dây bên kia nghe thấy tiếng con bạn khóc, vợ/chồng bạn đang quát tháo hay tiếng ti vi. Họ sẽ nghĩ rằng bạn ở nhà chẳng phải để làm việc.

Nên để điện thoại trong tầm tay, gần nơi bạn ngồi để không bỏ qua bất cứ cuộc gọi nào.

 

5. Tận hưởng bữa trưa thật thoải mái

 

Hãy tận dụng thời gian ở nhà để ăn trưa đầy đủ chất dinh dưỡng và tranh thủ ngủ trưa chừng 30 phút. Bạn sẽ có đủ năng lượng cho buổi làm việc chiều. Đây chính là điều mà các đồng nghiệp ở công sở phải ghen tỵ với bạn đấy.

 

6. Nhắc để những người thân hiểu rằng bạn đang làm việc

 

Rõ ràng bạn ở nhà để làm việc, nhưng việc bạn ngồi ngay tại nhà, với quần cộc, áo dây khiến những người xung quanh có cảm giác bạn đang ngồi chơi. Và họ sẽ thường xuyên làm phiền bạn. Hãy nhắc mọi người rằng bạn không muốn bị làm phiền, và cố gắng giải quyết việc nhà trước hoặc sau giờ hành chính.

Leave A Comment...