7 bí quyết để có được quyền kinh doanh bán lẻ

Doanh thu từ quyền kinh doanh lên tới hàng tỷ đô la mỗi năm .Theo thống kê thì việc có được quyền kinh doanh là cách an toàn nhất để sở hữu một doanh nghiệp nhưng chỉ khi bạn tiến hành theo một cách đúng đắn. Sau đây là những bước quan trọng giúp bạn lựa chọn một thương hiệu tốt nhất và chuẩn bị cho việc trở thành một nhà kinh doanh.

1. Đánh giá được khả năng của bạn, lợi nhuận thu được, và tình hình tài chính

Trước khi bạn mua một cửa hàng bán đồ ăn nhanh bạn nên lập một bảng thống kê những khả năng của bạn và lợi nhuận sẽ thu được. Điều gì đã thôi thúc bạn muốn sở hữu một cửa hàng như thế? Bạn có sẵn sàng làm việc nhiều giờ trong một ngày, thậm chí là cả buổi tối, những ngày cuối tuần và các ngày lễ hay không? Việc hiểu rõ tình hình tài chính của mình có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhờ đó bạn có thể thu hẹp được những lựa chọn của mình và biết được mình có khả năng để làm cái gì.

 

2. Tìm kiếm cơ hội

Khi bạn thu hẹp được những lựa chọn xuống chỉ còn lại những điểm mà bạn có khả năng đáp ứng, vậy thì bước tiếp theo là việc bạn cần phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng về lợi nhuận và ngân sách của mình. Bạn nên yêu cầu bản UFOC, bản thống kê tài chính từ người nhượng lại quyền kinh doanh và phỏng vấn những người đang và đã được nhượng quyền kinh doanh để tìm hiểu xem họ có thoả mãn với mức thu nhập của họ hay không và những người nhượng quyền có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình không.

3. Tìm kiếm thị trường

Bạn đã nghe kể về một cửa hàng bán đồ chơi golf tuyệt vời và muốn mở một cửa hàng như vậy ở nơi bạn đang sống. Tuy nhiên bạn lại sống ở một thị trấn nhỏ, nơi mà vào mùa đông nhiệt độ luôn ở dưới O và chẳng có bất kì một lớp học chơi golf nào. Vì vậy, rõ ràng là loại cửa hàng này không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho thị trường của bạn. Nếu có ít hoặc không có một nhu cầu nào về sản phẩm của bạn trên thị trường thì khả năng thành công của bạn chỉ là con số không.

4. Lựa chọn một địa điểm thuận lợi

Trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm thì một địa điểm tốt chiếm vị trí hết sức quan trọng. Nếu như ở nơi bạn đang sống giao thông không phát triển, không gần trung tâm thương mại hay những khu buôn bán thì tiềm năng kinh doanh của bạn sẽ bị hạn chế. Thậm chí nếu như bạn là người bán hàng duy nhất ở thị trấn, bạn vẫn phải đánh giá được những khả năng có thể xảy ra ở bên ngoài cửa hàng của mình.

5. Bảo đảm tài chính và lựa chọn một cửa hàng

Có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm quy ước về những khoản vay ngân hàng, những khoản vay có thế chấp SBA và những nguồn vốn gia đình. Nhiều người bán hàng đã sử dụng khoản tài chính cá nhân của họ. Với những cửa hàng nhỏ như cửa hàng gia đình thì bạn không cần thiết phải vay tiền. Một số người được nhượng quyền kinh doanh đã trả một khoản lệ phí bằng thẻ tín dụng.

6.Tham dự khoá đào tạo và thuê nhân viên

Để điều hành công việc kinh doanh bạn cần được đào tạo và hãy trang bị cho mình một quyển sổ tay theo dõi tình hình hoạt động. Người nhượng cho bạn quyền kinh doanh cần phải cung cấp cho bạn một số loại đào tạo.Tuỳ thuộc vào hình thức của cửa hàng mà bạn cần phải thuê nhân viên như thế nào. Và điều quan trọng nữa đó là trước khi loại hình kinh doanh của bạn hoạt động bạn cần phải sử dụng đến những hình thức quảng cáo để giới thiệu đến mọi người.

7. Phải có giấy phép kinh doanh và bảo hiểm cần thiết

Bạn phải có được sự đồng ý và cho phép của chính quyền địa phương, chính quyền bang và nhà nước. Mỗi một công ty phải đảm bảo được những yêu cầu về bảo hiểm. Thông tin này cần được đề cập đến trong bản hợp đồng nhượng quyền kinh doanh.

Leave A Comment...