Làm thế nào kiếm được nhiều tiền ở vị trí chủ doanh nghiệp được nhượng quyền

 

7 mẹo kiếm tiền dễ nhất khi sở hữu một doanh nghiệp được nhượng quyền

Đây là một đề tài khá buồn cười. Nó làm tôi nhớ đến những câu nói đùa khi còn bé “Làm sao để tiền biến thành gấp đôi được? Xếp làm đôi rồi bỏ trở vào túi!”  Vậy thì làm thế nào để kiếm được nhiều tiền ở vị trí chủ doanh nghiệp nhượng quyền? Để tránh lặp lại một điệp khúc sáo mòn, cách dễ nhất là hãy bắt đầu lựa chọn một cơ hội nhượng quyền có thể kiếm được nhiều tiền.

Thật sự là có rất nhiều thứ bạn có thể làm để tăng cơ hội kiếm tiền ở vị trí một doanh nghiệp được nhượng quyền. Mặc dù lựa chọn đúng thời cơ trong khi những người khác đang kiếm được rất nhiều tiền là một khởi đầu tốt nhưng chưa hẳn là đã đảm bảo được giống như thế. Sau đây là các bí mật quan trọng để có thể kiếm được càng nhiều tiền:

 

1. Bắt đầu bằng một định nghĩa đúng. Mục tiêu này không đề cập đến vấn đề “Thế nào là có thật nhiều tiền?” Rất nhiều người chỉ nghĩ đến câu trả lời đơn thuần như kiếm được một số tiền nhất định 100.000 đô la một năm. Tôi nghĩ sẽ khôn ngoan hơn nếu định nghĩa “thật nhiều tiền” dưới dạng khoản tiền thu được sau đầu tư. Nếu bạn có thể đầu tư 5.000 đô la và tiền lãi thu được là 25.000 đô la mỗi năm, tôi sẽ chắc rằng bạn đang kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư đó bằng bất cứ cách nào.

 

2. Bắt đầu đúng thời điểm. Cần phải lựa chọn một thời điểm phù hợp nhất khi bạn hoàn toàn sẵn sàng và có khả năng thực hiện vai trò cơ bản của một chủ doanh nghiệp được nhượng quyền. Lấy ví dụ về công ty vệ sinh công cộng mà tôi biết. Đây có thể là một ngành kinh doanh có lợi nhuận khổng lồ nhưng nhiều người lại hoàn toàn không muốn liên quan đến một công việc như thế. Sự miễn cưỡng của họ có thể đồng nghĩa với việc họ không thể kiếm được nhiều tiền, bởi vì họ không có đủ hứng thú và nhiệt tình để bán cho một khách hàng đầy triển vọng dựa trên giá trị của một chút nước tiểu.

 

3. Duy trì mức đầu tư hợp lí. Ông chủ của các doanh nghiệp nhượng quyền có thể tạo ra lợi nhuận khổng lổ từ vốn đầu tư. Hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào những lĩnh vực mà mỗi khoản đầu tư hợp lí đều đem lại cho bạn giá trị thực và vốn luân chuyển mà bạn có sẵn để đầu tư. Hãy ghi nhớ những gì mẹ bạn đã dạy “Đừng bỏ tất cả trứng vào trong một giỏ” (Đừng dồn mọi khoản đầu tư vào một lĩnh vực duy nhất.)

 

4. Tái đầu tư để đạt được mục tiêu duy nhất. Nếu bạn thầy một thời điểm hoàn toàn thích hợp cho mình và thu được lợi nhuận cao, bên cạnh đó bạn vừa đầu tư thuận lợi ở một nơi khác và kiếm được rất nhiều tiền, bạn vẫn có thể tiến tới mục tiêu duy nhất của mình bằng cách đầu tư thêm nhiều nơi nữa. Việc này cũng có thể thực hiện được thông qua đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cách tái đầu tư tiền lãi kiếm được để phát triển kinh doanh. Tôi có một người bạn hiện đang sở hữu hơn 40 cửa hiệu cắt tóc. Lợi nhuận thu được từ mỗi cửa hiệu rất lớn nhưng toàn bộ số tiền tại một cửa hiệu lại không đáp ứng nổi mục tiêu tổng thu nhập của anh ta. Anh thấy rằng bằng cách đầu tư thêm vài cửa hiệu nữa thông qua tái đầu tư từ lợi nhuận và anh nhận ra rằng tổng thu nhập vượt xa mục tiêu mà anh đã đặt ra khi mới bắt đầu việc kinh doanh này. Trong thí dụ ở phần 1, nếu bạn muốn kiếm được 100.000 đô la mỗi năm, hãy thực hiện bốn lần đầu tư khoản tiền 5.000 đô la như thế và bạn sẽ đạt được.

 

5. Theo hệ thống. Lí do lớn nhất để chấp nhận một doanh nghiệp nhượng quyền, ngược lại với việc bắt đầu một doanh nghiệp độc lập, là có được đặc quyền sử dụng một hệ thống đã được chứng thực để đạt được những kết quả có thể dự đoán được. Một công ty nhượng quyền lớn mạnh đã phát triển các hệ thống thông qua thử nghiệm rộng rãi cũng như các sai lầm và có thể truyền kinh nghiệm cho một doanh nghiệp được nhượng quyền mới toanh biết chính xác cần phải làm gì để kiếm được nhiều tiền. Tất cả những gì bạn cần phải làm là thực hiện hệ thống đó thật tốt để gặt hái được thành công theo ý muốn. Nếu bạn muốn kiếm được thật nhiều tiền, đừng làm một nhà sáng lập – đơn giản cứ chọn ra một hệ thống có tiếng tăm và thực hiện thật tốt và bạn sẽ đạt được ước nguyện.

 

6. Rót vốn kinh doanh một cách hợp lí. Đây là điểm tất yếu để chắc chắn rằng quy mô đầu tư cho từng dự án hợp lí đối với bạn. Có nhiều cách rót vốn vào doanh nghiệp mới của bạn như dùng tất cả tiền mặt hoặc là chỉ một phần tiền mặt kết hợp với các khoản vay hay thuê để gộp thành tổng số vốn đầu tư. Hầu hết các doanh nghiệp được nhượng quyền thường dùng phương pháp kết hợp. Khi bạn đang xem xét làm thế nào để đầu tư vốn cho doanh nghiệp, hãy ghi nhớ rằng phí dịch vụ của các khoản vay hay thuê sẽ làm giảm số tiền mà bạn sẽ có dành cho mục đích khác. Vốn do vay mượn quá nhiều có thể dẫn đến nhiều rủi ro và gây cản trở đối với việc kiếm được nhiều tiền.

 

7. Làm việc với một kế toán giỏi. Một trong những bài học khó nhất trong cuộc đời là có thể có sự khác biệt lớn giữa tiền mà bạn kiếm được và tiền mà bạn có. Sự khác biệt ở chỗ các khoản thuế và thuế dưới nhiều hình thức. Một trong những bước quan trọng nhất đối với tiền kiếm được trong túi của bạn là dùng một kế toán giỏi để giúp bạn tổ chức cơ cấu doanh nghiệp và các hoạt động đang thực hiện để giảm mọi khoản thuế trong chừng mực có thể. Sự lựa chọn có thể giúp bạn tránh bị đánh thuế thu nhập hai lần và các khoản thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc thuế xuất nhập khẩu. Đối với các hoạt động trong doanh nghiệp của bạn, một số phương pháp có thể đơn giản là phải đúng thời điểm đầu tư và các thương vụ chính hoặc là loại cơ cấu vốn mà bạn dùng. Chi phí dành cho lĩnh vực kế toán sẽ rất xứng đáng nếu bạn đã đặt ra mục tiêu là kiếm được thật nhiều tiền cho doanh nghiệp của bạn.

 

Cuối cùng, hãy ghi nhớ rằng trong bất kì một hệ thống nhượng quyền thành công nào cũng đã có rất nhiều người trước bạn trải qua con đường đó. Bất kể họ là người được nhượng quyền hay là người nhượng quyền, hãy tận dụng mọi kinh nghiệm của họ thông qua những lời khuyên cho dù bạn có chút nghi ngờ hay kết quả gặt hái được không như bạn mong muốn, nhất là khi bạn mới khởi nghiệp. Họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ bạn và trong tương lai, bạn sẽ giúp những người được nhượng quyền mới.

Leave A Comment...