Quản lý thời gian khi bọn trẻ quay trở lại trường học

 

Trẻ con được đưa trở lại trường và dường như là bạn sẽ có rất nhiều thời gian rỗi trong tay. Tại sao bạn không thể hoàn thành tất cả những thứ cần phải làm? Quản lý thời gian là một khó khăn lớn không quan trọng bạn đang trong giai đoạn nào của cuộc sống. Là các bà mẹ làm việc tại nhà, việc chúng ta quản lý thời gian một cách khôn ngoan thậm chí còn quan trọng hơn. Dưới đây là 5 mẹo về việc làm sao mà bạn có thể hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian bọn trẻ ở trường.

1. Đặt ra những ưu tiên – Việc quan trọng là phác thảo ra không những cái gì cần phải hoàn thành trong thời gian bạn đã định rõ hàng ngày, mà còn những việc gì là quan trọng nhất. Làm một danh sách những nhiệm vụ cần phải hoàn thành và sau đó xếp loại chúng theo thời hạn, mong muốn hoàn thành, vân vân… Ghi nhớ rằng nếu bạn có thể làm được càng nhiều việc trong khi bọn trẻ đang ở trường thì bạn sẽ có thêm nhiều thời gian với chúng trong phần còn lại của ngày. Nếu có thể thì đặt ra thời gian dành cho bạn đời và con của bạn là trung tâm của ngày và cố gắng để làm việc quanh đó.

2. Đặt kế hoạch cho thời gian của bạn – Bây giờ bạn biết trong danh sách của bạn trật tự các việc cần phải hoàn thành là gì thì nên dành thời gian viết ra một kế hoạch cho việc làm thế nào và bao lâu để bạn hoàn thành mỗi công việc. Điều này sẽ đưa cho bạn một cách hữu hình để thấy được quá trình của bạn mỗi ngày. Kế hoạch của bạn không nhất thiết phải cứng nhắc – nó nên có tính linh hoạt do đó nó sẽ không trở thành điều phiền toái. Có kế hoạch hành động sẽ giúp bạn tránh được những sự bối rối và hoàn thành nhiều việc hơn trong khi bạn có thời gian rỗi.

 

3. Ủy quyền – Khi nào có thể, ủy thác những nhiệm vụ mà phải hoàn thành cho người khác. Để bọn trẻ nhà bạn nhét phong bì, để chồng bạn in danh thiếp cho bạn, và nếu bạn có một trợ lý thực sự thì cho phép họ làm một số việc trực tuyến hoặc gọi các cuộc điện thoại cho bạn. Điều tốt nhầt mà tôi đã làm cho việc kinh doanh của tôi năm ngoái đó là thuê một trợ lý thực sự. Cô ta nhanh nhẹn, làm việc có hiệu quả và đã tiết kiệm cho tôi rất nhiều thời gian. Tôi có thể làm việc với các khách hàng và thực hiện việc bán hàng trong khi cô ta giải quyết việc phân phối bài báo của tôi và các công việc khác. Thời gian tiết kiệm được đáng giá với số tiền đã bỏ ra.

 

4. Để điện thoại kêu – Dịch vụ khách hàng là một trong những phần quan trọng nhất của việc điều hành công ty tại nhà. Luôn có thời gian cho các các khách hàng của bạn và sẵn sàng trả lời các câu hỏi là những việc buộc bạn phải tách khỏi những công việc khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng đối với bạn thì việc để điện thoại kêu và máy trả lời điện thoại giải quyết một số cuộc gọi là cần thiết. Tôi không gợi ý bạn phớt lờ các khách hàng của bạn mà khuyên bạn sử dụng máy trả lời cho cái được gọi là dịch vụ tin nhắn. Bằng cách biết ai đã gọi và họ cần gì, bạn có thể gọi lại cho khách hàng của bạn khi bạn có thời gian làm việc với họ mà không có cảm giác vội vã. Cũng bằng việc biết được khách hàng của bạn cần gì trước khi nói chuyện với họ thì bạn có thể làm trước một số bài thuyết trình do đó sẽ tốn ít thời gian hơn trên điện thoại và tiết kiệm được thời gian cả cho bản thân bạn và khách hàng.

 

5. Nghỉ ngơi – Một lỗi lớn nhất của các bà mẹ làm việc tại nhà là làm quá nhiều. Do chúng ta đang xây dựng các công việc kinh doanh cho bản thân nên chúng ta cảm thấy rằng chúng ta sẽ không thành công trừ khi chúng ta làm việc – hoặc ít nhất là suy nghĩ về công việc 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Điều này đơn giản là không đúng. Quan tâm đến bản thân bạn là một trong những việc tốt nhất bạn có thể làm cho công việc kinh doanh của bạn. Tập trung vào những cái này hơn là việc kinh doanh của bạn có thể cho bạn một sự rõ ràng và giúp bạn tránh khỏi sự kiệt sức.

 

Điều hành một công ty tại nhà trong khi bọn trẻ ở trường là có thể, nhưng nó cần tính hiệu quả và tổ chức. Một điều rất quan trọng rằng bạn nên đặt ra những ưu tiên và kế hoạch về thời gian của bạn theo một cách linh hoạt và cho phép bạn có thể hoàn thành phần lớn công việc trong khi bạn có thời gian. Không nên bối rối nếu như bạn không thể hoàn thành nhiều công việc trong một số ngày. Thư giản, làm bản thân bạn thoái mái và cố gắng hết sức.

Leave A Comment...