Sự phát triển của thức ăn sạch

Một công ty kinh doanh thức ăn sạch có thể là tấm vé để bạn giành được sự thành công một cách tự nhiên trong thương trường.
Sara Wilson

Mĩ đã gia tăng nhu cầu về những loại thức ăn tốt cho sức khoẻ.

 

Từ những bánh snack không chứa chất béo không bão hoà, đến những thức ăn bổ sung với những lợi ích cho sức khoẻ đều tốt cho người tiêu dùng và có lợi cho doanh nghiệp. Thậm chí kẹo ngọt cũng chứa chất béo omega-3, những thành phần có lợi cho sức khoẻ và vitamin C. Nhưng từ thu hút khách hàng thật sự là từ “sạch”. Theo Tổ chức thương mại thực phẩm sạch” ở  Greenfield, Massachusettes, tổng doanh số bán thức ăn sạch ở Mĩ lên đến gần 14 triệu đôla trong năm 2005, và được mong đợi sẽ tăng thêm 2 con số nữa từ năm 2007 đến năm 2010. Theo thư kí phụ trách in ấn của tổ chức này, Barbara Hauman, thì người tiêu dùng – đặc biệt là những người sinh từ năm 1978 đến năm 2000, vui mừng khi loại bỏ được khỏi thức ăn những hooc-mon thêm vào, những biến đổi kháng sinh và di truyền.

Bạn không chắc là có còn chỗ trống cho những nhà kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn sạch? Đừng lo. Cơ hội còn rất nhiều, đặc biệt trong những lĩnh vực như rượu (theo Tổ chức thương mại thực phẩm sạch, bia sạch đã tăng doanh số từ 9 triệu đôla năm 2003 đến 19 triệu đôla năm 2005), kẹo, gia vị và nước sốt, không kể đến thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh và thú cưng.

Gigi Lee Chang, 39 tuổi, đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt khi chính thức bắt đầu công ty thực phẩm sạch, những thực phẩm đông lạnh cho trẻ em rộng khắp, với nhà phân phối chính là Wild Oatsvà Chợ thực phẩm Whole, cũng như những cửa hàng bách hoá sạch nhỏ hơn trong tháng tám vừa qua. Đặt trụ sở ở thành phố New York, Plum Organics là công ty đầu tiên kinh doanh thức ăn sạch đông lạnh cho trẻ em trên toàn quốc, và Chang mong rằng doanh số năm 2007 sẽ vượt khỏi 1 triệu đôla. Điều đó không phải là tồi đối với một công ty còn non trẻ.

Bắt đầu
Bạn đang định khởi nghiệp kinh doanh thức ăn sạch? Hãy làm theo những chỉ dẫn dưới đây:
• Làm đúng luật. Barbara Haumann, người phát ngôn của Tổ chức thương mại thực phẩm sạch, một tổ chức toạ lạc tại Greenfield, Massachusetts, đại diện ngành công nghiệp thực phẩm sạch, phát biểu rằng “người doanh nhân cần phải biết rằng có rất nhiều tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Dù nhiều, ít hay dù gì đi nữa thì những chất lượng đó cũng cần cho tất cả. Và chúng ta cần bảo đảm tính nguyên vẹn của thực phẩm sạch bởi vì nó cũng đóng vai trò một phần. Bạn cần phải khảo sát và làm theo qui tắc.” Về những thông tin về việc chứng nhận thực phẩm sạch, bạn hãy ghé vào trang của tổ chức này tại website www.ota.com.
• Đi học. Gigi Lee Chang, 39 tuổi, nhà sáng lập của Plum Organic, một công ty thực phẩm sạch đông lạnh ở thành phố New York, đã đăng kí một lớp học được cung cấp từ trường đại học ở địa phương. Lớp học này đã giúp cô có được một cái nhìn  xa về một nền công nghiệp mà cô đã từng không có kinh nghiệm trước đó.
• Hãy làm từng bước nhỏ. Trước khi khởi nghiệp công ty Plum Organics, Chang đã phân những công việc bề bộn của việc bắt đầu một dòng sản phẩm cho trẻ em ra thành nhiều bước nhỏ. Chang nói: “ Tôi đã phân công việc ra và nói rằng, tôi có muốn bắt đầu từ bây giờ không để đạt được mục đích của mình, tôi cần phải làm những gì, tôi phải trả lời những câu hỏi nào và sau đó là làm thế nào để tôi trả lời chúng.”
• Đặt ra mục tiêu và làm theo tiến trình. Chang nói: “Bạn cần phải rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn muốn ở vị trí nào trong thị trường vì nếu bạn có làm việc toàn thời gian hay không thì bạn cũng không có một khuôn mẫu thời gian đặc biệt nào để làm theo cả, nó chỉ có thể dời lại sau. Tôi phải khuyến khích người khác phải xây dựng nền móng vững chắc và nói, tôi đang chuẩn bị làm điều đó bằng sinh nhật của tôi hay bằng chương trình thương mại này – dù thị trường có như thế nào đi nữa.”
Tham dự những chương trình thương mại. Dù bạn chỉ tham gia hay trưng bày gian hàng sản phẩm của bạn thì những chương trình thương mại là một cách tốt để giới thiệu và thúc đẩy công việc của bạn. Chang nói, “Những chương trình thương mại cung cấp cho bạn một môi trường, một cách tốt để gặp gỡ mọi người, và họ có thể cung cấp cho bạn một vài nguồn cực tốt bởi họ có những lớp học và những buổi thảo luận mà bạn có thể tham gia.”

Leave A Comment...