12 lợi ích của việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi

 

Tìm kiếm người nhân viên tận tụy, cần mẫn, trung thành? Bạn đã tìm thấy.

Công ty nào, ở nơi đâu cũng cần có nhân viên. Và không chỉ vậy, họ còn cần người nhân viên chân thật, có trách nhiệm, đáng tin cậy, trung thành, cần mẫn, ngăn nắp và chín chắn.

Như vậy có đòi hỏi quá nhiều không?

Các nhà lãnh đạo tại Mỹ bỏ ra hàng triệu giờ làm việc mỗi năm đăng quảng cáo, xem xét lý lịch và phỏng vấn những người xin việc, rồi tuyển dụng, đào tạo, cuối cùng chỉ để thấy nhiều người trong số những nhân viên trúng tuyển làm đủ có vài tháng đã quyết định nghỉ vì họ không muốn “chỉ là thư ký nữa” hay cảm thấy “có triển vọng tốt hơn” khi làm chức cao hơn.

Vậy các doanh nghiệp có thể tìm đâu ra một đội ngũ nhân viên đáng tin cậy, trung thành, không trù tính vệc trèo lên chiếc ghế cao hơn hay chuyển sang công ty khác? Một đội ngũ tận tâm với nhiệm vụ trước mắt và hãnh diện với công việc của mình? Những ai giúp các giám đốc tốn ít chi phí hơn trong việc tuyển dụng, đào tạo và giữ họ gắn bó với công ty?

 

Câu trả lời là nhân viên lớn tuổi.

 

Dưới đây là mười hai lý do vì sao tuyển dụng nhân viên lớn tuổi có thể giúp bạn duy trì đội ngũ thuộc cấp đáng tin cậy, tận tụy và có được khoản tiết kiệm chi phí đáng kể trong khoảng thời gian ngắn và cả về lâu về dài.

 

1. Sự tận tụy của nhân viên lớn tuổi đem lại chất lượng công việc cao hơn, mang đến khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho bạn. Các nhân viên lớn tuổi thường rất cẩn trọng, phát hiện được sai sót của người khác có thể dẫn đến tốn kém như từ việc viết sai tên khách hàng đến sai số tiền và thanh toán nhầm lẫn.

 

2. Đúng giờ dường như trở thành thói quen của những nhân viên này. Hầu hết họ đều hân hoan mong đi làm mỗi ngày nên họ đến đúng giờ và sẵn sàng làm việc.

 

3. Tính trung thực trở nên phổ biến với những người này, mang giá trị như sự kết hợp giữa tính chính trực bản thân và luôn tôn trọng sự thật.

 

4. Sự tỉ mỉ, cần mẫn và chu đáo của họ tác động ngầm lên tất cả nhân viên khác và có thể tiết kiệm cho công ty bạn hàng nghìn đôla. Một giám đốc tôi quen có lần nói rằng một thuộc cấp lớn tuổi của ông đã giúp công ty giảm đi hơn 50,000 đôla trong việc gửi thư quy mô lớn. Người nhân viên văn phòng 75 tuổi này nhận ra mọi chỉ số bưu điện đều có sai số. Không ai từ trưởng phòng giao nhận thư từ đến giám đốc tiếp thị có bằng cấp và lương cao chú ý điều đó.

 

5. Biết lắng nghe làm nên một người nhân viên tuyệt vời vì họ dễ chỉ dẫn hơn—nhân viên nhiều tuổi chỉ cần được hướng dẫn công việc duy có một lần.

 

6. Hãnh diện khi hoàn thành tốt công việc trở thành đức tính ngày càng hiếm thấy ở lớp trẻ. Nhân viên đàn em muốn làm hết giờ và đi về, trong khi bậc đàn anh tự nguyện ở lại để hoàn tất nhiệm vụ vì họ tự hào đạt được thành quả cuối cùng.

 

7. Kỹ năng sắp xếp của những nhân viên lớn tuổi có ý nghĩa giúp các sếp tránh việc mất hơn một triệu giờ làm việc mỗi năm chỉ đơn thuần do nơi làm việc bừa bộn.

 

8. Có năng lực và tự tin đưa ra đề nghị và ý tưởng của mình khiến họ trở thành những nhân viên lý tưởng. Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho họ những hiểu biết tường tận về cách tiến hành công việc hiệu quả hơn sao cho tiết kiệm ngân sách công ty. Sự tự tin, tích lũy qua năm tháng, khiến họ sẽ không ngần ngại đóng góp thêm ý kiến với ban lãnh đạo.

 

9. Sự chín chắn hình thành từ tuổi đời cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm giúp những người này ít cuống cuồng hơn khi rắc rối nảy sinh.

 

10. Làm gương cho những người khác là giá trị vô hình mà rất nhiều các lãnh đạo công ty đánh giá cao ở nhân viên lâu năm. Họ là người cố vấn ưu tú dày dạn kinh nghiệm và một tấm gương tiêu biểu, làm cho việc huấn luyện những nhân viên khác ít khó khăn hơn.

 

11. Kỹ năng giao tiếp–biết thời điểm và cách thức truyền đạt thông tin—rút ra qua nhiều năm từng trải. Nhân viên lớn tuổi nắm được sự tranh giành quyền lực trong công ty và biết cách giao tiếp để truyền đạt tin tức đến tai thủ trưởng.

 

12. Chi phí nhân viên thấp là lợi ích to lớn khi tuyển dụng những người lớn tuổi. Hầu hết họ đã có những kế hoạch bảo hiểm từ người chủ trước hay có nguồn thu nhập thêm và sẵn lòng nhận lương ít hơn chút đỉnh để có được việc làm mong muốn. Họ hiểu rằng công việc có các khía cạnh thiết yếu đáng quan tâm hơn nhiều so với tiền lương.

 

Bất cứ người chủ doanh nghiệp nào còn do dự về việc tuyển dụng nhân viên lớn tuổi nên xem xét lại mười hai lợi ích trên. Tìm kiếm đội ngũ nhân viên lớn tuổi nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện, có giá trị và kỹ năng độc đáo sẽ là giải pháp giúp công ty có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc thay vì tốn kém nhiều khi tuyển dụng nhân viên trẻ. Bạn hoàn toàn không có thời gian hay sức lực để giải quyết việc thay đổi nhân viên không ngừng. Lần sau khi quyết định tuyển người, bạn nên nhìn nhận nghiêm túc về đội ngũ nhân viên già dặn này: Đóng góp của họ có thể giúp công ty tăng doanh thu trong nhiều năm sắp tới.

Leave A Comment...