10 bí quyết cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn chỉ nên chọn một phạm vi hẹp, một thị trường "ngách" cho riêng mình.

1. Có mục tiêu
Bạn không thể là tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người. Bạn chỉ nên chọn một phạm vi hẹp, một thị trường "ngách" cho riêng mình.

2. Hãy khác biệt
Đừng cố làm những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang tiến hành. Hãy tránh xa những "chốn đông người", nơi mà đâu đâu cũng dễ dàng nhìn thấy những lời quảng cáo và các sản phẩm giống hệt nhau.

3. Xây dựng đội ngũ
Đừng thuê nhân viên tràn lan chỉ để lấp khoảng trống cho các vị trí. Thuê một người để người đó thực sự trở thành một phần trong đội ngũ, có đóng góp tích cực cho công việc kinh doanh của bạn.

 

4. Nhanh chóng
Thời gian là vàng bạc. Nếu ngày hẹn giao hàng là thứ 6 thì chiều thứ 5 mọi thứ phải hoàn tất và đi vào trạng thái sẵn sàng. Dành thời gian hồi âm các cuộc gọi và thư điện tử ngay khi có thể.

5. Nói cảm ơn
Hãy nói cảm ơn thật nhiều. Hãy cho khách hàng và nhân viên của bạn biết bạn đánh giá họ cao như thế nào. Tốt nhất vẫn là làm theo cách cổ điển: lấy giấy bút và viết cho họ những lời nhắn gửi.

6. Phải nhất quán
Hãy chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn phải luôn có sự nhất quán giữa hình thức và nội dung.Mỗi khách hàng đều cảm nhận được một cảm giác chung khi tiếp xúc với mọi người trong công ty của bạn.Luôn luôn như vậy.

7. Mỉm cười
Hãy bỏ qua mọi lý do mà bạn nghĩ khi khách hàng mua hàng của bạn như: giá cả, chất lượng sản phẩm hay chế độ bảo hành. Họ mua hàng của bạn chỉ đơn giàn vì họ thích bạn.

8. Hãy luôn là người lạc quan
Tinh thần luôn là động lực giúp đạt chiến thắng cuối cùng và sẽ tác động đến mọi thứ xung quanh bạn.

9. Bán hàng với giá phải chăng
Đừng bao giờ bán đắt. Giải quyết các vấn đề. Đáp ứng các yêu cầu. Hãy làm những gì thực sự có thể mà bạn cho là tốt nhất đối với khách hàng của bạn.

10. Luôn dành chỗ cho các thử nghiệm
Đừng bao giờ chấp nhận một ý tưởng khi nhận thấy rằng đó là cách mà bạn luôn làm. Cũng đừng bao giờ chấp nhận ý nghĩ rằng một ý tưởng mới hay một công nghệ mới không bao giờ có ích với bạn.

Leave A Comment...