6 cách để tăng doanh thu

Bạn làm kinh doanh, bạn muốn ngày càng có nhiều khách hàng. Để công việc tiến triển như bạn mong muốn và có được những khách hàng trung thành hãy thử áp dụng một vài hoặc tất cả những lời khuyên dưới đây.

1. Xây dựng chương trình khuyến khích bán hàng

Hãy tạo cho nhân viên bán hàng của bạn một động lực để họ ra ngoài bán, bán, và bán.Tại sao rất nhiều công ty mà doanh thu dựa vào năng lực bán hàng của nhân viên kinh doanh cũng làm như vậy? Bởi vì họ khuyến khích nhân viên bằng những phần thưởng như những chuyến đi nghỉ hoặc thưởng theo định mức bán hàng.

2. Khuyến khích nhân viên bán kèm

 

Có nghĩa là bán những sản phẩm kèm theo hoặc những dịch vụ kèm theo trong hệ thống bán hàng. Chỉ để những sản phẩm đó gần nhau thôi không đủ, bạn phải thuyết phục khách hàng rằng họ sẽ được lợi gì nếu mua sản phẩm kèm theo ấy. Ví dụ có lần bạn đi giặt thảm, thay vì giặt luôn tấm thảm, người giặt thảm đã chỉ cho bạn xem vết bẩn trên tấm thảm và gợi ý cho thấy sẽ dễ dàng và thuận tiện thế nào nếu sử dụng một loại thuốc tẩy rửa thông minh. Bạn đã bị thuyết phục và kết quả là công ty giặt thảm có thêm doanh thu.

3. Cung cấp thông tin có lợi cho khách hàng

Bạn đi mua hàng tại một của hàng bán lẻ đồ gia dụng nhưng đang băn khoăn không biết có nên mua nó hay không thì người bán hàng tiến đến và nói việc khuyến mãi 20% của cửa hàng vào tuần tới cho tất cả mặt hàng . Bạn hi vọng người khách trở lại vào lần tới. Bài học ở đây là: nếu như công ty của bạn có chương trình khuyến mại nào hãy thông báo ngay cho khách hàng của bạn. Họ sẽ tới mua hàng và có khi còn kéo theo vài người nữa đi cùng. Đừng quên bạn có thể gửi email hoặc gọi điện để thông báo tới họ.

4. Phân loại khách hàng

Rõ ràng là có sự phân biệt lớn giữa những khách hàng quen và khách hàng bình thường. Làm sao bạn có thể mong chờ khách hàng trung thành với mình trong khi bạn coi khách quen cũng như khách vãng lai? Có nhiều cách giúp bạn thể hiện lòng biết ơn và trân trọng khách hàng ruột của mình như: khuyến mại, giảm giá hoặc tặng thẻ VIP chẳng hạn.

5. Có chương trình tặng thưởng

Chúng ta đều rất quen thuộc với các chương trình tặng thưởng của các công ty lớn. Chẳng có lí gì khi các công ty nhỏ không áp dụng các chương trình như vậy. Đơn giản như giảm giá cho khách hàng vào ngày sinh nhật của họ hoặc các chương trình tích lũy điểm khi mua hàng. Một công đôi việc, bạn vừa thu hút được khách hàng trung thành lại vừa tăng được doanh thu.

6. Tặng quà khuyến mại

Rất nhiều công ty tặng quà khuyến mại khi bạn mua một sản phẩm nào đó. Tại sao vậy? Vì cách này giúp công ty mở rộng việc bán hàng và đem lại nhiều lợi ích. Ví dụ như khi mua một sản phẩm truyền thống, được tặng sản phẩm mới để dùng thử và nếu thích bạn sẽ mua sản phẩm ấy. Khách hàng quen sẽ rất hài lòng nếu biết công ty bạn quan tâm tới họ và họ sẽ quảng cáo thêm với mọi người về sản phẩm của công ty bạn.

Những lời khuyên bổ ích này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave A Comment...