Cải thiện điều kiện lao động để bảo vệ thương hiệu

Để bảo vệ uy tín thương hiệu, các công ty đa quốc gia đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp nhằm cải thiện điều kiện lao động tại các nhà máy của họ ở nước ngoài.

Tháng 8 năm ngoái, Walt Disney bị báo chí phê phán vì không quan tâm đến các điều kiện làm việc khắc nghiệt mà nhân công của họ tại Trung Quốc phải gánh chịu. Ngay sau đó, hãng này đã có phản hồi khẩn cấp bằng cách thuê Verite, một tổ chức phi lợi nhuận, điều tra điều kiện làm việc của công nhân ở nhiều nhà máy tại Thâm Quyến. Trong số này, có hai nhà máy từ chối hợp tác với Verite và đã bị Disney cắt hợp đồng ngay sau đó. Disney và Verite đã làm việc với giám đốc và công nhân ở các nhà máy còn lại của Trung Quốc để tìm ra các biện pháp cải thiện điều kiện an toàn lao động, lập một đường dây “nóng” chuyên giúp đỡ, tư vấn cho công nhân và nói cho họ biết các quyền lợi theo luật định của mình.

 

Trường hợp nói trên của Disney là do Ủy ban Lao động quốc gia (Mỹ) lên tiếng. Ủy ban này cho biết các nhà cung cấp của Disney đã sử dụng lao động trẻ em với các điều kiện làm việc rất khắc nghiệt. Câu chuyện này ngay sau đó đã được nhiều hãng thông tấn như CNN, Reuters và BBC đưa tin. Vì thế, các công ty có tên tuổi trên thế giới như Disney, Nike, Gap nay rất chú ý đến vấn đề điều kiện lao động. Họ luôn đưa ra những giải pháp kịp thời và đang chủ động đầu tư nhiều tiền bạc và công sức để cải thiện điều kiện lao động tại các nhà máy ở nước ngoài, thay vì trông chờ vào chính quyền sở tại.

Góp phần cải thiện điều kiện lao động cho công nhân ở các nước đang phát triển còn phải kể đến các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận như Verite. Tổ chức này có trụ sở đặt tại Amherst, bang Massachusetts (Mỹ), đã có 11 năm hoạt động và là một “chuyên gia” trong việc thanh tra điều kiện lao động tại các nhà máy, tư vấn cho các công ty về biện pháp cải thiện điều kiện lao động. Ngoài việc điều tra điều kiện lao động tại các nhà máy của Disney, Verite cũng đã giúp Gap phân tích hệ thống giám sát điều kiện lao động ở các nhà máy, tiến hành các đợt kiểm tra điều kiện lao động cho New Balance, một công ty sản xuất giày nổi tiếng ở Mỹ.

Trong những năm gần đây, Gap là một trong những công ty của Mỹ đã xây dựng được một hệ thống kiểm tra, giám sát điều kiện lao động ở các nhà máy toàn diện nhất. Hiện nay, Gap có 92 nhân viên làm việc toàn thời gian chuyên phụ trách bộ phận tuân thủ điều kiện lao động. Mỗi năm, Gap đều công bố báo cáo trách nhiệm xã hội, nêu rõ những nơi nào đã vi phạm các điều kiện lao động và các trường hợp vi phạm đã bị công ty xử lý như thế nào. Trong năm 2004, Gap đã quyết định ngưng hợp tác với 70 nhà máy vi phạm các điều kiện lao động.

Động cơ lớn nhất khiến các công ty như Gap, Nike hay Disney muốn giám sát và cải thiện điều kiện làm việc ở các nhà máy là để bảo vệ uy tín thương hiệu. Nhưng khi làm được điều này, các công ty cũng tự giúp mình nâng cao hiệu quả sản xuất và luôn giữ đúng cam kết giao hàng đúng hạn. Dan Henkle, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Ban Trách nhiệm xã hội của Gap, nói: “Nếu người lao động được đối xử tốt hơn, được tôn trọng hơn, họ sẽ làm việc vui vẻ hơn, hiệu quả hơn và ít nghỉ việc hơn. Và nếu doanh nghiệp có thể hạn chế tình trạng công nhân nghỉ việc thường xuyên, chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ được cải thiện”.

Leave A Comment...