Giữ vững vị thế doanh nghiệp

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn luôn ở vị thế hàng đầu, thì bạn phải thu thập các thông tin và xu hướng mới nhất.

Khi chúng ta bắt đầu con đường doanh nhân, chúng ta cho rằng chúng ta phải có mọi câu trả lời vào mọi lúc. Chúng ta nghiên cứu các ngành kinh doanh của chúng ta, tham gia các khoá học về kinh doanh và học hỏi những người khác về cách thức đạt được thành công. Chúng ta hy vọng kiến thức mà chúng ta thu được sẽ giúp chúng ta phát triển lớn mạnh.

Ngày nay, thị trường thay đổi vô cùng nhanh chóng, bạn không thể dựa vào các thông tin quá khứ. Để thành công, bạn cần phải tiếp cận kho tàng kiến thức mà bạn có thể thu thập được từ các khách hàng và đồng nghiệp của bạn. Bạn phải đảm bảo việc cập nhật các xu thế mới của thị trường là ưu tiên hàng đầu nhằm đảm bảo sự thành công lâu dài.

 

Nếu bạn giống như hầu hết các doanh nhân, thì thường những việc khác lại được thực hiện trước việc tiến hành điều tra về thế giới thực tại. Tính sáng tạo của bạn có thể bị lụi tàn khi bạn chú trọng đến các tiểu tiết trong việc vận hành doanh nghiệp của bạn. Nhằm giữ cho doanh nghiệp của bạn luôn theo kịp thị trường, hãy có trách nhiệm liên tục đào tạo chính bản thân mình về những thay đổi trong ngành kinh doanh của bạn.

1. Xác lập các thời điểm điều tra cụ thể. Lên kế hoạch cho các khoảng thời gian mà bạn chỉ dành cho việc tìm kiếm các xu hướng mới. Điều này có thể đơn giản như việc tổ chức một cuộc điện thoại hội nghị năm phút mỗi tuần với một hoặc hai khách hàng. Hoặc bạn có thể thu thập các kiến thức cụ thể bằng cách tham gia câu lạc bộ giao lưu hoặc tổ chức doanh nghiệp nơi mà các thành viên chia sẻ các chiến lược mới. Bạn cũng có thể định kỳ gặp gỡ một giảng viên kinh doanh của trường đại học tại địa phương để cập nhật thông tin về các cách tiếp cận ngành nghề mới. 

2. Biến việc nắm bắt xu hướng thành một phần công việc hàng ngày của bạn. Hãy đứng tách ra khỏi các đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách phát hiện các cách thức độc đáo để ứng dụng những phát triển trong các ngành khác vào lĩnh vực chuyên môn của bạn. Hãy sử dụng kinh nghiệm hàng ngày để thu thập thông tin. Chẳng hạn, hãy chú ý khi mua hàng ở cửa hàng tạp hoá hoặc bách hoá địa phương. Bạn có thể nắm bắt được những ý tưởng mới gì từ việc đóng gói hàng hoá? Ngôn ngữ bán hàng và màu sắc độc đáo nào dường như có hiệu quả? Hãy luôn mang theo cuốn sổ ghi chép ý tưởng để bạn có thể ghi lại những điều mà bạn phát hiện được.

3. Luôn luôn điều tra các đối thủ cạnh tranh. Đặt kế hoạch thường xuyên kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách lướt các trang web hoặc đến thăm các địa điểm kinh doanh của họ. Bạn có thể “tự động hoá” việc thu thập thông tin của mình bằng cách đăng ký nhận các bản cập nhật thông tin về sản phẩm và các chương trình khuyến mãi đặc biệt của họ. Việc nhận các mẩu thông tin này sẽ kích thích những ý tưởng mới trong kinh doanh của bạn. Đừng đánh giá xem các đối thủ cạnh tranh của bạn có đang làm tốt hơn bạn hay không – mục tiêu của bạn đơn giản chỉ là luôn giữ ngón tay của bạn trên động mạch của thị trường bằng cách dõi theo những bước đi của đối thủ cạnh tranh.

4. Làm cho các phóng viên trở thành một phần của nhóm nghiên cứu của bạn. Đừng tiến hành nghiên cứu một mình. Hãy tiết kiệm thời gian bằng cách theo dõi các đài phát thanh trực thuộc các hãng truyền thông quốc gia và các tạp chí chuyên ngành liên quan đến ngành kinh doanh của bạn và tìm các phóng viên công nghiệp giỏi. Công việc của họ là điều tra thị trường và đưa tin về các xu hướng mới, kỹ thuật bán hàng và chiến lược tăng trưởng. Hãy theo dõi các bài viết của họ. Bạn có thể có bất kỳ bài báo nào có liên quan của họ được gửi cho bạn dưới dạng file điện tử bằng cách vào Google.com và xác lập chế độ Google Alerts đối với tên của các phóng viên đó.

Hãy làm cho nghiên cứu của bạn trở thành một tài sản bằng cách áp dụng những điều bạn học vào việc cải tiến doanh nghiệp bạn và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới. Quá trình học tập thực tế và cá biệt hoá này sẽ giúp bạn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả và hành động với niềm tin sâu sắc. Với thái độ tích cực và kiến thức độc đáo về ngành kinh doanh, bạn sẽ đứng tách khỏi số đông và thu hút thậm chí nhiều khách hàng hơn. Hãy luyện tập thực hiện quy trình này và nó sẽ sớm trở thành một phần tự nhiên trong công việc kinh doanh hàng ngày của bạn

Leave A Comment...