Làm gì để kinh doanh phát triển sau thành công bước đầu?

Mọi người đều có thể bắt đầu một công việc kinh doanh từ niềm say mê và một ý tưởng tốt đẹp nào đó. Nhưng sau những thành công bước đầu, không phải ai cũng có thể suôn sẻ bước lên một tầm cao mới trong việc phát triển và mở rộng quy mô kinh doanh. Thực tế công việc thường khác xa so với lý thuyết mà bạn đã được học. Và sai lầm thường bắt nguồn từ việc bạn đã không xác định đúng những bước đi cần thiết cho từng giai đoạn.

Sau đây là 11 lời khuyên giúp bạn giữ cho công việc kinh doanh mới đi theo đúng quỹ đạo sau giai đọan khởi đầu và không ngừng được mở rộng về quy mô, gia tăng về lợi nhuận.

 

1. Hãy thuê những chuyên gia giỏi cho từng lĩnh vực của công việc

Trên thực tế, một công ty thành công hay thất bại chủ yếu dựa vào tài năng của nhân viên công ty đó.Nếu tập hợp được nhiều chuyên gia giỏi trên mọi lĩnh vực, công ty sẽ có tiền đề thuận lợi cho việc phát triển tốt đẹp và thịnh vượng trong tương lai.

Những nhân viên có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi có thể yêu cầu bạn trả cho họ nhiều hơn từ 20-30% so với mức lương của các nhân viên bình thường, nhưng bù lại, khối lượng công việc mà họ thực hiện được có thể nhiều gấp đôi và chất lượng thì cao hơn hẳn những nhân viên bình thường. Như vậy có thể thấy sự đầu tư của bạn trong trường hợp này là sự đầu tư có lãi lâu dài.

2. Đánh giá cao sự gấp rút trong mọi công việc cần làm

Nếu bạn đã lên kế hoạch cho những công việc cần làm trong ngày hôm nay, hãy tìm mọi cách để hoàn thành chúng, đừng bao giờ để đến ngày hôm sau mới làm. Kinh nghiệm này vừa giúp bạn nâng cao năng suất lao động, vừa tránh công việc tồn đọng và gây áp lực thời gian về sau.

3. Luôn tìm ra những khách hàng mới

Con đường để dẫn tới thành công trong kinh doanh nằm ở việc bạn có thu hút được khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ mà bạn có ý định cung cấp hay không. Đừng đợi cho tới khi bạn khai trương chính thức công việc kinh doanh mới tìm kiếm khách hàng. Hãy xây dựng mạng lưới và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng bất cứ khi nào bạn có thể.

Công việc kinh doanh của bạn càng phát triển, bạn càng cần tìm kiếm thêm những khách hàng mới bổ sung vào danh sách những người mua hàng thường xuyên. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi như: bạn có bao nhiêu khách hàng thường xuyên? Nếu là khách hàng, bạn sẽ mua gì?

4. Đưa ra những quyết định nhanh và quyết đóan

Những công ty mới thành lập và đi vào hoạt động thường không có đủ thời gian và nguồn lực để chờ đến khi cơ hội chín muồi mới ra quyết định, mà thường phải ra những quyết định nhanh chóng. Có như thể mới sớm tận dụng được thời cơ để khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường.

Khi bạn là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ phải có trách nhiệm với cả công việc của mình lẫn các nhân viên, nhưng đừng để trách nhiệm đó cản trở bạn đưa ra những quyết định lớn. Công việc chắc chắn sẽ tiến triển nếu như bạn đưa ra một quyết định và thực hiện nó.

5. Thực hiện nhiều hơn những gì bạn hứa

Nếu bạn nói với một khách hàng rằng, sản phẩm họ đặt mua trong vòng ba ngày nữa sẽ được chuyển tới tay họ, hãy thực hiện điều đó chỉ trong vòng hai ngày. Nếu bạn biết chắc chắn sẽ chỉ mất hai giờ để cung cấp sản phẩm đến khách hàng, hãy nói bạn cần ba giờ để làm điều này và làm cho họ ngạc nhiên khi sản phẩm được chuyển tới sớm hơn một giờ. Đó là hình thức tiếp thị tốt nhất.

6. Định giá sản phẩm chính xác để có thể mang lại lợi nhuận cho công ty

Đừng bao giờ chào hàng với giá quá rẻ, cốt là chỉ để bán được hàng. Bởi công ty của bạn là một công ty nhỏ, giá bán phải cao hơn giá thành để có lợi nhuận là điều rất cần thiết trong giai đoạn khởi đầu. Bạn không nên để rơi vào tình trạng sớm bị thua lỗ. Bạn không thể và không nên cạnh tranh với các công ty lớn sản xuất cùng loại sản phẩm trên thị trường về giá cả. Bạn chỉ có thể cạnh tranh bằng sự độc đáo trong phương thức bán và các dịch vụ chăm sóc khách hàng.

7. Đừng bao giờ tiêu một đô la vô ích

Điều bạn cần không phải là một chiếc bàn làm việc mới và quá đắt, bởi nó không phải là thước đo đánh giá hiệu quả công việc. Quá nhiều ông chủ kinh doanh khi mới khởi nghiệp đi mua những đồ nội thất văn phòng sang trọng và đắt tiền vì họ cho rằng ấn tượng là quan trọng. Nhưng trước khi thu được lợi nhuận, đừng nên tiêu tiền vào những việc không cần thiết như thế. Hãy tìm một chiếc bàn làm việc bình thường và đầu tư thời gian và công sức để kinh doanh có lãi.

8. Có một tầm nhìn rộng lớn

Bạn hãy ghi nhớ câu nói “Một con bướm đập cánh ở Trung Quốc hôm nay có thể là nguyên nhân của cơn bão ở Địa Trung Hải một ngày kia” trong khi quyết định tầm nhìn kinh doanh của mình.

Bạn hãy hình dung thế này, nếu bạn đang sống ở trên đảo Phú Quốc và muốn tìm những người huấn luyện tốt nhất cho công ty huấn luyện chó của bạn. Người dạy chó mà bạn cho là tốt nhất ở Phú Quốc chưa chắc đã là người tốt nhất mà bạn cần tìm. Còn biết bao nhiêu người huấn luyện chó bên kia biển, trong đất liền mà bạn chưa biết. Và còn rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng tới công ty của bạn, như giá thức ăn cho chó, tình hình kinh doanh của các công ty trong đất liền…

Tóm lại, bạn nên đánh giá mọi việc một cách toàn diện, không nên chỉ dựa vào một khía cạnh nào đó. Và hãy nhớ rằng, việc xây dựng công việc kinh doanh là kế hoạch 10 năm, không phải kế hoạch một năm.

9. Sự tiếp thị là toán học

Đừng bao giờ để cho những người đại lý của các hãng quảng cáo dạy bạn bất cứ điều gì về tiếp thị. Họ sẽ nói những điều ngớ ngẩn như: “Một nửa thành công trong kinh doanh phụ thuộc vào các hoạt động quảng cáo của bạn và nửa còn lại thì không”.

Cái mà bạn cần, đó là liệu một mẩu quảng cáo giá 100 đô la có đem lại cho bạn 100 đô la lợi nhuận không? Đó mới là một quảng cáo tốt. Quảng cáo ấn tượng sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi không mang lại cho bạn đồng lợi nhuận nào.

10. Học cách bán hàng

Không có điều gì tồi tệ hơn khi một ông chủ kinh doanh không biết gì về công việc bán những sản phẩm của công ty ông ta.

Tiền và lợi nhuận được sinh ra từ hoạt động bán hàng, và bạn không nên trao toàn quyền cũng như đặt hoàn toàn niềm tin và sự tin tưởng vào người mà bạn thuê để làm công việc bán hàng. Nếu bạn muốn tăng lợi nhuận kinh doanh, chính bạn phải là người đầu tiên học cách bán hàng.

11. Đơn giản hoá những gì bạn nghĩ

Hầu hết mọi người khi bước vào một công việc kinh doanh đã gặp khó khăn bởi vì họ cứ phức tạp hóa mọi vấn đề lên. Kinh doanh là một việc rất đơn giản: Bán để thu lợi nhuận và duy trì hoạt động. Làm phức tạp quy trình này lên sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối. Tốt nhất bạn hãy đơn giản hóa công việc bằng mọi cách có thể, có vậy, thì thành công mới đến với bạn dễ dàng hơn.

Hãy nhớ rằng, lời khuyên hay bí quyết để thành công chỉ mang tính chất chỉ dẫn, còn mọi thứ đều phụ thuộc vào sự hiểu biết, nhanh nhạy và cả một chút may mắn của chính bạn. Và trong quá trình kinh doanh, bạn có thể mắc sai lầm nhưng hãy cố gắng biến chúng thành những lỗi nhỏ của sự khởi đầu. Đừng bao giờ đem công việc kinh doanh của mình ra để đánh cược.

Và sau khi đã thực hiện tất cả những lời khuyên trên, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ vẫn là một lời khuyên quen thuộc : “Đừng ngủ quên trên chiến thắng!”. Thế giới thay đổi từng ngày, thành công hôm nay chỉ là một sự giậm chân tại chỗ vào ngày mai. Vì thế hãy luôn sẵn sàng cho những đỉnh cao mới trên con đường

Leave A Comment...