Phát triển thương hiệu trong thời kỳ suy thoái kinh tế

Thời kỳ suy thoái có thể giúp loại bỏ được những mặt hàng kém chất lượng, nhờ đó những loại hàng hóa đứng đầu sẽ có cơ hội ngày một phát triển mạnh hơn. Đồng thời, những mặt hàng dựa trên tiêu chí về giá trị có thể gia tăng sức mạnh thương hiệu của mình bởi vì chúng cung cấp cho người tiêu dùng 1 cái tên quen thuộc với giá cả hợp lý.
Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế ảm đạm, những mặt hàng nào đã qua sự đánh giá, tin cậy của người tiêu dùng có thể thu hút được ví tiền của khách hàng hơn.

Thời kỳ suy thoái chính là cơ hội cho tất cả các chiến thuật gia thương hiệu, ủng hộ việc tạo vị thế đối với các nhà tiếp thị trong công cuộc lãnh đạo.

Thời kỳ suy thoái sẽ buộc nhiều công ty tìm lại bản chất thật sự trong sản phẩm của họ.

Ngoài vấn đề chất lượng thì các mặt hàng cũng phải đáp ứng được sự tin cậy và tính linh hoạt. Chúng phải luôn hòa hợp với giá trị và nhu cầu của khách hàng.

 

Trong thời kì suy thoái sự tiêu dùng của thị trường bị giảm xuống, đây là một nghịch lý trong việc tiếp thị hàng hóa, vì thế các mặt hàng ít được nhiều người biết đến. Rõ ràng đây không phải là chiến thuật tốt nhất.

Thay vì cắt giảm ngân sách dùng để nghiên cứu thị trường, điều bạn cần biết hơn bao giờ hết đó chính là làm thế nào người tiêu dùng đánh giá lại giá tri và phản ứng với sự suy thoái. Khi các đối thủ cạnh tranh cắt giảm việc quảng cáo, các thương hiệu nào tăng cường tiếp thị trong thời kì suy thoái có thể cải thiện thị phần và quay trở lại đầu tư với một mức giá thấp hơn nhiều so với thời kì kinh tế thịnh vượng.

Dĩ nhiên ban quản trị công ty phải là những người có đủ dũng khí để đi theo chiến thuật “ngược đời” này và đầu tư ngân quỹ vào việc tiếp thị thương hiệu

Về phía khách hàng, trong thời kì suy thoái họ sẽ có những quyết định nên hay không trong việc trả một cái giá cao hơn đối với loại hàng hóa được yêu thích. Nếu mặt hàng này thật sự quan trọng đối với họ, khách hàng sẽ luôn duy trì sự ủng hộ đối với nó. Nhưng nếu khách hàng bị ảnh hưởng bởi thực trạng kinh tế, họ có thể dễ dàng từ bỏ mặt hàng đó và chuyển sang dùng loại sản phẩm khác.

Đây là lý do tại sao khách hàng luôn thay đổi trong việc chọn lựa những mặt hàng xa xỉ trong nền kinh tế suy yếu. Trong những năm gần đây, một số nhà tiếp thị các loại mặt hàng xa xỉ đã thực hiện quyết định chiến thuật nhằm mở rộng thị trường bằng cách tạo ra những mặt hàng giá rẻ.

Trong khi biện pháp này được nhìn nhận rộng rãi như một cứu cánh giúp bảo vệ họ khi nền kinh tế đang tuột dốc thì mặt trái của việc này cũng có thể trở thành hiện thực

Đối với những mặt hàng cao cấp, thời kì suy thoái có thể gây ra một mối đe dọa nghiêm trọng đó chính là: hàng giả. Khi eo hẹp về kinh tế, người tiêu dùng có thể chuyển sang sử dụng mặt hàng giả ít tốn kém hơn hàng thật.

Các công ty nào thường né tránh việc thừa nhận mặt hàng giả vì sợ hoen ố hình ảnh thương hiệu của mình nên công khai cho người tiêu dùng biết sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn số lượng hàng giả đang tràn ngập khắp nơi trên thế giới chính là thái độ của người tiêu dùng trong việc mua các mặt hàng này.

Những người mua hàng giả đều có nhân khẩu học giống như những người tiêu dùng bình thường. Hay nói cách khác, những người mua hàng giả cũng giống như những người tiêu dùng thông thường, không phải họ là người có thu nhập thấp hoặc là những tay tội phạm.

Điều cuối cùng dành cho một thương hiệu đang phải đối mặt với thời kì suy thoái đó là những người sáng lập nên thương hiệu đó phải là những người tháo vát và không bao giờ cảm thấy chán nản để xây dựng nên một nét độc đáo cho thương hiệu của mình.

Thương hiệu phải được nhìn nhận một cách thật sự đặc biệt với các thuộc tính độc đáo, đủ để tạo ra một giá trị mạnh mẽ và lâu bền. Nếu không làm được vậy, khi kinh tế eo hẹp, các khách hàng sẽ làm một việc mà các doanh nghiệp không mong muốn, đó là: Họ sẽ không mua các sản phẩm.

Leave A Comment...