Làm sao để quảng cáo trên báo đạt hiệu quả

Liệu chiến lược quảng cáo của bạn có đang rơi vào tình trạng không có hiệu quả? Có thể bạn đang quên mất hai yếu tố quan trọng để thành công.

Câu hỏi: Trong vòng 10 tháng qua, tôi đã chi 300 đô la Mỹ một tháng cho quảng cáo trên một tờ báo địa phương để quáng bá cho kế hoạch tài chính của tôi. Nhưng tôi vấn chưa nhận được dù là một cuộc gọi từ quảng cáo của tôi. Liệu tôi có nên dừng tất cả hoạt động quảng cáo? Hay tôi nên thay đổi nơi mà tôi đăng quảng cáo hoặc sửa đổi nội dung của quáng cáo đó?

Câu trả lời: Bạn nên xem xét cả hai câu hỏi đó. Nhưng trước khi dừng việc quảng cáo hoặc thay đổi địa điểm mà bạn đăng quảng cáo, bạn nên làm lại bài quảng cáo trước để xem có cải thiện kết quả của bạn không. Nếu bạn vẫn không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào thì nên xem xét đến việc điều chỉnh chiến lược của bạn. Dưới đây là một số chiến lược thành công cơ bản cho việc quảng cáo trên báo để giúp bạn tối đa hoá những nố lực của bạn.

 

Viết bản thảo
Đối với quảng cáo dưới dạng in ấn, bạn phải làm cho nó đi nhanh vào điểm chính. Bạn đang đấu tranh để giành sự chú ý của người tiêu dùng những người mà hàng ngày phải chịu đựng các bài quảng cáo từ vô số các công ty mà một số trong đó là các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đừng nên lãng phí thời gian để thông điệp của bạn bị bỏ qua.

Những tiêu đề của bạn phải kích thích người đọc muốn đọc để biết nhiều hơn về sản phẩm, về giá và về sự chào bán. Ý tưởng về việc tiêu đề nào sẽ được dùng có được bằng việc xem xét các loại bài quảng cáo khác nhau đặc biệt là các bài từ các đối thủ cạnh tranh. Những tiêu đề có hiệu quả phải nhấn mạnh vào nhu cầu và mong muốn quan trọng của khách hàng. Bạn nên tránh sử dụng tên công ty làm tiêu đề, một lỗi thường gặp bởi nhiều chủ kinh doanh. Thực tế là mọi người quan tâm nhiều về bản thân họ và về việc bạn có thể làm gì cho họ hơn là về công ty của bạn. Bạn sẽ có được tỷ lệ phản hồi cao hơn khi tiêu đề của bạn lập tức trả lời câu hỏi “Trong bài quảng cáo đó, cái gì là dành cho tôi?”. Do đó khéo léo trong tiêu đề để đưa cho người đọc một câu trả lời có tính thuyết phục.

Ở phần thân của bài quảng cáo, đưa ra một sự khích lệ để người đọc gọi cho bạn hoặc đến cửa hàng của bạn. Bạn có thể muốn đưa ra một sự giảm giá, ví dụ như một phiếu mua hàng giảm giá 20% hoặc một món quà miến phí như “Đăng ký để trúng thưởng một máy vi tính bỏ túi Palm Pilot miễn phí”. Cũng tránh không làm quá tải người đọc với hàng tá những số liệu về công ty của bạn. Mục tiêu của bạn là đưa vào trong bản quảng cáo chỉ đủ thông tin để thu hút sự chú ý của người đọc và thôi thúc họ phản hồi.

Đặt quảng cáo
Quảng cáo trên báo rất có hiệu quả đối với các công ty mà thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ của họ mang tính địa phương. Bạn có thể không những nắm bắt được một số lượng lớn người trong một khu vực đô thị cụ thể mà còn có thể nhắm tới những khách hàng tương lai thông qua những sở thích của họ (ví dụ trong lĩnh vực thể thao, đời sống và kinh doanh).

Làm một cuộc dạo chơi tại thư viện địa phương và ngiên cứu các vấn đề đằng sau của tờ báo mà bạn muốn đặt quảng cáo. Ngày nào sẽ là ngày tốt nhất cho bạn để đang quảng cáo? Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm thì bạn sẽ muốn chọn thứ tư hoặc thứ năm vì những ngày đó phần lớn các báo đều có mục ẩm thực. Mục nào của báo sẽ là tốt nhất nhắm đến thị trường mục tiêu của bạn? Nếu lời mời chào của bạn hướng đến nam giới thì mục thể thao có thể là một mục tốt để xem xét.

Chi phí quảng cáo phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm kích thước của bài quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, ngày đăng quảng cáo và vân vân. Gọi điện và yêu cầu một bộ phương tiện thông tin đại chúng từ tờ báo để từ đó bạn có thể xác định xem sẽ tiến hành quảng cáo cái gi mà phù hợp với ngân sách marketing của bạn.
                                                                                                                                              Sean Lyden

Sean Lyden là tổng giám đốc của Prestige Positioning (một dịch vụ của công ty viết văn chuyên nghiệp), một công ty đặt tại Atlanta mà “xác định” các khách hàng như là các chuyên gia hàng đầu trong việc viết thuê ở mọi lĩnh vực cho các bài báo và các quyển sách để xuất bản. Các khách hàng bao gồm Morgan Stanley, công ty chứng khoán IFG, tổng công ty dịch vụ SunTrust và một vài công ty tư vấn chuyên môn và cố vấn quản lý trên toàn quốc.

Leave A Comment...