Những phát minh của năm 2010

Năm 2010 được dự báo là năm của sự bùng nổ khoa học kỹ thuật. Có rất nhiều sáng chế kỳ lạ ra đời trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin kể ra vài thứ như thế:

1. Mèo nhân tạo làm bằng thịt heo:
Thịt heo ép cứng được tạo hình mèo sau đó cho máy móc vào trong. Mèo này có đủ mọi chức năng, ngoài ra còn có mùi thơm quyến rũ chuột. Khi cả nhà đang ăn cơm, nếu thiếu đồ ăn mà mèo lại luẩn quẩn bên cạnh, có thể tóm lấy mèo, bẻ ra rồi xếp lên đĩa. Chính vì thế, loại mèo này cấm hoạt động ở quán nhậu. Có cả mèo bằng bột mì, dùng cho người ăn chay.

2. Tivi biết đi: Loại tivi này có gắn bánh xe và có cả chân, di chuyển được theo giọng nói. Muốn xem tivi ở bất cứ chỗ nào, bạn chỉ cần ra lệnh cho nó, tivi sẽ chạy tới và bật lên. Khi hai vợ chồng cùng ra lệnh, tivi sẽ nghe theo lời của ai nói to hơn nên vào nhiều gia đình có tiếng ầm ĩ đừng tưởng họ gây lộn mà chỉ là tranh nhau quát tivi. Nếu khách tới, có thể sai tivi ra mở cửa nhưng khi đang tắm không thể nhờ ti vi lấy khăn nếu như tivi là loại dưới 18 tuổi.

3. Kẹo cao su nhổ răng:
Loại kẹo này có chất kết dính rất đặc biệt. Khi cần nhổ răng, ta chỉ cần cho kẹo vào mồm nhai, sau đó nhả bã kẹo ra thì răng đã nằm bên trong. Loại kẹo này bán theo đơn bác sĩ và có chữ “Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi nhai”.

4. Chồng máy: Tại siêu thị sẽ có bán các gã đàn ông làm từ vật liệu tổng hợp, lập trình sẵn, có khả năng lái xe, làm việc nhà, đọc báo, cầm tay phụ nữ dẫn đi chơi. Có đủ loại chiều cao và đủ màu da, những máy đắt tiền còn có tên riêng đặt theo tên tài tử Hàn Quốc, và lâu lâu biết dọa ly dị cho cuộc sống gia đình thêm phong phú. Máy chạy bằng điện, khi hết điện, máy biết tìm chỗ tự sạc. Các linh kiện trong máy rất bền, được bảo hành năm năm nhưng thường chỉ hai năm là phụ nữ mua máy khác. Các máy cũ đã qua sử dụng bán cho các tiệm quần áo để làm người mẫu.

5. Xe máy có cánh:
Loại xe này có khả năng chạy như bình thường, nhưng được lắp đôi cánh xếp vào bên trong. Khi gặp kẹt xe hay gặp ổ gà, chỉ cần bấm nút là xe bay lên. Đề phòng đang bay mà xe hết xăng, khách vừa phải đội mũ bảo hiểm vừa phải mang dù. Từ khi loại xe này ra đời, các cô thiếu nữ luôn đóng cửa sổ vì sợ các chàng trai bất thình lình bay vào. Kẻ thù của xe gắn máy năm 2010 do đó không phải là ổ gà, mà chính là chim. Nhiều xe do đụng phải chim mà bị rớt tan tành.

6. Viên gội đầu: Dầu gội đầu trở nên lạc hậu, mà ai cũng dùng viên. Khi cần, chỉ đặt một viên lên tóc, nó sẽ nở bùng ra, kêu xèo xèo như viên sủi, rồi biến thành bọt làm sạch gàu. Những kẻ nào tham lam, cho tới hai viên thì tóc sẽ như chảo nước sôi, réo ầm ầm, do đó các rạp chiếu phim đều cấm gội đầu khi coi phim.

7. Giày ăn liền: Chả ai còn phải đi giày hay vớ nữa. Tại siêu thị có bán những chậu bột, khi ra khỏi nhà, chỉ cần nhúng chân, sau đó chờ nửa giây, bột sẽ đông đặc lại thành giày. Có đủ loại màu sắc và đủ loại mùi vị, nên chân thiên hạ kẻ thì mùi táo, kẻ thì mùi chocolate, kẻ thì mùi cà phê, và có cả mùi vịt quay. Việc ngửi chân trở thành lịch sự. Những ai muốn đi giày cao gót, sau khi nhúng chân xong, chỉ việc cắm thêm hai cái que.

8. Báo bánh:
Báo không in vào giấy nữa, mà in vào bánh tráng. Sau khi đọc xong, có thể cuộn báo với bún, thịt luộc, rau sống cuốn ăn như ăn bò bía. Chả ai còn ngạc nhiên khi bỏ vào mồm một bài viết về tai nạn giao thông hoặc ngồi ở vỉa hè nhai một bài phóng sự. Làm việc tại những tờ báo yếu kém ai cũng mập vì phải tự ăn báo của mình, độc giả không mua!

Nguồn: baomoi.com

Leave A Comment...